Cài đặt wordpress trên localhost

     

Quý Khách vẫn muốn thiết lập WordPress trên Windows localhost bằng máy chủ website nhiều gốc rễ XAMPP. không?

Trong bài viết này, Tài đã mày mò bí quyết thuận tiện thiết đặt WordPress bên trên Windows bởi XAMPP.. Nếu bạn muốn thiết đặt WordPress bằng WAMP, hãy xem thêm lí giải này . Tđắm say khảo bài viết này , nếu như bạn muốn tạo ra một bạn dạng sao của website thẳng của mình bên trên Windows localhost bởi XMAPP.

Bạn đang xem: Cài đặt wordpress trên localhost

TẠI SAO BẠN NÊN CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN WINDOWS LOCALHOST BẰNG XAMPP

Có các nguyên nhân để cài đặt WordPress toàn bộ, ví dụ điển hình như:

Phát triển một website với chất vấn nó trước khi gửi nó lên online.Kiểm tra plugin cùng chủ đề.Tạo một phiên bản sao của website trực tiếp của bạnSử dụng WordPress được lưu trữ local để trở nên tân tiến những plugin cùng chủ đề.

Điều đó đang được nói, bọn họ hãy coi XAMPP. cùng những điều kiện tiên quyết bạn phải tiến hành trước lúc cài đặt nó.

XAMPPhường. LÀ GÌ

quý khách buộc phải Apabít, PHP với MySQL hoặc MariaDB để thiết đặt với chạy WordPress.Các gói này là phần mềm mối cung cấp msống lẻ tẻ cùng thiết đặt chúng riêng lẻ là không dễ dãi.XAMPPhường là 1 trong môi trường thiên nhiên cải tiến và phát triển web Windows có thể chấp nhận được các bạn tạo thành các ứng dụng website với Apache2, PHPhường và MySql / MariaDB.Dường như, nó cung ứng phpMyAdmin hỗ trợ cho bạn kỹ năng dễ ợt cai quản cửa hàng tài liệu.XAMPP.. là mã nguồn mngơi nghỉ với có sẵn mang đến toàn bộ những hệ quản lý chính.

Đây là các thứ các bảng vần âm trong XAMPP là viết tắt của:

X– đa gốc rễ (X)A– ApacheM– MariaDBP– PHPP– PERL

Ngoài các thành phần chủ đạo được đề cập ngơi nghỉ bên trên, XAMPP còn đi kèm theo với những mức sử dụng bổ sung cập nhật nhưmáy chủ thưMercury,phpMyAdmin,Webalizer,OpenSSL(chỉ dành cho Linux),Apađậy Tomcat,Fake SendmailFileZilla.

ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT ĐỂ CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN WINDOWS LOCALHOST

Để chạy WordPress, điều kiện tiên quyết là:

PHPhường 7.3 trnghỉ ngơi lênMySQL 5.6 trsinh sống lên HOẶC MariaDB 10.1 trngơi nghỉ lênNginx hoặc Apabịt cùng với mô-đun mod_rewriteHỗ trợ HTTPS

XAMPP. đã âu yếm toàn bộ những ĐK tiên quyết được liệt kê sống trên.Với toàn bộ đầy đủ vấn đề này, bọn họ hãy coi phương pháp setup XAMPP và WordPress đúng cách bên trên Windows.

HÃY CÀI ĐẶT WORDPRESS TRÊN WINDOWS LOCALHOST

Có 8 bước để khởi đụng với chạy với trang web WordPress của người tiêu dùng đến Windows.Thực hiện nay theo công việc sau:

Bước # 1: Tải xuống XAMPP Server

Trước hết, bạn cần thiết đặt XAMPhường Server bên trên Windows.Để làm cho những điều đó, điều phối đếntrang mua xuống của XAMPP Servervới tiếp nối nhấp vào nútTải xuống (64 bit)khớp ứng cùng với phiên phiên bản tiên tiến nhất.


*

Bước # 2: Cài đặt Máy công ty XAMPP

Sau khi cài đặt về, hãy chạy trình thiết đặt XAMPP.. Nếu UAC (Kiểm rà soát tài khoản fan dùng), bạn sẽ nhận được một thông tin chú ý. Nếu bạn muốn giữ lại UAC , tránh setup XAMPPhường vào c: Program Files .


*

BấmOKvới tiếp đến bấmTiếp theođể hiển thị trangChọn Thành phần.Để chạy WordPress, bạn chỉ việc PHPhường, MySQL / MariaDB và Apabít.Tuy nhiên, trường hợp bạn muốn phân tách về sau với những mô-đun khác, hãy còn lại những tùy chọn khoác định, rồi bấmTiếp theo.


*

Tiếp theo, bạn phải chọn thư mục Cài đặt . Tài khuyên chúng ta nên cài đặt XAMPhường. trong tlỗi mục khoác định c: xampp . Bây giờ, bấm vào Tiếp theo ; xóa vỏ hộp kiểm Tìm hiểu thêm về Bitnangươi mang lại XAMPP và tiếp nối nhấp vào Tiếp theo .

NhấnNextnhằm bước đầu quá trình thiết lập.quý khách sẽ được trình bày với vỏ hộp thông báo Tường lửa Windows Defender.Xóahộp kiểmMạng công cộngvà tiếp nối chọnvỏ hộp kiểmMạng riêng.


*

Bây giờ đồng hồ, bấmCho phép truy nã cậpvới sau đó bấmKết thúc.

Nhấp vàoLưutừvỏ hộp thông báoNgôn ngữnhằm lựa chọn ngôn ngữ và mởBảng tinh chỉnh và điều khiển XAMPP.


*

Cách # 3: Khám phá Bảng tinh chỉnh và điều khiển XAMPP

Bảng tinh chỉnh XAMPPlà một trong những bối cảnh dễ dàng và đơn giản từ kia bạn cũng có thể truy cập tất cả các mô-đun của máy công ty XAMPP..Nó được cho phép chúng ta bật tắt những mô-đun lẻ loi, truy cập vào Quanh Vùng quản ngại trị, cấu hình và tệp nhật cam kết.

Mảng nút ít bên bắt buộc của bảng điều khiển và tinh chỉnh được cho phép các bạn truy cập những qui định và tùy chọn không giống nhau:

Cấu hình:Mởvỏ hộp thoạiCấu hình của Bảng điều khiển.Bạn có thể chỉ định và hướng dẫn cài đặt XAMPPhường thế giới từ phía trên.Netstat:Mởcửa ngõ sổổ gặm Nghe Netstat – TCP.Cửa sổ này hiển thị toàn bộ những kết nối TCPhường cùng cổng hoạt động trên sản phẩm của người tiêu dùng.Shell:Bắt đầu XAMPP trong chế độ mẫu lệnh thiết lập.

Xem thêm: Hướng Dẫn Root Android Để Làm Gì, Những Lợi Ích Và Hậu Quả Của Việc Root Máy

Explorer:Mlàm việc tlỗi mục cội XAMPPhường trongWindows Explorer.Dịch vụ:Thi hànhdịchvụ.msc;hiển thị tất cả các hình thức Windows.Trợ giúp:Mtại một cửa sổ với các links đến những diễn bầy XAMPPhường (giờ Anh với Đức).Thoát:Đóng bảng điều khiển.

Bước # 4: Chỉ định thiết lập XAMPP

Trước khi chúng Tài thực hiện xa rộng, hãy hướng dẫn và chỉ định cài đặt mang đến sever. Nhấp vào nút Cấu hình để mở hộp thoại Cấu hình Bảng điều khiển .


Trình chỉnh sửa mặc định lànotepad.exe.Nếu bạn muốn một trình soạn thảo khác, nhấp vào biểu tượng thư mục cùng lựa chọn trình chỉnh sửa.Bây tiếng, nhập biết tin sau vào trườngTrình duyệtđể tạotrình phê chuẩn mặc định củaChromeLúc sử dụng XAMPP:

C: Tệp lịch trình (x86) Google Chrome Application chrome.exe

Trong phầnTự khởi đụng mô-đun, chọnvỏ hộp kiểmApacheMySQL.Bây tiếng, chọnhộp kiểmBắt đầu buổi tối tgọi hóa Bảng điều khiển.Tiếp theo, nhấp vàoLưuđể giữ các đổi khác vẫn triển khai.

Bước # 5: Bắt đầu những mô-đun Apabịt với MySQL

Để khởi hễ mô-đun Apabít, bấm vàonútBắt đầutương xứng vớimô-đunApache;máy chủ Apabít đã khởi đụng thành công xuất sắc bên dưới các cổng80443.

Để mnghỉ ngơi bảng tinh chỉnh của Apabịt, nhấp vàonútQuản trị viên.Quý khách hàng cũng có thể truy cập nó bằng cách điều phối đếnhttp: // localhost / bảng điều khiểntrong trình chăm sóc của công ty.


Để khởi độngmô-đunMySQL, bấm vàonútBắt đầutương xứng vớimô-đunMySQL;mô-đun MySquốc lộ vẫn khởi đụng thành công bên dưới cổng3306.Bên cạnh đó, chọnvỏ hộp kiểmMạng riêngvới xóaMạng công cộngkhỏihộp thoạiTường lửa đảm bảo an toàn cửa sổ.Nhấp vào nútCho phnghiền truy hỏi cập.


Cách # 6: Tạo cửa hàng dữ liệu MySQL mới

Nhấp vàonútQuản trịviên khớp ứng vớimô-đunMySQLnhằm mởphpMyAdmin.Giao diện được phân thành nhì tấm.Trên ngăn bên nên, bảo vệ bạn đang ngơi nghỉ trongtabTrung tâm dữ liệucùng sau đó nhậpsizzdevvào trườngTên đại lý dữ liệu.Bây tiếng, chọnCollationtrường đoản cú trình solo thả xuống nằm bên cạnhtrườngTên cửa hàng dữ liệu.Tiếp theo, nhấp vàoTạo;đại lý tài liệu đang sẵn sàng để setup WordPress.


Cách # 7: Tải xuống WordPress

Trước không còn, bạn cần điều hướng đến tệpWordPress.orgvới tải xuống phiên phiên bản tiên tiến nhất của WordPress.Điều đào bới website cùng nhấp vàonútGetWordPress;trang sở hữu xuống sẽ được hiển thị.Bây tiếng, nhấp vào nútTải xuống WordPressnhằm download xuống tệp zip.Lưu tệp trên máy vi tính của khách hàng.


Cách # 8: Cài đặt WordPress

Giải nén tệp zip với sao chéptlỗi mụcWordPress.Tiếp theo, sử dụngTrình phê chuẩn tệpđiều hướng đến vị trí bạn đang download đặtXAMPPvà dánthỏng mụcWordPressvào thỏng mục conhtdocs.Nếu các bạn đã áp dụng địa điểm mặc định nhằm thiết đặt WampServer, địa chỉ này sẽ làC: xampp htdocs.

Bây giờ chúng ta cũng có thể thay đổi tênthỏng mụcWordPress đãdánthành bất cứ thứ gì bạn có nhu cầu.Tuy nhiên, đặt mang đến nó một chiếc thương hiệu cơ mà bạn có thể tiện lợi nhớ.Vì mục tiêu của nội dung bài viết này, hãy thay tên thànhsizzdev.

*

Trongthư mục/ xampp / htdocs / sizzdev, đổi tênwp-config-sample.phpthànhwp-config.php.Trong tệp này, chũm thế:

define( ‘DB_NAME’, ‘database_name_here’ );withdefine( ‘DB_NAME’, ‘sizzdev’ );define( ‘DB_USER’, ‘username_here’ );withdefine( ‘DB_USER’, ‘root’ );define( ‘DB_PASSWORD’, ‘password_here’ );withdefine( ‘DB_PASSWORD’, ” );

Lưu những đổi khác với đóng góp tệp. Bây tiếng, Tài sẽ sẵn sàng để thiết lập. Hãy chắc chắn rằng XAMPP đang chạy với tiếp nối điều phối đến http: // localhost / sizzdev vào trình coi ngó của doanh nghiệp.

Bây giờ đồng hồ, chọn ngôn từ và nhấp vàoTiếp tục.TrongtrangChào mừng, đặtTiêu đề Trang webthànhSizz Dev,Tên tín đồ dùngthànhsizzadmin, kế tiếp đặt mật khẩu đăng nhập hoặc thực hiện mật khẩu đăng nhập được chế tạo ra tự động.Tiếp theo, nhấp vàoCài đặt WordPress.


Xin chúc mừng, bạn sẽ cài đặt thành công xuất sắc WordPress bên trên XAMPP.Bây giờ đồng hồ, cliông chồng vàoĐăng nhậpnút nhằm đăng nhập vào WordPress bảng tinh chỉnh.

*

PHẦN KẾT LUẬN

Như chúng ta cũng có thể thấy, bài toán thiết lập cấu hình một trang web WordPress toàn cục nghe dường như phức hợp, tuy thế XAMPPhường giúp cho bạn rất là dễ dàng.Đây là toàn bộ các gì cần thiết nhằm setup WordPress trên Windows Localhost:

Tải xuống sever XAMPPCài đặt máy chủ XAMPPKhám phá Bảng điều khiển XAMPPChỉ định setup XAMPPBắt đầu các mô-đun Apache và MySQLTải xuống WordPressCài đặt WordPress

Tài mong muốn bài viết này sẽ giúp bạn khám phá phương pháp thiết lập WordPress bên trên Windows bởi máy chủ trở nên tân tiến XAMPP. Nếu bạn thích bài viết này, xin phấn kích ĐK thừa nhận phiên bản tin của Tài.

quý khách có thắc mắc tốt lưu ý như thế nào về phong thái thiết lập WordPress trên Windows bởi XAMPPhường. không?Hỏi đi vào phần ý kiến ​​bên dưới đây


Chuyên mục: Domain Hosting