Cáp quang tiếng anh là gì

     

Cáp quang quẻ (fiber optic cable) là gì ?

Một gai cáp quang đãng (fiber optic cable) là một trong những nhiều loại cáp có một số trong những gai quang đãng đi kèm theo cùng nhau, hay được bao che trong vỏ vật liệu nhựa đảm bảo cá nhân của bọn chúng. Cáp quang được thực hiện nhằm chuyển tín hiệu tài liệu kỹ thuật số dưới dạng ánh sáng lên đến khoảng cách hàng trăm dặm với tốc độ thông lượng cao hơn nữa đối với hoàn toàn có thể đã đạt được trải qua dây cáp thông báo liên hệ.Quý khách hàng đang xem: Cáp quang tiếng anh là gìBạn sẽ xem: Cáp quang tiếng anh là gì

Tất cả các tua quang đãng học tập gần như thực hiện lõi silicon nhìn trong suốt giống như tóc được tủ một tờ che không nhiều khúc xạ để rời nhỉ ánh nắng vào môi trường thiên nhiên bao quanh. Do độ tinh tế rất cao của gai quang đãng, nó thường được phủ bằng vật liệu bảo đảm an toàn nhẹ, có chất lượng độ bền cao như Kevlar.

Bạn đang xem: Cáp quang tiếng anh là gì

Sản phđộ ẩm tiêu biểu:

dây cáp quang quẻ multimode

Dây dancing quang quẻ multimode

Module quang multimode

Cáp quang được áp dụng rộng rãi vào truyền thông cáp quang.


*

Cáp quang quẻ là gì

Giải thích cáp quang

Được thực thi thương thơm mại lần đầu tiên vào khoảng thời gian 1977, cáp quang là nguồn thiết yếu của truyền thông đường dài, đường truyền cao giữa những công ty điện thoại, tổ chức triển khai những trang web với những ứng dụng media trung bình xa khác. Các yếu tắc của cáp quang quẻ ban đầu cùng với áo khoác không tính, được làm bằng một vật liệu trẻ trung và tràn đầy năng lượng với thường linc hoạt.

Tiếp theo là vỏ vật liệu nhựa được sử dụng để bó cáp quang đãng cá nhân. Một tua quang đãng thường xuyên bao gồm một lõi trong suốt được bao quanh vị một vật liệu ốp trong suốt với chỉ số khúc xạ thấp hơn. Ánh sáng sủa được giữ trong lõi bởi sự phản xạ tổng thể phía bên trong. Ánh sáng bước sóng đối chọi hoặc các bước sóng được truyền qua lõi và liên tiếp dịch rời bên trong lõi bởi vì chỉ số khúc xạ phải chăng rộng bao bọc nó, khiến cho ánh sáng trở về Khi nó cố gắng trốn bay.

Thế giới viễn thông vẫn mau lẹ gửi từ những mạng dây đồng lịch sự quang học sợi quang đãng. Sợi quang đãng là 1 trong những sợi thủy tinh trong tinc khiết cực kỳ mỏng tanh, vận động nlỗi một ống dẫn sóng cho ánh nắng bên trên một khoảng cách nhiều năm. Nó thực hiện một lý lẽ Gọi là tổng sự phản xạ nội bộ. Cáp quang đãng thực thụ bao hàm hai lớp kính: lõi, có bộc lộ tia nắng thực tế, với lớp ốp, là 1 trong lớp kính bảo phủ lõi.

Lớp tủ bao gồm chỉ số khúc xạ rẻ rộng lõi. Điều này tạo ra Total Internal Reflection vào lõi. Hầu hết những sợi chuyển động trong số cặp tuy vậy công: một sợi được sử dụng nhằm truyền với một sợi được áp dụng nhằm nhận. Nhưng có thể gửi cả nhì biểu thị trên một sợi đơn.


*

fiber optic là gì

Tại sao thực hiện cáp quang?

Cáp quang đãng tất cả lên tiếng thực tế không giới hạnCáp quang có chức năng với cao (băng thông rộng lớn, THz hoặc Tbits / s)Cáp quang tất cả tổn thất truyền dẫn vô cùng rẻ (Cáp quang ko xua tan nhiệtCáp quang đãng miễn nhiễm với nhiễu chéo cánh và nhiễu năng lượng điện trường đoản cú sợi cáp quang

Cáp quang quẻ có không ít tác dụng trong tương đối nhiều tình huống không giống nhau trong các ngành công nghiệp với ứng dụng. Hãy xem một số phương pháp áp dụng sau:

Y khoa Sợi quang đãng thích hợp cho câu hỏi áp dụng y tế. Chúng có thể được gia công bởi các tua mềm, rất là mỏng dính để chèn vào phổi, huyết mạch với đa số rỗng của khung hình. Những gai quang này được áp dụng vào một trong những cơ chế cho phép những bác sĩ quan lại tiếp giáp các thành phần khung người bên phía trong nhưng mà ko thực hiện ngẫu nhiên phẫu thuật nào.

Xem thêm: 7 Cách Sửa Lỗi Không Tìm Thấy Máy In Đã Share, Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Tìm Thấy Máy In

Viễn thông Sợi quang được thiết đặt cùng áp dụng mang đến mục tiêu nhấn với truyền. Truyền cài điện thoại cảm ứng thông minh áp dụng cáp quang. Những sợi này truyền tích điện bên dưới dạng xung tia nắng. Công nghệ của chính nó tương đương cùng với technology của cáp đồng trục, kế bên vấn đề những sợi quang đãng rất có thể cách xử lý hàng trăm cuộc hội thoại mặt khác.

Mạng Sợi quang đãng được sử dụng nhằm liên kết những máy chủ với người dùng trong hàng loạt những thiết lập mạng và cũng giúp tăng cường mức độ đúng mực và tốc độ truyền dữ liệu.

Công nghiệp / Tmùi hương mại Các tua được sử dụng để tự sướng trong các Quanh Vùng tiếp cận, chẳng hạn như các sản phẩm cảm ứng để tạo ra nhiệt độ, như thể dây điện vị trí EXiaoMi MI là một trong những sự việc, áp lực đè nén, nlỗi hệ thống dây năng lượng điện trong các tùy chỉnh công nghiệp và ô tô. Các đơn vị truyền hình cáp / CATV áp dụng cáp sợi quang đãng nhằm kết nối HDTV, CATV, đoạn Clip theo trải đời, internet với nhiều áp dụng không giống.

Quốc chống / Chính phủ Chúng được thực hiện làm cho hydro mang lại SONAR với sử dụng địa chấn, chẳng hạn như hệ thống dây điện vào tàu lặn, lắp thêm cất cánh và những đời xe không giống.

Lưu trữ dữ liệu Cáp quang đãng được sử dụng nhằm tàng trữ dữ liệu cũng tương tự truyền dẫn.


*

fiber optic cable là gì

Cáp quang: điều gì khiến bọn chúng nhanh?

Bởi vị cáp sợi chỉ truyền các xung ánh nắng, chúng đích thực tạo cho cáp quang quẻ kém nhạy cảm với nhiễu với nhiễu.

Cáp quang đãng nghe tương đối hay. Có ngẫu nhiên giảm bớt như thế nào không?

Câu hỏi tuyệt đối. Công nghệ gai quang đãng khá hoàn hảo nhất, nhưng lại nó bao gồm một giới hạn nghiêm trọng: tính khả dụng. Mạng cáp quang quẻ ko khả dụng ngơi nghỉ hồ hết chỗ. Trong thực tế, chúng được nhắm mục tiêu mang đến các đô thị to (vì chưng có rất nhiều fan tuyệt nhất rất có thể thụ hưởng tự nó).


Chuyên mục: Domain Hosting