Cài đặt chế độ nghỉ cho máy tính win7

     

Khi không chuyển động đến laptop, laptop trong một khoảng thời gian vài chục phút hoặc vài ba tiếng đồng hồ thời trang mà chúng ta lại không thích tắt thứ tính, vậy làm thế nào để máy vi tính tiết kiệm pin sạc nhất? bọn họ đã biết cách thiết lập chế độ nghỉ mang đến máy tính chưa, đây đang là giải pháp hoàn hảo cho 1 chiếc laptop được ở không lâm vào tình trạng lúc nào cũng chuyển động căng như dây đàn.Bạn đã xem: setup chế độ nghỉ cho máy vi tính win7

1. Vì sao nên học cách setup chế độ ngủ mang đến máy tính?

Sleep hay có cách gọi khác là chế độ ngủ của dòng sản phẩm tính nhằm mục đích giảm bớt đến mức buổi tối đa lượng sạc pin tiêu thụ khi máy tính xách tay không hoạt động. Khi chế độ Sleep nhảy lên thì màn hình máy vi tính sẽ “đen thui” giống như khi tắt máy vi tính hoàn toàn, mặc dù đèn báo của trang bị thì vẫn sẽ hoạt động, đây chính là dấu hiệu cho họ phân biệt sleep và chế độ nghỉ hoàn toàn.

Bạn đang xem: Cài đặt chế độ nghỉ cho máy tính win7


*

Cách cho máy tính xách tay ngủ

So với việc tắt máy trọn vẹn thì chế độ sleep có ưu điểm ở chỗ là lúc cần thực hiện đến thiết bị tính, bạn chỉ cần chạm vào nhỏ chuột hoặc thừa nhận một phím gì đó trên bàn phím, laptop sẽ lại chuyển động như bình thường. Ở một trong những hệ điều hành, chế độ sleep của máy tính được cấu hình thiết lập mặc định, ví như hệ quản lý và điều hành Windows 10. Hình như thì đôi khi họ không ước ao máy tính tự động bật sleep nữa thì bạn cũng cần được học cách tắt cơ chế sleep.

2. Cách bật và tắt chế độ sleep cùng với Windows Settings

Để setup chế độ ngủ mang đến máy tính, bọn họ có rất nhiều cách khác nhau, vào đó thiết lập với Windows Settings là cách dễ dàng và đơn giản nhất. Chỉ cách vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn đã có thể giúp máy tính nghỉ ngơi lúc không cần thiết, giảm bớt tối đa tình trạng “chai pin”, giúp bảo đảm an toàn và tăng tuổi thọ tác dụng cho máy vi tính rồi.

Bước 1: Mở Windows Settings

Để mở Windows Settings, thứ nhất chúng ta nhấn vào vào hình tượng Start thực đơn trên thanh công cụ nằm tại góc trái, bên dưới cùng của màn hình gần giống với hình tượng Windows khi gồm 4 ô vuông màu sắc sắc. Còn nếu như không muốn thực hiện bằng cách này, chúng ta có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I, tổng hợp phím này cũng hoàn toàn có thể giúp chúng ta mở Windows Settings.


*

Chế độ ngủ của sản phẩm tính

Bước 2: tùy chỉnh thiết lập cài đặt

Bước 3: Tiến hành thiết đặt chế độ sleep mang đến máy tính

Trong bước thiết lập này, họ sẽ triển khai các công việc như thiết lập chế độ sleep auto cho lắp thêm tính, thiết lập thời gian thứ bật chính sách sleep,... Chế độ sleep sẽ được bật tự động sau những khoảng thời hạn như 15 phút, 30 phút, 45 phút, 60 phút,… Khoảng thời hạn này sẽ cho bọn họ tự tùy chọn.

Xem thêm: 10 Plugin Tạo Mục Lục Trong Wordpress (Đơn Giản + Hiệu Quả), Cách Tạo Mục Lục Trong Wordpress (02 Cách)


*

Hẹn giờ đồng hồ sleep sản phẩm công nghệ tính

Nếu không muốn chế độ sleep được bật tự động hóa nữa, thì bạn cũng có thể tắt cơ chế sleep bằng phương pháp chọn chính sách Never. Dường như thì Windows Settings cũng cho phép bọn họ thực hiện nay một số thao tác để kiểm soát và điều chỉnh lại chính sách tiết kiệm pin với độ sáng màn hình,…

3. Cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính với nguồn Options

Ngoài Windows Settings thì power nguồn Options cũng có thể giúp họ cài đặt chính sách sleep mang đến máy tính đơn giản dễ dàng và dễ dàng. Cũng chỉ với một số thao tác đơn giản dễ dàng như với Windows Settings, vấn đề bật/ tắt sleep cho laptop đã được tiến hành một giải pháp dễ dàng.

Bước 1: Mở power Options

Để mở power Options, quá trình đầu tiên họ cần thực hiện là dấn vào hình tượng Start thực đơn trên thanh công cụ ở góc trái phía dưới màn hình hiển thị rồi gõ nhiều từ “Power Options” vào khung search programs and files. Sau đó nhấn vào vào power nguồn Options.


*

Cách cài đặt chế độ nghỉ đến máy tính

Bước 2: cấu hình thiết lập cài đặt

Sau khi sẽ mở thành công xuất sắc giao diện power Options, để rất có thể cài đặt, họ nhấn vào mục Change when the computer sleep ở phía sau cuối bên trái màn hình. Tại hình ảnh mới, các bạn sẽ thấy ở vị trí Put the computer to lớn sleep xuất hiện nay “Never” ở cả 2 khung On battery với Plugged in, tức là chính sách sleep đang tắt cả khi bọn họ không cắn sạc và khi chúng ta cắm sạc mang đến máy tính.


*

Tắt chính sách ngủ đông

Do đó, để tùy chỉnh chế độ sleep, bọn họ nhấn vào từng khung và sàng lọc thời gian thích hợp từ 1 phút cho 5 giờ. Sau thời điểm đã chọn xong khoảng thời gian để chế độ sleep bật tự động hóa thì bạn cần nhấn save changes nhằm mọi biến đổi được giữ lại. Để tắt chế độ sleep thì bọn họ chọn never giống như ở Windows Settings. Đây không chỉ có là cách bật tắt chế độ sleep win 7 mà họ còn rất có thể thực hiện với win 8, win 10.


Chuyên mục: Domain Hosting