Hướng dẫn cài nodejs trên window s, hướng dẫn cách cài nodejs trên window

     

Thực vụ việc cài NodeJS bên trên window thì cũng không không giống mấy những ứng dụng bình thường, cứ start rồi next next… finish ^^. Bởi vì vậy trong nội dung bài viết này ngoài việc cài mình cũng trở thành giải thích thêm 1 số kỹ năng và kiến thức căn bản cần biết về NodeJS mang đến newbie.

Đôi lời chém gió ban đầu
Bạn đang xem: Hướng dẫn cài nodejs trên window s, hướng dẫn cách cài nodejs trên window

Như chúng ta đã biết javascript là ngôn ngữ phía client còn để triển khai những các bước về phía hệ thống thì họ thưởng sử dụng các ngôn ngữ thiết kế như ASP.NET, PHP, Ruby in Rails, Perl,… nhưng lại khi Node.js thành lập và hoạt động nó có thể chấp nhận được các nhà cách tân và phát triển ứng dụng chỉ việc sử dụng Javascript nhằm lập trình cho tất cả client side cùng server.

Cài đặt

Truy cập vào đường liên kết sau: https://nodejs.org/en/download/ chọn gói thiết đặt phù phù hợp với máy bạn

*


*

Lưu ý: cần nhớ đường dẫn này nhé, vì sau khi cài xong các bạn phải truy cập vào đường liên kết này gọi thì mới có thể start được phầm mềm lên. Điều này siêu phiền phức, nhưng lại mình tiếp đến mình sẽ khuyên bảo bạn showroom vào CLI của window, rất có thể chạy trực tiếp trên Command Prompt (CMD) ở bất kỳ đâu.


Xem thêm: Top 10 Các Cách Kiếm Tiền Trên Mạng, Top 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Tốt Nhất

*

*

Sau lúc finish, chúng ta mở command promt tại thư mục đã cài đặt NodeJS, với mình là D:Program Files odejs, rồi gõ lệnh node -v (của bản thân là v0.12.5)
*

Phiền phức thật lúc phải truy vấn như vậy mới hoàn toàn có thể chạy NodeJS được, dưới đây mình sẽ gợi ý bạn địa chỉ cửa hàng nodejs vào CLI như sẽ nói dịp trước, mình chỉ hướng dẫn trên Window thôi, không có điều kiện áp dụng Mac
Chuyên mục: Domain Hosting