Cài windows server 2012 trên vmware

     

Hướng dẫn thiết lập Windows hệ thống 2012 với hình hình ảnh chi tiếtWindows hệ thống 2012 là hệ điều hành cung cấp trung tâm thương mại dịch vụ dữ liệu với cấp độ doanh nghiệp và chiến thuật điện toán đám mây đơn giản dễ dàng khi tiến hành với túi tiền hợp lý, ứng dụng tập trung và lấy người tiêu dùng làm trung tâm.

Bạn đang xem: Cài windows server 2012 trên vmware

Như chúng ta biết thì Windows hệ thống 2012 tuy không hẳn là hệ quản lý mới nhất giành riêng cho dịch vụ sever của Microsoft. Tuy nhiên ở vn thời điểm 2018 này thì vẫn rất là các doanh nghiệp áp dụng Windows hệ thống 2012 nhằm vận hành. Thế cho nên ở bài viết này bọn họ sẽ tò mò cách thiết đặt Windows server 2012 để rất có thể làm quen và thực hành kiến thức quản trị MCSA 2012 nhé.

*

Có thể chúng ta cũng ân cần chủ đề khác:– lí giải kích hoạt Remote Desktop trên Windows hệ thống 2012– Tự học MCSA 2012: Phân quyền NTFS Permission– tìm hiểu về Security Identifier SID– hướng dẫn sử dụng lệnh NETSTAT trên Windows thống trị mạng


Contents


Yêu ước phần cứng mang lại Windows hệ thống 2012

Với khối hệ thống server ngày nay, thì hầu hết đều đáp ứng nhu cầu được mức thông số kỹ thuật tối thiếu thốn của Windows vps 2012. Dẫu vậy nếu bạn hay được sử dụng OS Windows server 2012 để triển khai lab hoặc cài sever ảo hoá thì cũng nên ân cần mức cấu hình tối thiểu như sau :


Tốc độ giải pháp xử lý CPU – 1.4GHzRAM buổi tối thiểu 2 GBỔ cứng tối thiểu 32G

Chuẩn bị boot ISO Windows server 2012

– chúng ta có thể tham khảo tải links ISO Windows server 2012 tại phía trên : https://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-windows-server-2012-r2– thực hiện Windows 7 USB download Tool để tạo nên USB boot file ISO của Windows vps 2012 R2 hoặc các chương trình tạo thành boot iso khác.

*

*
– Còn nếu bạn cài OS cho sever ảo như VMware Workstation/Virtualbox hay vSphere ESXi thì cứ mount trực tiếp file ISO Windows vps 2012 nhé.

Các bước thiết đặt Windows vps 2012

Bước 1:– Lựa chọn ngôn ngữ cài đặt, cài đặt thời gian và nhiều loại keyboard.

*

Bước 2:– Bấm “Install now” để ban đầu quá trình thiết lập Hệ Điều Hành Windows vps 2012.

*

Bước 3:– chọn lọc phiên phiên bản cài để Windows Server. Ở trên đây mình sẽ dùng bạn dạng “Datacenter” phiên phiên bản giao diện vật dụng hoạ. Ấn next để tiếp tục.

*
Bước 4:– bạn phải đọc qua các thông tin về cơ chế và quy định cung ứng của bạn dạng cài đặt bạn vừa chọn. Giả dụ bạn đồng ý ok thì stick lựa chọn “I accept the license terms” với ấn nút “Next“.

*
Bước 5:– với lần đầu thiết lập OS hoặc muốn setup Windows server 2012 mới hoàn toàn, thì chúng ta chọn option thứ hai “Custom: Install Windows only (advanced)“.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Game Avatar Miễn Phí Teamobi, Cách Đăng Ký Nick Game Avatar Miễn Phí

*
Bước 6:– chắt lọc phân vùng để setup OS Windows hệ thống 2012. Nếu như bạn thấy phân vùng sinh hoạt dạng “Unallocated Space” tức không được chia phân vùng thì nên ấn nút “New” nhằm tạo new phân vùng cho ổ cứng.– Còn nếu khách hàng đã mua OS Windows hệ thống 2012 trước kia lên ổ cứng rồi thì chỉ việc chọn phân vùng ổ cứng và ấn “Format” nhằm xoá tài liệu phân vùng đó cho việc cài new lại OS.

*
Bước 7:– quá trình cài đặt ban đầu diễn ra , hôm nay nhiệm vụ của doanh nghiệp là ngồi chờ đợi quá trình thiết đặt hoàn tất. Sau khi setup xong thì laptop sẽ thực hiện khởi hễ lại.

*
Bước 8:– Sau khi laptop khởi rượu cồn lại cùng boot vào OS, các bạn sẽ gặp phần thông số kỹ thuật tinh chỉnh cơ bạn dạng đầu tiên sẽ là : đặt mật khẩu mang lại user Administrator. bạn hãy điền thông tin mật khẩu vào nhé.

*
Bước 9:– lúc này sau khi vẫn hoàn tất bài toán đặt password , thì bạn sẽ gặp màn hình chờ nhu sau. Hãy ấn nút “Ctrl + alt + Del” để ban đầu việc nhập mật khẩu mang đến user Administrator đã thiết đặt ở cách 8 nhằm đăng nhập vào Windows vps 2012.

*

Bước 10:– Nhập thông tin mật khẩu mang đến user Administrator mà chúng ta đã mix ở cách 8 nhé.

*
Bước 11:– và xin chúc mừng, các bạn đã singin vào thành công xuất sắc OS Windows server 2012 cũng tương tự hoàn vớ việc setup Windows server 2012 rồi nhé.

*

Vậy là các bạn đã hoàn chỉnh việc thiết lập Windows hệ thống 2012 với công việc chi ngày tiết rất đơn giản phải không nào ?! Từ lúc này bạn đã sở hữu thể triển khai thực hành những bài lab MCSA 2012 với OS Windows hệ thống 2012 bắt đầu cài rồi. Chúc chúng ta may mắn.


Chuyên mục: Domain Hosting