Cấu hình ftp server trên windows server 2012

     

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những bạn cài đặt FTP Server trên Windows vps “step by step”. Lý do lại cần cài đặt FTP Server? có lẽ rằng nhiều tín đồ trong số chúng ta đã từng gặp gỡ vấn đề trong vấn đề vận chuyển dữ liệu giữa những Server, kia là chẳng thể copy/move dữ liệu lớn. Ý tôi ở đó là lớn hơn mức có thể chấp nhận được của trình copy trên thiết bị trung gian. Có một số trong những mẹo để cách xử lý nhanh vấn đề này, chúng ta cũng có thể upload tài liệu đó lên cloud, tiếp đến lại mua xuống trường đoản cú cloud ở máy chủ khác. Tuy nhiên giải pháp này cũng chạm mặt giới hạn vì chưng độ phệ của tệp tin được phép upload lên Cloud. Cho nên FTP đã là giải pháp tối ưu hơn cả. Thay vày cố tìm các mẹo khác, hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm phổ cập và được thừa nhận nào.

Bạn đang xem: Cấu hình ftp server trên windows server 2012


Fix Lỗi FTP Client Windows hệ thống "Current Security Settings bởi vì Not Allow This tệp tin To Be Downloaded"
biện pháp tạo REST API với JSON Server

FTP là gì?

FTP (Giao thức truyền tệp) là tên gọi viết tắt của “File Transfer Protocol”. Như tên của nó, FTP được áp dụng để truyền tệp giữa các máy trên mạng. Chúng ta có thể sử dụng FTP để share tệp giữa PC toàn cục và máy chủ từ xa cùng để truy vấn kho lưu giữ trữ phần mềm trực tuyến.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ở màn hình hiển thị tiếp theo, chọn Disable inheritance, chọn tiếp option thứ nhất trong màn hình confirm, rồi bấm Apply – Ok.

*
*

Quay quay lại tab Security  và nhấp vào nút Edit.

*

Xóa các nhóm người dùng không đề xuất thiết, vấn đề này để bảo đảm rằng chỉ chủ cài thư mục bắt đầu được phép truy vấn cập.

*

Bây tiếng thêm một người dùng Windows, người sẽ có được quyền tầm nã cập vừa đủ vào thư mục. Nhấp vào nút Add.

*

Nhập tên tín đồ dùng, để kiểm tra, bấm Check Names. Nếu người dùng tồn tại, nhấp Ok.

*

Tiếp theo bạn phải thêm quyền để kiểm soát hoàn toàn thư mục. Chọn người tiêu dùng đã tạo và tích lựa chọn Allow full quyền.

Xem thêm: Sos Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Những Thuật Ngữ Liên Quan Đến Từ Sos

*

Tiếp theo, nhấp vào Áp dụng – Ok.

Bước 5: tùy chỉnh rule Firewall

Đối cùng với kết nối bên ngoài đến máy chủ ftp, các bạn phải đổi khác cấu hình tường lửa. Để tiến hành việc này, hãy mở Windows Firewall with Advanced Security. Vào menu bên trái, chọn Inbound rules, tiếp đến chọn New Rule.

*

Trong hành lang cửa số mở ra, chọn Predefined. Nhấn Next.

*

Đánh lốt vào tất cả các chiếc và thừa nhận Next.

*

Trong cách tiếp theo, tích chọn Allow the connection và nhấp vào Finish. Để những quy tắc này còn có hiệu lực – khởi hễ lại trang bị chủ.

*

Bước 6: liên kết với sever FTP

Bạn hoàn toàn có thể kết nối với sever FTP theo nhiều cách, ví dụ, thông qua tiện ích Windows tiêu chuẩn – Explorer hoặc thông qua chương trình FileZilla.

Xem xét kết nối thông qua Explorer. Trong thanh địa chỉ, nhập:

ftp: // ip addressCửa sổ nhập mật khẩu và đăng nhập đang mở ra, nhập thông tin tài khoản đã chế tạo và truy nã cập

*

Lưu ý: Ví dụ: sever web IIS cho phép bạn định cấu hình linh hoạt liên kết với sever FTP để phân chia mức độ hiển thị của ko gian cho người dùng khác nhau, để có thể chấp nhận được truy cập ẩn danh với định cấu hình quyền.

Kết quả là, bạn sẽ thấy nội dung của thư mục sever FTP:

*

Done! Vậy là chúng ta đã thành công xuất sắc rồi đó. Các bạn có vướng mắc gì vui tươi comment bên dưới đây nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting