Cài Đặt mạng cho máy tính, cài Đặt mạng di Động trong windows

     

Trợ góp và tò mò giành cho Windows 11 sắp đến ra mắt!

Trong thời gian này, hãy xem hầu hết gì gồm sẵn mang đến Windows 10 bên trên tab Windows 10.

Bạn đang xem: Cài Đặt mạng cho máy tính, cài Đặt mạng di Động trong windows

Tìm hiểu thêm về Windows 11


*


Một số vật dụng chạy Windows 10 gồm thẻ SIM hoặc eSIM phía bên trong cho phép bạn liên kết với mạng dữ liệu mạng di động. Nhờ kia, chúng ta có thể truy vấn trực đường nghỉ ngơi những khu vực hơn bằng cách áp dụng tín hiệu mạng di động.

Nếu sản phẩm công nghệ chạy Windows 10 của người sử dụng không tồn tại thẻ SIM hoặc eSIM, bạn vẫn có thể liên kết cùng với mạng cầm tay bằng cách cắm sản phẩm công nghệ di động phía bên ngoài vào (có cách gọi khác là sản phẩm công nghệ băng rộng di động cầm tay hoặc modem mạng di động). Dù bằng phương pháp làm sao, chúng ta đều phải sở hữu gói tài liệu trường đoản cú đơn vị hỗ trợ dịch vụ di động cầm tay để kết nối.

Kết nối với mạng tài liệu mạng cầm tay thứ nhất tiên

Chọn biểu tượng Mạng ( hoặc ) ở góc cạnh bên dưới bên cần của tkhô giòn tác vụ, rồi chọn biểu tượng mạng cầm tay xuất hiện trong danh sách. Đôi khi, bạn sẽ thấy tên của phòng cung cấp hình thức dịch vụ di động ở kề bên biểu tượng mạng di động .

Nếu vỏ hộp kiểm Cho phép Windows bảo trì kết nối bị bỏ lựa chọn, hãy lựa chọn Kết nối. Nếu hộp kiểm được lựa chọn, các bạn sẽ auto được liên kết cùng với dữ liệu mạng di động cầm tay lúc không được kết nối với một một số loại mạng khác, chẳng hạn như Wi-Fi hoặc Ethernet.

Nếu được đề cập, hãy nhập tên người dùng, mật khẩu đăng nhập và thương hiệu điểm tróc nã nhập (APN).

Nếu quan trọng, hãy đánh giá thông báo hoàn toàn có thể đi kèm cùng với thứ chạy Windows 10, thẻ SIM hoặc máy di động nhằm hiểu biết thêm công bố về đông đảo thiết lập phải thực hiện.


Lưu ý: 

Nếu ngôn từ tâm trạng dưới tên mạng cầm tay cho thấy "Nhà cung cấp hình thức di động cầm tay bị khóa", hãy gắn thêm thẻ SIM tự bên cung ứng dịch vụ di động cầm tay của công ty để kết nối.

Nếu bạn chọn biểu tượng Mạng (

*
hoặc
*
) trong tkhô hanh tác vụ với hành động nhanh khô Mạng di động cầm tay được tắt, nên lựa chọn nó để bật. Lúc tùy chọn này tắt, bộc lộ vô tuyến đường của mạng di động cầm tay sẽ ảnh hưởng tắt và chúng ta quan yếu liên kết với mạng cầm tay.


Sử dụng thiết đặt Mạng cầm tay cho các sự cụ kết nối

Nếu liên kết dữ liệu mạng di động của công ty đã hoạt động đúng chuẩn, bạn không nhất thiết phải biến hóa cài đặt mạng di động. Tuy nhiên, nếu khách hàng vẫn gặp gỡ đề nghị sự cố gắng kết nối mạng cầm tay, việc thay đổi một hoặc nhiều cài đặt rất có thể hữu dụng.

Dưới đó là danh sách những thiết đặt mạng cầm tay mà lại bạn cũng có thể thực hiện nhằm demo với hạn chế sự vắt liên kết mạng di động. Các tùy lựa chọn thiết lập đang khác nhau tùy thuộc vào dạng hình thiết bị Windows 10 với bên cung ứng hình thức di động.

 Cài đặt

 Thực hiện tại nlỗi sau

Cho phnghiền Windows quản lý liên kết này

Xác định xem máy Windows 10 của chúng ta bao gồm tự động hóa kết nối cùng với mạng tài liệu mạng di động cầm tay lúc mạng này khả dụng hay không. Bỏ lựa chọn hộp kiểm nếu bạn có nhu cầu liên kết thủ công mỗi lần mong mỏi thực hiện liên kết dữ liệu mạng cầm tay. Chọn nếu như bạn muốn Windows làm chủ liên kết cho bạn. khi được chọn, các bạn sẽ tự động kết nối với dữ liệu mạng di động khi không được kết nối với một các loại mạng khác. 

Để tìm setup này, hãy chọn nút Bắt đầu, rồi lựa chọn Cài đặt > Network và Internet > Cellular > Cho phnghiền Windows lý kết nối này. Cài đặt này khả dụng khi bạn bị ngắt kết nối khỏi mạng tài liệu mạng di động và được áp dụng khi chúng ta chọn Kết nối.

Sử dụng SIM này cho dữ liệu mạng di động

Xác định SIM hoặc hồ sơ eSIM nào đang được áp dụng mang đến liên kết dữ liệu mạng di động cầm tay. Để góp kiểm soát ngân sách, chúng ta cũng có thể chọn kết nối mạng cầm tay nhằm thực hiện mang lại tài liệu mạng di động. Ví dụ: chúng ta có thể chọn một SIM hoặc hồ sơ eSIM khác do gồm chi phí dữ liệu thấp rộng. Cài đặt này chỉ xuất hiện trên lắp thêm chạy Windows 10 bao gồm cả SIM với eSIM. Để hiểu thêm về kiểu cách áp dụng eSIM, hãy xem Sử dụng eSIMđể sở hữu được kết nối dữ liệu mạng di động cầm tay trên pc Windows 10 chúng ta.

Để tra cứu thiết lập này, nên chọn lựa nút Bắt đầu, rồi chọn Cài đặt > Mạng và Internet > Mạng > Sử dụng SIM này đến dữ liệu mạng cầm tay . 

Tùy chọn đưa vùng dữ liệu

Xác định xem kết nối tài liệu mạng cầm tay còn hoạt động Khi sản phẩm chạy Windows 10 ở bên cạnh vùng mạng ở trong phòng cung ứng các dịch vụ di động cầm tay hay là không. Việc chọn Không gửi vùng có thể khiến cho bạn tránh mức giá gửi vùng dữ liệu.

Nếu chúng ta có thể chấp nhận được đưa vùng, chúng ta có thể thực hiện dữ liệu mạng di động cầm tay Lúc sản phẩm chạy Windows 10 của chúng ta bên trong khoanh vùng đưa vùng. Tùy vào gói dữ liệu, bạn có thể cần trả thêm chi phí mang lại tài liệu các bạn thực hiện Lúc chuyển vùng.

Để kiếm tìm thiết đặt này, nên chọn nút ít Bắt đầu, rồi lựa chọn Cài đặt > Network & Internet > Cellular > Dataroaming

Sử dụng mạng di động nuốm vày Wi-Fi

Đôi khi chúng ta cũng có thể được kết nối cùng với mạng Wi-Fi chậm hơn hoặc bạn cũng có thể vẫn ở vào Quanh Vùng nhưng bài toán sử dụng tài liệu mạng cầm tay vẫn nhanh hao rộng Wi-Fi. Trong trường phù hợp điều này, Windows rất có thể giúp đỡ bạn kết nối với mạng tốt nhất dựa trên địa điểm hiện tại nếu như khách hàng lựa chọn Khi Wi-Fi yếu hoặc Luôn luôn. lúc thực hiện tài liệu mạng cầm tay, dữ liệu đang thực hiện tự gói tài liệu của doanh nghiệp cùng bạn cũng có thể tạo ra giá thành.

Để search setup này, nên lựa chọn nút ít Bắt đầu, rồi lựa chọn Cài đặt > Mạng & Internet > Mạng di động .

Chọn các vận dụng hoàn toàn có thể áp dụng dữ liệu mạng di động cầm tay của bạn

Để góp kiểm soát điều hành việc áp dụng tài liệu của mình, chúng ta cũng có thể chọn các vận dụng hoàn toàn có thể hoặc bắt buộc áp dụng tài liệu mạng di động cầm tay. Ví dụ, nếu như bạn gồm một ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu, tuy vậy chúng ta ko thường được sử dụng nó khi sẽ dịch chuyển, bạn cũng có thể không thích vận dụng đó dùng dữ liệu mạng cầm tay.

Để tra cứu thiết đặt này, nên chọn nút Bắt đầu, rồi chọn Cài đặt > Network và Internet > Cellular > Chọn ứngdụng hoàn toàn có thể thực hiện dữ liệu mạng di động cầm tay của người tiêu dùng . Trên screen Dữ liệu mạng cầm tay, hãy thực hiện một hoặc những bước sau đây:

Nếu bạn không thích được cho phép bất kỳ ứng dụng nào áp dụng dữ liệu mạng di động, hãy tắt Cho phnghiền sử dụng dữ liệu mạng di động của tớ. Các vận dụng sẽ không còn được phép sử dụng dữ liệu mạng di động. Chúng đã chỉ gửi với nhấn tài liệu khi bạn được liên kết với 1 giao diện mạng không giống.

Nếu chúng ta không thích một ứng dụng cụ thể áp dụng dữ liệu mạng di động, hãy tìm kiếm vận dụng kia vào Chọn những ứng dụng hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu mạng di động của bạn, rồi tắt dữ liệu mạng di động đến ứng dụng đó.

Lựa chọn mạng

Xuất hiện tại lúc gửi vùng với khẳng định liên kết mạng di động nào được sử dụng. Cài đặt mặc định là Tự rượu cồn.

Nếu chúng ta thế liên kết với mạng di động cầm tay với thấy thông tin rằng mạng đã lựa chọn ko khả dụng, bạn cũng có thể chọn Tìm kiếm mạng rồi lựa chọn mạng di động cầm tay khác.

Để tra cứu thiết lập này, nên chọn lựa nút ít Bắt đầu, rồi chọn Cài đặt > Network & Internet > Cellular > Advanced.

Mạng hoạt động

Hiển thị tên của mạng cầm tay mà nhiều người đang áp dụng.

Xem thêm:

Để search thiết đặt này, nên chọn lựa nút ít Bắt đầu, rồi lựa chọn Cài đặt > Network và Internet > Cellular > Advanced

Đặt thành kết nối bằng gói dữ liệu theo lưu lại lượng sử dụng

Kết nối bằng gói tài liệu theo lưu giữ lượng sử dụng là kết nối Internet links với giới hạn dữ liệu. Theo mặc định, liên kết dữ liệu mạng cầm tay được đặt thành liên kết bằng gói dữ liệu theo lưu lượng áp dụng. Một số ứng dụng rất có thể chuyển động khác trên liên kết bởi gói tài liệu theo giữ lượng áp dụng sẽ giúp đỡ các bạn sút nấc sử dụng dữ liệu. Ngoài ra, một trong những bản cập nhật đến Windows sẽ không còn được cài đặt tự động hóa.

Nếu bạn đặt số lượng giới hạn tài liệu vào setup Sử dụng tài liệu mang đến kết nối dữ liệu mạng di động cầm tay của mình, thì Windows có thể giúp đỡ bạn bảo trì trong giới hạn dữ liệu cùng đặt thiết đặt liên kết bởi gói tài liệu theo lưu lại lượng áp dụng cho bạn. Để hiểu thêm công bố về phong thái đặt giới hạn dữ liệu, hãy coi Đặt số lượng giới hạn tài liệu của bạn.

Nếu các bạn quan yếu tuy nhiên lại mong muốn chuyển đổi setup liên kết bằng gói tài liệu theo lưu giữ lượng thực hiện, hãy xem Tại sao tôi quan yếu biến đổi cài đặt kết nối bằng gói tài liệu theo lưu giữ lượng sử dụng?

Để tìm kiếm thiết lập này, hãy chọn nút Bắt đầu, rồi lựa chọn Cài đặt  > Mạng & Internet > Mạng di động > Tùy chọn nâng cao.

Thêm APN

Tên điểm truy vấn Internet (APN) là liên quan cơ mà đồ vật chạy Windows 10 của công ty thực hiện để liên kết cùng với Internet lúc sử dụng liên kết tài liệu mạng di động cầm tay. Thông thường, APN Internet được đặt tự động hóa.

Nếu liên kết dữ liệu mạng di động không vận động cùng chúng ta cần thiết liên kết cùng với Internet, hãy nhập APN Internet bắt đầu dựa trên địa chỉ cùng bên cung cấp dịch vụ di động cầm tay. Nếu chúng ta cũng có thể liên kết cùng với mạng Wi‑Fi trên trang bị chạy Windows 10 hoặc tất cả sẵn điện thoại, hãy thử search kiếm trực tuyến nhằm search cài đặt APN Internet đến nhà cung cấp hình thức dịch vụ cầm tay của bản thân.

Chọn nút Bắt đầu, rồi chọn Cài đặt > Network & Internet > Cellular > Advanced > Add an APN.

Tiếp theo, hãy thực hiện một hoặc rất nhiều cách thức sau:

Trong hộp Tên cấu hình, nhập thương hiệu của cấu hình APN.

Trong hộpAPN, hãy nhập địa chỉ APN vẫn sử dụng.

Trong hộp Tên bạn dùng, hãy nhập tên người tiêu dùng mang đến tài khoản di động cầm tay của khách hàng.

Trong hộp Mật khẩu, nhập mật khẩu của thông tin tài khoản cầm tay của người tiêu dùng.

Chọn Loại ban bố đăng nhập rồi chọn thủ tục bảo đảm được thực hiện.

Chọn Loại IP rồi lựa chọn các loại tác động IPhường. đang thực hiện.

Chọn Loại APN, rồi lựa chọn Internet.

Chọn hộp kiểm Áp dụng cấu hình này nếu bạn muốn thực hiện thông số kỹ thuật APN tức thì sau khi lưu giữ.

Chọn Lưu > OK.

Để quay trở về với xem danh sách cấu hình APN các bạn gồm, hãy lựa chọn Lùi cùng xem trong APN Internet.

Thuộc tính

Thao tác này sẽ giúp đỡ hiển thị đọc tin về SIM cùng liên kết tài liệu mạng di động của người tiêu dùng. Ví dụ: chúng ta cũng có thể tra cứu thấy số IMEI của chính mình tại chỗ này.

Chọn Sao chép để coppy báo cáo đề nghị dán lại tin nhắn hoặc khu vực không giống. Cách này rất có thể có lợi nếu như bạn chạm chán sự nuốm liên kết và rất cần phải gửi lên tiếng tới nhà cung ứng dịch vụ di động cầm tay hoặc nhân viên cấp dưới cung ứng của bạn.

Để tra cứu thiết đặt Thuộc tính này, nên lựa chọn nút ít Bắt đầu, rồi chọn Cài đặt >Network và Internet > Cellular > Advanced

Sử dụng mã PIN của SIM

Xác định coi chúng ta vẫn muốn thực hiện mã PIN đến SIM trong đồ vật chạy Windows 10 của chính bản thân mình để giúp đỡ ngăn tín đồ không giống thực hiện kết nối tài liệu mạng di động lúc bọn họ không được ủy quyền hay là không. Sau Khi sẽ cấu hình thiết lập mã PIN của SIM, bạn sẽ được đề cập nhập mã PIN của SIM Khi nỗ lực kết nối.

Khi được nói, hãy nhập mã PIN của SIM. Nếu đó là lần đầu tiên bạn thực hiện SIM, hãy nhập mã PIN khoác định của SIM. Nếu các bạn lưỡng lự mã PIN mang định của SIM, hãy truy cập trang web của nhà cung ứng các dịch vụ cầm tay của chúng ta giúp xem bọn họ tất cả tin báo kia không. Bạn nên khởi hễ lại Windows 10 của bản thân để có thể khóa liên kết dữ liệu mạng cầm tay bởi mã PIN của SIM.

Nếu chúng ta sẽ tùy chỉnh cấu hình mã PIN đến SIM, hãy nhập mã PIN của SIM lúc được nhắc rồi lựa chọn OK.

Để tra cứu cài đặt Mã PIN của SIM này, nên lựa chọn nút Bắt đầu, rồi lựa chọn Cài đặt >Network và Internet > Cellular > Advanced > Sử dụng mã PIN của SIM bên dưới mục Bảo mật.

Xóa mã PIN của SIM

Tùy chọn này xuất hiện thêm khi bạn sẽ thực hiện mã PIN của SIM. Nếu nhiều người đang áp dụng mã PIN của SIM với đưa ra quyết định không thích thực hiện mã PIN nữa, nên lựa chọn Xóa mã PIN của SIM, nhập mã PIN của SIM hiện thời rồi chọn OK.

Để tìm kiếm cài đặt Mã PIN của SIM này, hãy lựa chọn nút Bắt đầu, rồi lựa chọn Cài đặt > Network và Internet > Cellular > Cellular > Xóa mã PIN của SIM bên dưới mục Bảo mật.

Thay thay đổi mã PIN của SIM

Tùy chọn này xuất hiện khi bạn áp dụng mã PIN của SIM. Để thay đổi mã PIN của SIM khi chúng ta sử dụng mã PIN, nên lựa chọn Tgiỏi đổi mã PIN của SIM, nhập mã PIN bây chừ của SIM vào vỏ hộp mã PIN hiện tại của SIM, nhập mã PIN mới của SIM vào vỏ hộp mã PIN bắt đầu của SIM, nhập thuộc mã PIN bắt đầu kia vào vỏ hộp Xác dìm mã PIN new của SIM, rồi chọn OK.

Để tìm kiếm cài đặt này, nên lựa chọn nút Bắt đầu, rồi chọn Cài đặt > Network & Internet > Cellular > Advanced options > Change SIM PIN under the Security section.

Bỏ ngăn mã PIN của SIM

Tùy chọn này hiển thị nếu như khách hàng đã sử dụng mã PIN của SIM và đang nhập mã PIN ko chính xác tía lần. lúc điều đó xảy ra, SIM sẽ bị ngăn với tất yêu áp dụng được cho đến khi bạn quăng quật ngăn. Để quăng quật ngăn mã PIN, bạn cần contact cùng với nhà hỗ trợ hình thức dịch vụ di động cầm tay để tìm hiểu mã Khóa Bỏ ngăn mã PIN (PUK).Tiếp theo, lựa chọn Bỏ ngăn Mã PINcủa SIM , rồi nhập mã PUK. Nếu bạn nhập mã PUK không nên vô số lần, thẻ SIM của bạn sẽ bị chặn lâu dài và bạn sẽ cần có thẻ SIM new từ công ty hỗ trợ hình thức dịch vụ di động của chính bản thân mình.

Để search thiết lập này ví như SIM của khách hàng bị ngăn, hãy lựa chọn nút Bắt đầu, rồi lựa chọn Cài đặt > Network & Internet > Cellular > Advanced > Bỏ chặn Mã PIN của SIM dưới mục Bảo mật.


Chuyên mục: Domain Hosting