Cài Đặt kali linux trên usb, hướng dẫn cài kali linux bằng usb

     
Cài Kali Linux bằng USB kha khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cài làm thế nào cho chính xác. Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn tự bước sẵn sàng đến thiết đặt nhanh giường và công dụng nhất.

Bạn đang xem: Cài Đặt kali linux trên usb, hướng dẫn cài kali linux bằng usb


1. Định nghĩa Kali Linux là gì?

*

Hệ điều hành miễn tổn phí được tín đồ technology ưa chuộng

Kali Linux là giữa những hệ quản lý miễn phí cách tân và phát triển trên căn cơ Debian và triệu tập kiểm tra pháp y nghệ thuật số, chất vấn thâm nhập. Kali Linux còn gọi là backTrack với trên 600 hiện tượng được xây dựng sẵn cùng thường xuyên cập nhật thêm.

Kali Linux phù hợp với giới nghiên cứu, sinh viên chăm ngành và những cá nhân nghiên cứu vãn về thâm nhập và bảo mật. Nếu như khách hàng đã khám phá về khối hệ thống điều hành Kali Linux chắc hẳn sẽ cảm thấy phù hợp với kho vận dụng phong phú cung cấp đắc lực trong nghành nghề kiểm tra với bảo mật. Vô cùng nhiều cá thể đam mê công nghệ đều ngưỡng mộ sử dụng công nghệ hacking mạnh khỏe này.

Cấu hình mua Kali Linux bởi USB cần tối thiểu:

Dung lượng trống vào ổ cứng về tối thiểu là 8GB

CPU phong cách xây dựng amd64 cùng i386

Sử dụng tối thiểu là 512MB RAM

2. Sở hữu Kali Linux bằng USB cần sẵn sàng những gì?

Những chia sẻ trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách setup và chạy chương trình hệ quản lý điều hành Kali Linux song song với Windows vẫn sử dụng. Vấn đề cài trực tiếp khối hệ thống này trên máy sẽ giúp công ráng tận dụng được tối đa sức mạnh của phần cứng và đảm bảo tương thích tốt nhất.

Để cài Kali Linux bằng USB, các bạn sẽ cần một trong những thứ sau:

Một dòng USB với dung lượng tối thiểu 8GB và dung lượng càng to càng tốt

Tạo một phân vùng trống trong tầm 20GB

Chuẩn bị sẵn các file quan trọng cho quá trình trong thừa tình thiết đặt như tệp tin ISO của hệ điều hành Kali Linux và phần mềm tạo USB boot nhiều năng.

3. Các bước cài Kali Linux bằng USB

3.1. Chế tác USB gồm bộ tải Kali Linux

*

Trước tiên, bạn phải tạo bộ setup của hệ quản lý Kali Linux. Sau thời điểm tải thành công xuất sắc file ISO Kali Linux với tải phần mềm tạo USB boot Winsetupfromusb bạn tìm tới thư mục đựng file đó và khởi chạy ứng dụng tạo USB boot.Tại hành lang cửa số phần mềm, các bạn lần lượt dấn Refresh từ bên trên xuống dưới và lựa chọn vào biểu tượng thiết bị USB boot sẵn sàng sẵn. Sau đó, chọn Autoformat it with Fbinst và để phần mềm tự động format lại máy USB của bạn.

Tiếp đến, tích vào ô Linux ISO với chọn biểu tượng dấu cha chấm bên đề nghị tìm file ISO mua về. Cuối cùng, bạn tiến hành nhấn GO cùng chờ quy trình file ra USB trả tất trong tầm vài phút.Với quá trình đơn giản trên, bọn họ đã rất có thể hoàn thành quá trình cài Kali Linux bằng USB chạy song song với hệ win thông thường. Mong muốn những tin tức trong nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn thiết đặt thành công.

Xem thêm: Cách Phat Wifi Cho Laptop Win 10, Chia Sẻ Wifi Trên Win 10, Cách Phát Wifi Win 10 Trên Laptop Thành Công 100%

3.2. Phân vùng ổ cứng

Sau khi tạo nên USB boot bao gồm chứa cỗ cài Kali Linux bước tiếp theo bạn nên làm sẽ là phân một vùng trống bên trên ổ để triển khai cài ổ quản lý và điều hành này lên. Nhìn chung, cách này kha khá dễ cùng từng có không ít bài phía dẫn. Chúng ta cũng có thể dùng phần mềm để phân tách vùng. Mặc dù nhiên, trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng anh tài sẵn trong ổ cứng để phân tách ổ ko cần phần mềm nhanh hơn.

*

Đầu tiên, nếu như bạn đang dùng win 10 thì nhận chuột buộc phải vào Start, lựa chọn Disk Management. Hoặc để cấp tốc hơn bạn cũng có thể chọn tổng hợp phím Windows + X. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể mở nhanh công cu8j Disk Management áp dụng với mọi phiên bạn dạng win là mở vỏ hộp thoại Run và nhập lệnh diskmgmt.msc với nhấn Enter là trả thành.

Bước tiếp theo, nếu máy tính xách tay của bạn có rất nhiều ổ đĩa thì chúng ta chọn ổ đĩa mong cài hệ điều hành, kích chuột bắt buộc vào phân vùng dung tích trống những nhất cùng phân vùng bạn có nhu cầu chia ra làm hệ điều hành tiếp đến chọn Shrink Volume. Trong trường đúng theo máy gồm 2 ổ cứng trở lên chúng ta nên ưu tiên ổ cứng không đựng khởi rượu cồn Windows để tránh không may ro.

Nhập size đoạn phân vùng mong tạo ở ô Enter the amount of space với nhấn Shrink nhằm hoàn tất thừa trình. Hôm nay một phân vùng trống đã được chế tạo thành.

3.3. Chi tiết cách thiết đặt Kali Linux

Bạn khởi động lại máy tính xách tay và truy vấn vào boot menu của dòng sản phẩm và boot vào USB vẫn chứa bạn dạng Kali Linux. Tra cứu dòng có tùy lựa chọn Kali Linux cùng nhấn Enter. Cửa sổ tiếp theo sau hiện lên, chúng ta chọn Graphical install nhằm có đồ họa trực quan và hỗ trợ chuột khi sở hữu đặt. Điều này góp quá trình thiết lập diễn ra nhanh và dễ ợt hơn.

Tiếp đến, các bạn chọn ngôn từ cài đặt. Có thể chọn ngôn từ tiếng Việt cơ mà thường xuất xắc bị lỗi phông trong quá trình sử dụng. Cách tốt nhất bạn nên chọn English với chọn giang sơn mặc định là Mỹ. Thực hiện chọn Layout bàn phím, hoàn toàn có thể để khoác định Anh Mỹ.

Đến bước thiết lập cấu hình tài khoản, các bạn chọn Password mang lại Root cùng nhớ mật khẩu vì đó là tài khoản tương đối quan trọng. Những tài khoản User khác bao gồm thể thiết lập lại sau. Tiếp tục tùy chỉnh thiết lập khu vực múi giờ đồng hồ và chọn phân vùng cài đặt cho phần mềm bằng cách chọn Manual và thiết lập cấu hình thủ công.

Trên đó là cách cài đặt Kali Linux bằng USB đơn giản và dễ dàng và hiệu quả. Chúc chúng ta thành côngChuyên mục: Domain Hosting