Bật chức năng remote desktop trong win server 2012

     

Như chúng ta đã biết thì Remote Desktop là giữa những tính năng được phát triển và thực hiện trên khối hệ thống Windows. Nhân tài này có thể chấp nhận được người sử dụng hoặc quản ngại trị viên liên kết tới máy tính với bối cảnh Desktop Popup cung cấp thao tác thiết bị hoạ trên Windows như bình thường. Remote Desktop thực hiện giao thức RDP và lắng nghe bên trên port TCP 3389. Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn phương pháp kích hoạt Remote Desktop bên trên Windows server 2012 nhé. Đây cũng là nội dung bài viết nằm vào Series Tự học MCSA 2012 của site.

Bạn đang xem: Bật chức năng remote desktop trong win server 2012

Có thể các bạn cũng quan liêu tâm:– giải đáp kích hoạt Remote Desktop trên Windows vps 2016

À, mà đầu tiên chúng ta cần tránh nhầm lẫn vấn đề kích hoạt nhân tài Remote Desktop với Dịch vụ Role Remote Desktop Services (RDS) bên trên Windows hệ thống 2012. Hai điều này nó lẻ tẻ và rất dễ dàng bị nhầm lẫn. Dẫn đến việc quản trị hơi trở ngại do RDS sẽ phức tạp hơn và bao gồm tính license sử dụng nữa cơ đấy.


Contents

Các cách kích hoạt Remote Desktop trên Windows hệ thống 2012

Các cách kích hoạt Remote Desktop bên trên Windows vps 2012

Để kích hoạt Remote Desktop trên Windows hệ thống 2012 bạn triển khai như sau:

Bước 1: mở hệ thống Manager

Bạn đã đăng nhập tài khoản quản trị với mở server Manager trường đoản cú taskbar hoặc Start thực đơn Windows vps 2012.


*

Bước 2: lựa chọn Local hệ thống – kích hoạt Remote Desktop

Bạn chọn tab cấu hình ‘Local Server‘ nằm tại vị trí bên trái bối cảnh Server Manager nhé.

Xem thêm: Không Xem Video Riêng Tư Trên Youtube Riêng Tư Với Ai Đó? Không Xem Được Video Riêng Tư

Bạn liên tục nhìn dòng cấu hình Remote Desktop , nếu cực hiếm đang là ‘Disabled‘ thì click vào để đưa sang quý giá ‘Enabled‘ tức là kích hoạt công dụng Remote Desktop Protocol.

*

Bước 3: chọn cấu hình cần thiết

Khi hành lang cửa số System Properties mở ra, click ‘Allow Remote Connection to this computer‘ và ‘Allow connections only from…‘. Kế tiếp click Apply và click Ok.

*
Theo khoác định, thông tin tài khoản Administrator local sẽ có được quyền truy vấn vào máy chủ từ xa. Nếu bạn muốn cho user không giống được sử dụng Remote Desktop vào Windows vps thì chúng ta chỉ cần add thêm tin tức tên user kia vào như dưới.

*

Vậy là qua bài viết này các bạn đã biết cách kích hoạt Remote Desktop trên Windows server 2012 rồi yêu cầu không ? cực kỳ đơn giản và dễ thao tác, giờ các bạn hãy làm xem nào. Giả dụ có bất kỳ thắc mắc nào chớ ngại comment bên dưới để trao đổi thêm cùng với ‘jdomain.vn‘ nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting