Hướng dẫn cập nhật wordpress thủ công ), hướng dẫn cập nhật wordpress mới nhất

     

WordPress là một trong mã nguồn mở được không ít người sử dụng. Ko chỉ cá nhân mà các tổ chức, doanh nghiệp lớn cũng thường áp dụng WordPress. Chính vì vậy mà lại WordPress thường xuyên update phiên bạn dạng WordPress bắt đầu để đem về nhiều thử dùng hơn. Đồng thời cũng tương khắc phục những lỗi làm việc phiên phiên bản cũ. Nhưng có thể tự cập nhật phiên bản WordPress không? bài viết này, jdomain.vn sẽ gợi ý bạn update phiên phiên bản WordPress siêu đối kháng giản, vững chắc chắn bạn có thể tự làm. Mời các bạn cũng đón đọc. 


Mục lục

3 hướng dẫn update phiên bạn dạng WordPress3.2 2 cách cập nhật phiên bạn dạng đơn giản mà chúng ta có thể tự làm

Vì sao yêu cầu phải cập nhật phiên bạn dạng WordPress? 

*

Như đang nói, WordPress cực kỳ thường xuyên cập nhật phiên bản, cũng chính vì vậy, dưới đó là những lí do khiến cho bạn buộc phải update phiên bạn dạng wordpress:

WordPress an toàn hơn vì bản cập nhật sẽ sửa lỗi và các lỗi hổng bảo mật.Nhiều chức năng và tác dụng hấp dẫn mà không người nào muốn vứt lỡ.Tốc độ và hiệu năng được nâng cao ở mỗi bản cập nhật WordPress.Tương đam mê với các themes hiện tại đại, plugins and web technologies.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cập nhật wordpress thủ công ), hướng dẫn cập nhật wordpress mới nhất

Những chú ý trước lúc cập nhật

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy luôn nhớ sao lưu giữ trang web của công ty để bảo vệ an toàn. Dù lỗi rất có thể hiếm lúc gặp, nhưng lúc nào các bạn cũng cần phải có để dự phòng trường hòa hợp site bị hỏng hoặc gặp mặt vấn đề cài đặt trang ,khi đó hoàn toàn có thể nhanh chóng khôi âu phục web của bạn.

Vì cố kỉnh việc trước tiên bạn cần tiến hành là backup (sao lưu) lại website.

Bạn rất có thể tham khảo trả lời backup tài liệu website như sau:

Trên Plesk Control PanelTrên cPanel Control Panel

Hướng dẫn cập nhật phiên phiên bản WordPress

Kiểm tra cập nhật

Để bình chọn phiên bản mới nhất, quý khách đăng nhập vào trang cai quản trị trang web -> Cập nhật.

*

Tại đây, bạn sẽ nhận được thông báo có phiên bản WordPress lúc này của website cùng phiên bản WordPress bắt đầu ( trường thích hợp phiên bạn dạng của chúng ta đã là phiên phiên bản cũ ) kèm mã của phiên bản mới.

2 cách update phiên phiên bản đơn giản mà chúng ta cũng có thể tự làm

Cách 1: cập nhật WordPress trực tiếp từ trang cai quản trị WordPress.

Tại trang quản trị, các bạn nhấn vào Bảng tin (1) => cập nhật (2) => Nếu có phiên bạn dạng WordPress new thì khối hệ thống sẽ hiển thị bản cập nhật trên đây, vì thế thì bản mới nhất vẫn là 5.5.1, bạn bấm chuột Cập nhật ngay hiện giờ (3).

*

WordPress sẽ gửi website vào trang thái duy trì cho mang lại khi update xong.

Quá trình tăng cấp sẽ diện ra như hình.

*

Quá trình này sẽ bao hàm việc vô hiệu và kích hoạt lại plugin, rồi tải và thiết đặt WordPress mới. Sau khi cập nhật thành công, WordPress vẫn chuyển chúng ta tới trang Update, nơi bạn cũng có thể update theme cùng plugins.

*

Cách 2: update WordPress bằng cách thủ công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trỏ Domain Về Host Godaddy Về Hosting/Vps Đầy Đủ, Cách Trỏ Tên Miền Mua Từ Godaddy

Bước 1: tải phiên bạn dạng WordPress cần tăng cấp từ trang chủ. Các bạn hãy truy vấn trang WordPress.org nhấn nút download để tải WordPress bản mới độc nhất vô nhị về tại liên kết https://wordpress.org/download/ (bạn nên lựa chọn tải tệp tin về theo mô hình .zip nhé).

*

Bước 2: Xử lý dữ liệu vừa cài đặt về.

Bạn giải nén mã nguồn ra (file sẽ sở hữu được dạng wordpress-5.5.1.zip) , bạn triển khai xóa thư mục wp-content đi cùng nén lại dữ liệu đã chỉnh sửa thành tệp tin .zip như thuở đầu nhé.

*

Bước 3: xử lý dữ liệu bây giờ của website.

Nếu nhiều người đang sử dụng Plesk WordPress hosting:

Bạn nén wordpress lại thành file .zip để tiến hành upload lên folder httpdocs (thư mục cất dữ liệu) bên trên hosting.

*
Sau đó, bạn triển khai giải nén file .zip trên host và dịch chuyển tất cả các thành bên trong thư mục wordpress ra thư mục bao gồm httpdocs.
*

*

Nếu ai đang sử dụng cPanel WordPress hosting:

*

Tương từ bỏ như Plesk hosting, các bạn up tệp tin phiên bản WordPress vẫn nén lại sau khi xóa quăng quật thư mục wp-content lên folder chứa dữ liệu mặc định là public_html.

Bạn cũng triển khai giải nén thư mục WordPress. Và di chuyển tất cả các thành phần trong thư mục wordpress ra thư mục thiết yếu public_html.

Đừng quên truy nã vào đường dẫn sau http://yoursitename/wp-admin/upgrade.php và tuân theo các lý giải trên màn hình.

Cập nhật phiên phiên bản Plugin và Themes

Ngoài việc cập nhật WordPress,, các bạn còn cần biết cách update WordPress Plugins cùng Themes nữa. Bạn chuyển cho tới mục WordPress admin Dashboard, bấm vào nút Updates. Click vào nút này đang dẫn bạn đến screen update nơi chúng ta cũng có thể đồng thời update WordPress core, themes, và plugins.

Cập nhật Plugins với Themes từ quanh vùng này rất đối chọi giản. Chỉ cần tick vào nút Select All với click vào Update Plugins cùng với Update Themes là các bạn sẽ có thể update cả 2.

Kết luận

Trên trên đây là nội dung bài viết jdomain.vn phía dẫn bạn 2 phương pháp để cập nhật phiên bản WordPress. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn. Mong mỏi rằng sau bài viết, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự update phiên bản. Giả dụ còn bất cứ thắc mắc, đừng ngại để lại comment để được giải đáp. 

Đừng quên, jdomain.vn là 1-1 vị cung cấp các dịch vụ thương mại tên miền, hosting giá rẻ, email, chứng chỉ SSL, Vps, thuê mướn Server, kiến tạo web chuyên nghiệp. Chúng ta có thể liên hệ cùng với jdomain.vn qua số điện thoại 1900.63.68.09 hoặc “kinhdoanh

Chuyên mục: Domain Hosting