Cài đặt độ sáng màn hình win 10

     
Có cho tới 4 cách khác biệt để chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên Windows 10, nếu bạn đang tò mò đó muốn tham khảo thêm cách chỉnh độ sáng cho màn hình máy vi tính hay máy tính xách tay thì hãy tham khảo nội dung chia sẻ bên dưới.

Bạn đang xem: Cài đặt độ sáng màn hình win 10


Độ sáng màn hình hiển thị là yếu tố chính đưa ra quyết định trải nghiệm người tiêu dùng khi chuyên chú web hoặc xem phim, quan trọng trên Windows 10, hệ điều hành và quản lý có nhiều cách tân nhất của Windows, người dùng sẽ có tương đối nhiều cách không giống nhau để biến đổi độ sáng screen trên Win 10. Bài viết sẽ hỗ trợ 4 giải pháp thông dụng và thuận tiện nhất nhằm chỉnh độ sáng màn hình bên trên Win 10.

*

Bước 2: tìm kiếm tới hình tượng hình phương diện trời và nhấp vào đó để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 10. Sẽ có 5 mức bao gồm 0%, 25%, 50%, 75% và 100% để fan dùng chuyển đổi độ sáng screen trên Windows 10.

Cách 3: Sử dụng cài đặt để điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10

Bước 1: truy vấn vào Settings Win10 bằng cách nhấn Start thực đơn > chọn Settings. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows +I nhằm mở. Xem thêm nhiều bí quyết vào settings Win 10 đã có jdomain.vn.vn chia sẻ nhé.

*

Bước 2: trong Settings > chọn System >DisplayTrong Display, các bạn sẽ thấy có một thanh ghi là Adjust brightness level. Đây chính là thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính mà họ đang tìm kiếm.

*

Bạn chỉ vấn đề kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng như mong muốn muốn.

Cách 4: áp dụng Control Panel để biến đổi độ sáng trên Windows 10.

Xem thêm: Quy Tắc Đánh Dấu Gạch Ngang Trong Word Bằng Phím Tắt, Đánh Dấu Gạch Đầu Dòng Trong Nội Dung Văn Bản

Bước 1: nhấn vào phải lên biểu tượng pin và lựa chọn Adjust screen brightness để mở power Options.

*

Bước 2: vào Power Options, kéo xuống dưới thuộc và lựa chọn Screen brightness. Đây đó là thanh điều chỉnh độ sáng sủa màn hình, và chúng ta có thể kéo trượt sang trái hoặc nên tùy ý để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

*

Ngoài điều biến hóa độ sáng trên Windows 10 còn tồn tại tính năng chỉnh ánh sáng màn hình auto theo môi trường, tuy vậy về cơ phiên bản tính năng này gây tốn pin và khôn cùng ít khi quan trọng do người tiêu dùng đã quen thuộc với một khả năng chiếu sáng nhất định, vày đó còn nếu như không thích chúng ta có thể tự tay tắt cơ chế sáng tự động trên Windows 10 hoặc ngược lại.

Trên không ít dòng laptop, còn tồn tại một số cách kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm ánh sáng màn hình máy tính khá cá biệt và chỉ vận dụng riêng cho một số trong những dòng laptop của các hãng, tuy vậy nhìn chung các cách được ra mắt trong bài viết là những cách phổ cập nhất cùng hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng để điều chỉnh độ sáng màn hình laptop, máy tính Windows 11, 7, 8 ... Bạn cũng có thể xem cụ thể cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính Win 11 trên đây.

Ngoài ra, để tiết kiệm pin máy vi tính hiệu quả, việc áp dụng chỉnh thời hạn tắt màn hình Windows cũng chính là cách dễ dàng giúp chúng ta cũng có thể kéo nhiều năm thời lượng pin và tránh giảm tình trạng hỏng màn hình hiển thị do thời gian bật thọ dài.

https://jdomain.vn/4-cach-thay-doi-do-sang-tren-windows-10-9076n.aspx Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting