Cài đặt trình duyệt mặc định cho win 7

     

Sau khi các bạn cài đặt hệ điều hành windows lên máy tính, thì windows sẽ sử dụng trình duyệt mặc định là Microsoft Edge. Nhưng bạn đã quen sử dụng Google Chrome và ao ước đặt nó thành trình duyệt mặc định ở trên máy tính của mình. Bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn thiết đặt google chrome làm cho trình ưng chuẩn mặc định win 7 10 bỏ ra tiết nhất.Bạn vẫn xem: cài đặt trình chăm nom mặc định mang lại win 7

1. Đặt chrome làm trình chăm sóc mặc định win 10

Cách 1 : Đặt chrome làm trình lưu ý mặc định win 10

Để để Google Chrome làm cho trình duyệt hệ điều hành Windows mặc định, thì các bạn hãy thực hiện các bước sau :

Bước 1 : Trước tiên, mở Google Chrome của các bạn, nhấn chọn vào hình tượng 3 chấm dọc đứng ngơi nghỉ ngay góc trên thuộc bên đề nghị của màn hình.

Bạn đang xem: Cài đặt trình duyệt mặc định cho win 7

Bước 2 : Sau đó chọn vào Cài đặt ở menu thả xuống. Hoặc các bạn cũng có thể vào nhanh hơn bằng cách là gõ thẳng lệnh chrome://settings vào thanh địa chỉ.

Bước 3 : Kéo xuống bên dưới tìm đến mục Trình coi xét mặc định với nhấn chọn vào Đặt có tác dụng mặc định.

Bước 4 : máy vi tính sẽ đưa các bạn tới hành lang cửa số Default Apps cùng hiển thị một list những trình ưng chuẩn đã được cài để lên máy tính của các bạn. Bây giờ các bạn chỉ cần nhấn chọn vào Google Chrome làm cho mặc định khi chăm sóc web ở trong danh sách này thế là xong.

Cách 2 : Đặt chrome có tác dụng trình phê duyệt mặc định win 10 khi không cài đặt

Nếu các chúng ta chưa áp dụng Google Chrome, thì cài đặt nó về trên https://google.com/chrome/. Nhấn vào nút DOWNLOAD CHROME nhằm có thể cài nó về và mua đặt. Sau khi đã thiết lập Chrome trên máy tính, các bạn tuân theo những bước dưới đây để đặt nó làm trình phê duyệt web mặc định.

Bước 1 : Trước tiên nhấn mở Start menu, sau đó click vào Settings.

Bước 2 : Trên cửa sổ Settings, các bạn nhấn vào Apps.

Bước 3 : Từ menu phía bên đề nghị nhấn vào thẻ Default apps.

Bước 4 : Ở đây ta đang thấy những ứng dụng mặc định trên hệ điều hành Windows 10. Kéo screen xuống dưới và tìm đến Web browser.

Bước 5 : Tiếp đến nhấn vào Microsoft Edge, danh sách những trình chuẩn y trên laptop của các bạn sẽ hiện ra. Cuối cùng click lựa chọn vào Google Chrome.

Vậy là ứng dụng Google Chrome đã trở thành trình duyệt y mặc định ở trên máy tính hệ điều hành Windows 10 của bạn.

Trong một vài trường hợp, sự chuyển đổi này không được lưu lại lại. Trình chu đáo mặc định vẫn luôn luôn là Microsoft Edge. Trường hợp này ít khi xảy ra, nhưng lại nếu như các bạn chạm mặt thì hoàn toàn có thể đổi Google Chrome trở thành trình chăm bẵm mặc định theo cách sau.

Cách 3 : Đặt chrome làm trình chăm chú mặc định win 10 bằng Control Panel

Đây là biện pháp đã phổ cập trên hệ điều hành Windows 7 cùng Windows 8. Bạn cũng có thể sử dụng theo phong cách này nếu còn muốn hay nếu như cách bên trên không tất cả hiệu quả.

Các bước thực hiện:

Bước 1 : Đầu tiên nhấn vào Start menu, rồi sau đó .

Bước 2 : Nhấn mở Control Panel. Chọn tiếp vào Programs.

Bước 3 : liên tục chọn vào Default Programs.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Thuê Cán Bộ Kỹ Thuật, Mẫu Hợp Đồng Thuê Khoán Chuyên Môn

Bước 5 : chờ nó load những áp dụng trên thiết bị tính. Tìm cùng nhấn lựa chọn vào Google Chrome. Cuối cùng click vào mục Set this program as default.

Bước 6 : Nhấn OK để đóng cửa sổ lại.

2. Thiết lập trình chăm chút mặc định cho win 7

Cách 1 : setup google chrome làm cho trình coi sóc mặc định cho win 7

Bước 1 : Đầu tiên kích vào mục Start và chọn Control Panel.


*

*

Bước 3 : nếu không thấy tùy lựa chọn Programs, thì hãy thay đổi View Style của Control Panel. Kích vào tùy chọn View sống ngay góc bên trên bên bắt buộc của panel tinh chỉnh và lựa chọn Category.


*

Bước 4 : Bây giờ, kích vào mục Default Programs.

Bước 5 : dìm vào Set Your mặc định Programs trường hợp các bạn muốn đổi khác những công tác mặc định mà lại hệ điều hành Windows sẽ dùng để làm mở file.


*

Bước 6 : danh sách những chương trình đã được tải sẽ hiện nay lên. Lựa chọn trình lưu ý Google Chrome mà lại các bạn muốn làm khoác định và nhấn vào mục Set this Program As Default.


*

Windows đang hiển thị danh sách của toàn bộ những một số loại file được hỗ trợ. Chọn nhiều loại file Google Chrome mà các bạn ước ao mở bởi trình duyệt hướng dẫn và chỉ định và nhấn nút Save.

Cách 2 : Đặt trình chăm sóc mặc định phía bên trong ứng dụng

Như vẫn đề cập, dưới đây các bạn sẽ đặt trình coi sóc mặc định bên trong ứng dụng. Dưới đó là một số ví dụ.

Vào Options bằng cách, nhấn vào nút Firefox màu domain authority cam với sau đó lựa chọn mục Options.


Nhấn vào thẻ Advanced. Bên dưới mục vào System Defaults, nhấn vào mục Check Now để có thể chất vấn trình chăm nom mặc định.


Nếu Firefox không hẳn trình lưu ý mặc định, thì một hộp thoại sẽ được hiện hữu hỏi các bạn có muốn đặt lịch trình này làm trình phê duyệt mặc định xuất xắc không. Kích vào Yes nhằm đồng ý.

Để trở nên Google Chrome trở thành trình lưu ý mặc định, thì các bạn dìm vào biểu tượng cờ lê và lựa chọn vào Settings.

Ở phần default Browser, thì các bạn đã hoàn toàn có thể đặt Google Chrome làm trình ưng chuẩn mặc định.

Các bạn có thể tham khảo cách chặn website tự mở trên chrome nhanh nhất

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn thiết lập google chrome làm cho trình coi sóc mặc định win 7 10 đơn giản và đưa ra tiết nhất. Hy vọng bài viết của hệ thống chúng tôi bổ ích và hữu dụng với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting