Màn hình cảm Ứng Điện dung Đa Điểm, sự khác nhau giữa cảm Ứng Điện dung và Điện trở

     
Cho hỏi có chạm màn hình nhiệt không?Nếu có thì chạm màn hình nhiệt và chạm màn hình điện dung khác gì nhau không?Iphone 4 là chạm màn hình điện dung hay chạm màn hình nhiệtCho em xin chút thông tin dẫn chứng.Em search trên goolge nhưng không tồn tại thông tin rõ ràng.Thanks mấy anh trước........

Bạn đang xem: Màn hình cảm Ứng Điện dung Đa Điểm, sự khác nhau giữa cảm Ứng Điện dung và Điện trở


Thích
*
Màn hình cảm ứng điện trở là các loại “nồi đồng cối đá trong các các công nghệ màn hình cảm ứng”, Andrew Hsu bình luận. Ông là người có quyền lực cao kỹ thuật và kế hoạch marketting của Synaptics, doanh nghiệp chuyên về các thiết bị cảm ứng. “Mặc dù sẽ được áp dụng trong nhị thập kỷ nhưng technology màn hình cảm ứng điện trở vẫn là một công nghệ đáng tin cậy, hiệu quả và ghê tế", Hsu mang đến biết.Khi áp dụng loại màn hình cảm ứng này, người sử dụng hoàn toàn có thể đeo stress hay dùng bút stylus một giải pháp thoải mái. Tại châu Á, địa điểm ít sử dụng những ký tự vào bảng vần âm la tinh, cây viết stylus cùng với technology nhận dạng văn bản viết tay đã trở lên rất đề nghị thiết. Điều này góp màn hình chạm màn hình điện trở trở phải thông dụng cùng phổ biến.Tuy nhiên, điểm yếu kém của một số loại màn hình chạm màn hình điện trở này là sự thiếu thiết yếu xác, bề mặt dễ xước và các thành phần cấp tốc hỏng theo thời gian. Bởi vì vậy, màn hình cảm ứng điện trở đã được gần như mất tích ở các đất nước phương Tây.2. Màn hình cảm ứng điện dung (capacitive touchscreen)Samsung Omnia HD i8910 áp dụng công nghệ chạm màn hình điện dung tiên tiến này. Màn hình chạm màn hình điện dung tất cả thể vận động tốt ngay cả khi nó được làm bằng pha lê. Một hệ thống cảm biến nằm dưới màn hình hiển thị sẽ phát hiện ra sự chuyển đổi điện dung gây ra khi ngón tay hệ trọng trên màn hình.Omnia HD áp dụng công nghệ cảm ứng điện dung“Màn hình chạm màn hình điện dung ko cần chúng ta phải ấn mạnh ngón tay như cảm ứng điện trở. Tất cả những thao tác quan trọng một cú va hay vuốt nhẹ. Điều này khiến cho màn hình cảm ứng điện dung hoàn toàn có thể hoạt động bền bỉ hơn, tuyệt vời nhất sau 1 triệu lần sử dụng", Hsu mang lại biết.Synaptics ClearPad với TouchPad sẽ có được độ bền ngang với toàn bộ các thành phần khác của năng lượng điện thoại. Sự khác hoàn toàn dễ thấy tốt nhất của hai một số loại màn hình cảm ứng này khi đối chiếu là screen của i900 sáng sủa và rõ rệt hơn nhiều lúc đặt cạnh Samsung Instinct tốt LG Dare.Hơn nữa, công nghệ chạm màn hình đa điểm, ví như dùng nhị ngón tay để phóng to giỏi thu nhỏ tuổi một hình tượng trên screen iPhone chỉ hoàn toàn có thể áp dụng với technology màn hình chạm màn hình điện dung.Hạn chế của màn hình cảm ứng điện dung là chúng rất cần phải sử dụng loại cây viết stylus đặc biệt quan trọng hoặc ngón tay trần chính vì tín hiệu năng lượng điện của khung hình sẽ bất lợi với màn hình hiển thị khi người tiêu dùng đeo găng.

Xem thêm: Tải Trang Web Về Máy Tính - Cách Lưu Trang Web Về Máy Tính Để Xem Offline

*
Trong một báo cáo gần đây, trung tâm nghiên cứu ABI đã mang đến rằng: "Châu Á cần loại màn hình “cho phép dìm dạng chữ viết tay nhập vào bằng bút Stylus” dựa trên công nghệ màn hình chạm màn hình điện dung. Công nghệ chạm màn hình điện trở “không thể là trào lưu lại trong tương lai” của khu vực này.Phần cứng chỉ là một phần nhỏ để gia công cho màn hình cảm ứng hoạt động, các phần mềm từ hệ điều hành cho đến phần mềm điều khiển các cửa hàng với người sử dụng cũng cực kì quan trọng.3. Màn hình chạm màn hình hồng ngoại (infrared touchscreen)Đang là công nghệ gây giờ vang bự trên máy tính xách tay dạng bàn cafe của Microsoft. Theo lý thuyết, hình ảnh trên mặt phẳng nó được chiếu từ bên dưới cùng với ánh nắng hồng ngoại. Phía dưới mặt phẳng này có các camera hồng ngoại hoàn toàn có thể "nhìn" thấy đưa động trên để khi ánh nắng phản chiếu vày vật thể (như ngón tay, bút...), những hình hình ảnh đó được giải pháp xử lý và dịch thành chuyển động.
*
Máy tính Surface dạng bàn cafe của Microsoft cần sử dụng kỹ thuật chạm màn hình hồng ngoại. Ảnh: Kuanhoong.Ưu điểm nổi bật của chuyên môn này là hỗ trợ cảm ứng đa điểm tốt nhất và chi phí rẻ. Tuy nhiên, hệ thống khá to kềnh và thích phù hợp với những thiết bị mập trong không khí rộng rãi.Phản hồi xúc giácNgoài màn hình cảm ứng điện trở và điện dung, các technology mới khác cũng đang bắt đầu được nghiên cứu và một số đã mang lại tay bạn sử dụng. Bình luận xúc giác, một công nghệ cho phép màn hình gồm có phản hồi trang bị lý khi người tiêu dùng chạm tay vào, đang được ứng dụng bên trên các smartphone như Samsung i900, F480.... Với phản hồi xúc giác, điểm sờ tay sẽ rung vơi để người tiêu dùng biết thiết bị đã nhận được lệnh.i900 của Samsung có tác dụng rung phản hồi xúc giácMàn hình cảm ứng phản hồi xúc giác của Samsung được đánh giá cao so với "mặt bằng" công nghệ chạm màn hình nói chung.Công nghệ phản hồi xúc giác vẫn đang liên tục phát triển. Với công nghệ mới, người tiêu dùng sẽ không cần phải nhìn vào màn hình hiển thị trước lúc bấm vày họ rất có thể “sờ thấy” nút nhấn trên màn hình cảm ứng.Các công nghệ cảm ứng khácNgoài ra, trên nhân loại còn khá nhiều công nghệ sản xuất màn hình cảm ứng tiên tiến không giống nhưng không được sử dụng rộng lớn rãi. Ví dụ: hệ thống sóng âm cần sử dụng máy chuyển đổi năng lượng cùng vật bội phản xạ rất có thể phát hiện tại sóng khôn cùng âm đang được truyền thân chúng gồm bị ngắt ko (ngắt nghĩa là có vật đang va vào nó). Bề mặt này không có không ít lớp đề xuất sáng 100% nhưng bụi bờ bay trong ko khí bao gồm thể ảnh hưởng tới nó.Hãng S**** (Nhật Bản) cũng vừa tung ra mẫu mã thiết bị cảm ứng dùng công nghệ cảm nhận tia nắng tích thích hợp ngay vào màn hình. Chúng đủ nhạy cảm để cảm nhận ngón tay mang đến từng pixel, tăng khả năng chạm màn hình đa điểm mà lại cũng giống technology hồng ngoại, nghệ thuật này rất có thể bị ánh hưởng vì ánh nắng lóa không mong muốn muốn.Mary Lou Jepsen, kỹ sư vào dự ánlaptop giá bèo cho trẻ em OLPC, cho biết thêm họ đang cách tân và phát triển loại màn hình chạm màn hình dựa bên trên ma trận của màn LCD. Mặc dù nhiên, sản phẩm không tồn tại dạng plug-and-play (cắm vào coi luôn) thường thì mà cần thiết bị được mã hóa quan trọng đặc biệt để tương thích.

Chuyên mục: Domain Hosting