Cài đặt và cấu hình dhcp trên windows server 2008

     
Tiếp tục loạt bài về tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về CNTT, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập DHCP trên Windows server 2008 cố vì sử dụng nó trên bộ định tuyến.

Bạn đang xem: Cài đặt và cấu hình dhcp trên windows server 2008

Lưu ý: đây là một phần của loạt bài giảng cơ bản về quản trị cntt đang diễn ra của chúng tôi và có thể không áp dụng cho tất cả mọi người.


Hướng dẫn này giả định rằng bạn đã thiết lập và chạy server 2008 trên một máy – nếu không, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để cài đặt nó. Bạn cũng nên đặt địa chỉ IP tĩnh trên máy chủ trước lúc tiếp tục.

Để bắt đầu, hãy kích hoạt Server Manager, nhấp chuột phải vào Roles, sau đó chọn Add roles.


*

Bạn sẽ được nhắc với bình thường Before You Begin, và sau thời điểm nhấp vào Next, bạn sẽ có thể chọn DHCP Server.

*


Tiếp theo, bạn sẽ chọn Network Connection Bindings để liên kết giao thức DHCP.

Xem thêm: Mua Vps Khi Làm Mmo? Tại Sao Bạn Nên Thuê Máy Chủ Ảo Vps Khi Làm Mmo

Đặt địa chỉ IP trên Máy chủ DNS của bạn, vào trường hợp này là cùng một máy – nhưng hãy cẩn thận không đặt địa chỉ lặp lại (127.0.0.1) vì đây sẽ là địa chỉ mà khách hàng của bạn sẽ truy cập để phân giải tên.


Nhấp vào Next một lần nữa để bỏ qua thiết lập WINS, thao tác này sẽ đưa bạn đến việc tạo DHCP Scope, tại đây bạn có thể nhấp vào nút Add.

Bây giờ bạn cần:

Đặt tên mang đến phạm vi của bạnNhập địa chỉ đầu tiên mà bạn muốn khách hàng có thể sử dụngNhập địa chỉ cuối cùng mà bạn muốn khách hàng có thể sử dụngNhập mạng con (thường là 255.255.255.0)Nhập địa chỉ IP của cổng mặc định của bạn (thường là IP bộ định tuyến của bạn ở .1)


Khi bạn đã nhấp vào OK, bạn có thể nhấp vào 4 lần tiếp theo để đến màn hình xác nhận, nơi cuối cùng bạn có thể nhấp vào cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, DHCP của bạn sẽ hoạt động và bạn có thể bắt đầu quản lý máy chủ DHCP của mình ngay lập tức.


Tham khảo thêm các bài viết về thủ thuật văn phòng tuyệt nhất trên website.


Chuyên mục: Domain Hosting