Hướng dẫn cài ubuntu 14, download và cài Đặt hệ Điều hành ubuntu mới nhất

     

Những thắc mắc về thiết đặt máy chủ vừa mới đây có tương đối nhiều người quan tiền tâm, vì ai cũng biết tầm quan trọng và sự phức hợp về thông số kỹ thuật chức năng của dòng sản phẩm chủ. Trước hết bắt buộc lựa chọn winserver nhiều loại thông dụng và cân xứng với các loại máy mình sử dụng, setup nhanh chóng và cập nhật đầy đủ những phiên bản, đủ bảo đảm an toàn máy chủ vận động ổn định tại mức cao nhất. Mình new cài đặt ubuntu server 14.04, bạn dạng mới nhất cho một khách hàng, tiện phía trên xin share cho những chúng ta quan tâm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài ubuntu 14, download và cài Đặt hệ Điều hành ubuntu mới nhất

1. Trước hết chế tác một ảnh đĩa CD / USB để khởi động . Sau khi trình tự khởi động hệ thống chọn phương tiện hoàn toàn có thể khởi tùy chọn BIOS (CD / DVD hoặc USB drive). Vào lốt nhắc đầu tiên, chọn Ngôn ngữ của bạn nhấn Enter .


chọn ngôn ngữ


Cài đặt Ubuntu Server


Chọn ngôn ngữ


Chọn vị trí


Chọn lục địa


5. Chọn ngôn từ của bạn, chọn 1 ngôn ngữ bình thường như mã hóa UTF-8 để tiếp nối không gặp vấn đề với bàn phím.


7. Sau khi một vài thành phần phần mềm bổ sung cập nhật được nạp đến quá trình setup để tiếp tục. Nếu sản phẩm công nghệ chủ của doanh nghiệp được liên kết với mạng, và chúng ta chạy một máy công ty DHCP bên trên mạng kết nối trực tiếp của bạn, trình cài đặt sẽ tự động hóa cấu hình các tùy chỉnh thiết lập mạng với những thiết bị được cung cấp từ máy giao hàng DHCP, vì thứ chủ cung cấp các dịch vụ thương mại mạng công cộng hoặc riêng, nên tùy chỉnh thiết lập mạng (đặc biệt là địa chỉ cửa hàng IP) phải luôn được thông số kỹ thuật tĩnh.


8. nếu khách hàng nhận được kết quả tương tự trên tên sever lưu trữ mạng thừa nhận phím Tab, chọn Go Back và kế tiếp Configure network bằng tay.


9. trong loạt đề cập lệnh tiếp theo, nhập cài đặt giao diện mạng của bạn: địa chỉ IP, phương diện nạ mạng, cổng và máy chủ tên DNS.


10. tùy chỉnh thiết lập tên máy chủ hệ thống của khách hàng – bạn cũng có thể nhập FQDN của công ty . Hãy nên chọn tên máy chủ lưu trữ của doanh nghiệp một cách khôn ngoan và độc duy nhất vì một số trong những chương trình rất nhờ vào vào điều này.


11. bây giờ là thời hạn để tùy chỉnh người cần sử dụng quản trị của bạn. Trên Ubuntu, người dùng này sẽ thay thế sửa chữa tài khoản root cùng có toàn bộ tài khoản root bằng cách sử dụng sudo . Nhập tên đăng nhập và nhấn vào Tiếp tục .


12. Nhập mật khẩu của công ty hai lần với vì lý do bảo mật, bạn nên luôn lựa chọn một mật khẩu táo bạo trên máy chủ (ít duy nhất 12 cam kết tự bao gồm cả trên, dưới, số với đặc biệt).


Trong trường hợp bạn áp dụng một mật khẩu yếu, trình thiết đặt sẽ cảnh báo bạn. Nếu như bạn đang ở trên sever thử nghiệm, hãy chọn với tiếp tục.


13. Nếu máy chủ của người tiêu dùng có chứa tài liệu nhạy cảm, kín đáo hoặc quan trọng trên Users nhà phân vùng màn hình hiển thị kế tiếp hỗ trợ tùy chọn để đảm bảo an toàn tất cả những dữ liệu bằng phương pháp mã hóa nhà thư mục. Nếu đây không phải là ngôi trường hợp chọn No cùng nhấn Enter .

Xem thêm: Cấu Hình Bridge Cho Modem Gpon Viettel, Chuyển Modem H640W Thành Converter


14. Nếu trong những lúc trình thiết đặt chạy và thẻ giao diện mạng của bạn có liên kết Internet, trình setup sẽ tự động hóa phát hiện Vị trí của người tiêu dùng và tùy chỉnh cấu hình đúng múi giờ của người tiêu dùng . Trường hợp thời gian cung cấp không được tùy chỉnh đúng, chúng ta cũng có thể chọn nó thủ công bằng tay từ list khác, chọn Yes cùng nhấn Enter .


15. Đĩa cứng Bảng phân vùng là giữa những chủ đề nhạy bén nhất tương quan đến một sản phẩm công nghệ chủ bởi vì ở phía trên bạn có rất nhiều tinh chỉnh để triển khai tùy trực thuộc vào máy chủ web đích cuối cùng loại sever web, các đại lý dữ liệu, chia sẻ file NFS, Samba, máy chủ ứng dụng vv

Ví dụ nếu dự phòng, fail-over cùng tính chuẩn bị cao là phải thiết, bạn cũng có thể thiết lập RAID 1 , còn nếu như không gian của doanh nghiệp phát triển nhanh, bạn có thể thiết lập RAID 0 cùng LVM với vv.Để sử dụng rộng rãi hơn, các bạn chỉ có thể sử dụng tùy lựa chọn Hướng dẫn cùng với LVM , đấy là một tùy chọn tùy chỉnh cấu hình được triển khai bởi những nhà phân phát triển.Đối với môi trường sản xuất, chúng ta nên có LVM , phần mềm hoặc phần cứng RAID cùng phân vùng riêng mang đến / (root), / home , / boot/ var ( phân vùng / var có vận tốc phát triển sớm nhất trên một máy chủ sản xuất vì đấy là nhật ký , Databeses, tin tức meta ứng dụng, máy chủ lưu trữ và những vị trí khác.

Vì vậy, bên trên Đĩa phân vùng lựa chọn Guided-người sử dụng toàn thể đĩa và tùy chỉnh cấu hình LVM -> lựa chọn đĩa của người sử dụng để phân vùng và đồng ý bảng phân vùng.


Đĩa phân vùng


Chọn phân vùng đĩa


Viết biến đổi cho Đĩa


16. sau thời điểm bảng phân vùng đã được ghi lên đĩa thiết lập một đợt nữa sẽ nhắc bạn với một phân vùng xem lại. đồng ý bảng phân vùng với nhấn Yes .


Nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi cho Bảng phân vùng này, chúng ta cũng có thể chọn Không và chỉnh sửa những phân vùng của bạn.


17. sau khi tất cả các phân vùng đĩa cứng đã được ghi vào tô trình thiết lập đặt bước đầu sao chép dữ liệu phần mềm vào đĩa và sau đó đạt mang lại proxy HTTP tùy chọn. Nếu khách hàng không truy cập Internet qua proxy thì nên để trống với Tiếp tục .


18. Tiếp theo, trình thiết lập sẽ quét hình hình ảnh đĩa CD cho các gói ứng dụng và cập nhật các tùy chọn Updates . Chọn Không cập nhật tự động hóa vì trên sever bạn đề nghị thử cập nhật thủ công bằng tay hệ thống.


19. hiện nay hệ thống cửa hàng đã được thiết lập nhưng trình cài đặt sẽ điện thoại tư vấn gói tasksel góp bạn thiết lập một số gói sản phẩm công nghệ chủ trước khi kết thúc. Để kiểm soát điều hành máy chủ của người sử dụng tốt hơn, chỉ nên lựa chọn máy chủ OpenSSH bằng cách nhấn phím Space bar trong khi những máy khác sẽ được thiết lập và cấu hình sau đó và chọn Continue .


20. các gói đã lựa chọn đang được setup trong khi tùy chọn sau cuối được hiện trên màn hình của người tiêu dùng yêu mong Cài để GRUB quý phái MRB . Bởi vì hệ thống quan yếu khởi động trên mình mà không tồn tại GRUB , chọn Yes .


21. Một khi cỗ tải khởi đụng GRUB được sở hữu đặt, vượt trình setup sẽ kết thúc. Cởi ổ thiết lập đa phương tiện (CD / DVD, UDB) với nhấn Continue nhằm khởi cồn lại .


Trên đây mình đã viết vô cùng rõ các bước cài đặt ubuntu server 14.04, bạn nào vồ cập hay còn vướng mắc thì cho ý kiến bên dưới.


About admin

*

Chuyên mục: Domain Hosting