Hình Ảnh (image) trong css, chèn Ảnh, resize và căn chỉnh hình Ảnh trong css

     

Trong nội dung bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn những cách phối kết hợp chữ cùng với hình hình ảnh bằng CSS và Javascript nhằm mục tiêu năng cao trải nghiệm người tiêu dùng khi áp dụng trang web. Nào chúng ta hãy cùng nhau đi vào mày mò nhé!
Bạn đang xem: Hình Ảnh (image) trong css, chèn Ảnh, resize và căn chỉnh hình Ảnh trong css

Trong phần này mình sẽ khuyên bảo đến chúng ta cách bạn cũng có thể xác định được giải pháp hiển thị nội dung trong hình hình ảnh thông qua trực thuộc tính position (Thuộc tính này giúp bạn xác định ví trị của đối tượng người sử dụng trong trang web). Để làm rõ hơn bạn xem ví dụ sau đây nhé:

See the Pen Hình Ảnh Với câu chữ by haycuoilennao19 (

Đôi khi bạn sử dụng hình ảnh với độ sáng khá cao thì vẫn làm người tiêu dùng khó thấy được văn bản trong hình ảnh. Cho nên vì thế phần này chúng ta sẽ chế tạo ra một background bởi linear-gradient nhằm tăng đố tương phản thân hình ảnh với ngôn từ mà không cần phải sử dụng đến photoshop. Để làm rõ hơn các bạn xem lấy ví dụ như sau nhé:

See the Pen thực hiện linear-gradient cho hình ảnh by haycuoilennao19 (

Nhiều lúc chúng ta không muốn biến hóa màu nền cho hình ảnh bằng linear-gradient thì chúng ta có thể thiết lập background cho câu chữ mà vẫn gì màu sắc tươi sáng mang đến hình ảnh. Để nắm rõ hơn bạn xem lấy ví dụ như sau nhé:

See the Pen Hiển thị văn bản với background mang lại hình ảnh by haycuoilennao19 (

Đây là một trong hiệu ứng thêm vào cho ví dụ trên giúp làm trông rất nổi bật nội dung trong hình ảnh của bạn. Để nắm rõ hơn chúng ta hãy với mọi người trong nhà xem ví dụ sau đây nhé:

See the Pen Hiển thị nội dung với background được thiết kế mờ(blur) mang lại hình hình ảnh by haycuoilennao19 (

Chúng ta sẽ kết hợp hình hình ảnh và background của câu chữ để tạo thành một hiệu ứng hotline là Transparent. Ở phía trên mình gồm lưu ý nhỏ dại là background: rgba(0, 0, 0, 0.5); , nó sẽ khởi tạo một background màu đen và được hiển thị opacity(độ mờ) là 0.5. Hiện nay để dễ hình dung hơn chúng ta cùng nhau đi vào ví dụ nhé:

See the Pen Hiển thị nội dung dưới dạng Transparent Image by haycuoilennao19 (


Xem thêm: Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Địa Chỉ Trong Công Thức ? Khi Nội Dung Các Ô Trong

Chúng ta sẽ phối kết hợp hình ảnh và background của nội dung để tạo ra thành một hiệu ứng call là Transparent. Ở phía trên mình gồm lưu ý nhỏ là background: rgba(0, 0, 0, 0.5); , nó sẽ khởi tạo một background màu đen và được hiển thị opacity(độ mờ) là 0.5. Bây chừ để dễ hình dung hơn họ cùng nhau bước vào ví dụ nhé:

See the Pen Hiển thị Background Hình Ảnh Cho câu chữ Dưới Dạng Masking by haycuoilennao19 (

Trong phần này họ sẽ thiết lập cấu hình từng chữ sẽ hiển thị trên mỗi dòng lẻ tẻ nhằm mang lại cảm giác mới lạ cho tất cả những người dùng. Để hiểu rõ hơn bạn xem ví dụ tiếp sau đây nhé:

See the Pen Hiển thị ngôn từ Dưới Dạng Từng Chữ vào Hình Ảnh by haycuoilennao19 (

Thông hay khi kích thước hình ảnh được sử dụng trên các màn hình điện thoại thông minh sẽ hơi khó khăn thấy cho nên vì thế phần này chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu modal cho hình ảnh để có thể mở rộng kích thước ảnh giúp nâng cấp trải nghiệm người dùng cũng như tiết kiệm diện tích s trên trang web. Để dễ nắm bắt bạn xem lấy ví dụ sau nhé:

See the Pen sinh sản Modal cho Hình Ảnh by haycuoilennao19 (

Tổng kết:

Qua phía trên mình mong bài viết sẽ cung ứng thêm cho mình những lấy một ví dụ hình hình ảnh với chữ hữu ích dành cho việc phân phát triển, thiết kế web và nếu có vướng mắc gì cứ gửi email mình vẫn phản hồi nhanh nhất có thể. Rất mong bạn tiếp tục ủng hộ trang web để mình có thể viết nhiều bài xích hay không chỉ có vậy nhé. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!


*

*

Góc trả lời

Nếu chúng ta có gì vướng mắc thì liên hệ mình qua đều mạng buôn bản hội tiếp sau đây nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting