Căn chỉnh code trong sublime text

     

Có nhiều phần mền để họ viết code trong số những phần mềm được đánh giá cao đó chính là sublime text. Vậy để căn chỉnh code vào sublime text là trong những việc mà nhiều người quan tâm khiến cho bài code mình hiển thị một cách dễ nhìn. Nhưng không phải người nào cũng biết biện pháp căn chỉnh code vào sublime text cho hợp lí và đẹp. Trong bài viết này, jdomain.vn sẽ viết nội dung bài viết Hướng dẫn chỉnh sửa code trong sublime text mới nhất 2020.

Bạn đang xem: Căn chỉnh code trong sublime text

*

không chỉ hỗ trợ làm việc với HTML, Emmet cũng biểu thức HTML bên phía trong JSX. Để tìm hiểu thêm về hướng dẫn viết biểu thức, bạn đủ sức tham khảo ở đây.

Các gói snippets có ích

JavaScript & NodeJS Snippets, giống như tên gọi, gồm có các snippets dành cho JavaScript, khiến cho bạn gõ một quãng mã thông dụng nhanh hơn. ví dụ, thay vày gõ document.querySelector("selector");, bạn chỉ việc gõ qs, bấm Tab, với Sublime sẽ giúp phần việc sót lại giúp bạn. Hoặc gi như gợi ý dưới đây.

*

Nếu thấy Emmet hơi khó khăn, bạn có thể sử dụng một plugin khác tương trường đoản cú là HTML Snippets. Plugin này còn có ít chức năng hơn, nhưng dễ sử dụng hơn.

*

Không phần lớn thế, cũng hãy nhớ là những gói snippets khi sử dụng việc với những thư viện/framework, chẳng hạn giống như ReactJS Snippets, AngularJS Snippets, VueJS Snippets…

Với CSS, bạn chỉ cần cài CSS Snippets là có support CSS, LESS, SASS cùng Stylus.

Định hướng mã gốc

*
Bằng hướng dẫn sử dụng HTMLBeautify, CSS Format, Pretty JSON hoặc jsfmt, bạn đủ nội lực lựa chọn auto định dạng mã gốc khi lưu giữ files. Giả dụ là fan của Prettier, bạn nhớ rằng plugin JsPrettier.

Canh mặt hàng với Alignment

*

Alignment giúp các bạn canh sản phẩm khi khai báo những biến. không chỉ chuyển động trên JS, Alignment còn hỗ trợ PHP. Để tùy chỉnh cấu hình plugin này, bạn có thể xem chỉ dẫn.

Loại bỏ khoảng tầm trắng dư thừa bởi Trimmer

Trimmer giúp bạn sa thải những khoảng tầm trắng quá một mẹo nhanh chóng. ngoài ra plugin này còn có chức năng Replace Smart Characters, giúp thay thế những ký tự quánh biệt như « thành .

Sử dụng DocBlockr nhằm viết tài liệu

Trong công cuộc viết code, thỉnh thoảng chúng ta buộc phải viết thêm ebook mô tả về hàm tuyệt lớp vừa mới thiết lập. Mục tiêu là để tiến trình bảo trì áp dụng không nặng nề khăn hơn, các member mới tham gia đội nhóm cũng easy nắm bắt thông tin hơn. Doc​Blockr là plugin giúp đỡ bạn viết những tài liệu này khẩn trương, tiện lợi. Chỉ việc để bé trỏ sinh hoạt trước hàm hay cách thức, gõ /** và Tab, DocBlockr sẽ tự động nhận biết các tham số và trị giá trả về.

*

DocBlockr không chỉ hỗ trợ JavaScript mà còn dùng được với rất nhiều ngôn ngữ không giống giống như PHP, CoffeeScript, TypeScript…

Sử dụng việc cùng với git với GitHub

Git

*

Plugin này giúp bạn dùng Git trực tiếp bên trong Sublime, bao gồm khá nhiều tính năng đa dạng, chẳng hạn như thêm files, chế tạo commits, xem logs… mà k cần rời khỏi trình biên soạn thảo.

Xem thêm: Khám Phá Ý Nghĩa Chữ Ký Số Và Hình Ảnh Chân Thực Nhất, Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn Là Gì

GitGutter

*

GitGutter theo dõi và quan sát repo làm việc thư mục hiện giờ, cho bạn biết tình trạng của mỗi thể loại và cung cấp một cái Nhìn tổng quan về những refresh trong tập tin đã được chỉnh sửa.

GitHubinator

*

GitHubinator là 1 plugin được cho phép bạn bôi black code vào Sublime text, với hightlight đoạn code kia trên remote repo của Github (nếu như đoạn code kia tồn tại).

Gist có thể chấp nhận được bạn send đoạn code được chọn lên dịch vụ Gist của Github.

Linter

Sublime Linter

Trong công cuộc code, việc sang chảnh phải đa số lỗi về cú pháp là k thể né khỏi. Plugin này cung cấp một hệ thống để những chương trình rà soát lỗi, ví dụ như ESLint, đủ nội lực được kết hợp vào Sublime. Sau khi cài đặt Sublime Linter, bạn cần cài riêng những gói riêng mang lại từng ngôn ngữ.

Nâng cấp cho sidebar

Side Bar Enhancements

*

Sidebar khoác định của Sublime phân phối số lựa chọn hạn chế để thao tác với tập tin hay tìm kiếm. sử dụng plugin này, các bạn sẽ có thêm khoảng chừng 20 lựa chọn mới, bao gồm Open in browser, Duplicate, refresh, Reveal…

AdvancedNewFile

*

AdvancedNewFile là plugin giúp tăng tốc chế tạo tập tin mới. Chúng ta chỉ cần click Ctrl + alt + N trong Windows, Super + alternative text + N trong Mac/Linux để trực tiếp gõ đường dẫn đến tập tin mới. Với yên tâm, ví như tập tin bên trong thư mục không tồn tại, thư mục new sẽ được xây dựng luôn.

Lựa chọn màu mau với ColorPicker

ColorPicker

*

Plugin này sẽ cho chính mình một vỏ hộp thoại nhỏ tuổi để chọn màu tự bảng màu, hoặc chúng ta cũng đủ sức dùng Eye dropper để chọn màu từ bất kì vị trí nào trên màn hình của bạn.

Color Highlighter

*

Sử dụng plugin này, bạn có thể xem trực quan lại những màu sắc tương ứng với mỗi trị giá màu như HEX, RGBA…ngay vào mã nguồn.

Ghost​Text

*

Đây là một plugin thực sự khôn xiết thú vị. Nó góp bạn kết nối Sublime text cho một vùng text bên trên browser. Gợi ý, bạn đủ nội lực sử dụng việc cùng với CodePen, nhưng all công cuộc code của bạn sẽ được tiến hành trên Sublime text, với bạn đủ nội lực dùng tất cả những tính năng, plugin của Sublime text. Sau thời điểm cài plugin này, bạn cần cài thêm extension mang lại browser.

Bonus

Emoji

*

dùng plugin này, bạn đủ nội lực chèn thêm emoji trường đoản cú Command palette. Gồm lẽ k cần thiết lắm với phần lớn ai dùng Mac vì chưng bạn đủ nội lực xây dựng emoji panel bằng cách click Control + Command + Space rồi.

Kết

Với gần như plugin được mô tả ở đây, Ehkoo hy vọng là sẽ làm bạn nâng cao hiệu suất làm việc vào Sublime Text. Nếu bạn biết plugin nào xuất xắc ho, hãy chia sẻ ở phần cmt phía bên dưới nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting