Hướng dẫn cài Đặt centos 6, hướng dẫn cài Đặt cơ bản centos 6

     

Để hiểu ra rộng về centos, kỹ thuật xin trình làng sơ bộ đôi nét về hệ điều hành và quản lý này. Centos là 1 hệ điều hành dựa trên linux kernel cùng hoàn toàn trực thuộc chúng ta redhat enterprise linux (RHEL), nó hết sức được ưu ưa thích để tải để trên những sever sử dụng vào những mục đích không giống nhau với nhất là thường được sử dụng làm sever website. Centos gồm dung lượng tương đối vơi cũng tương tự setup với thông số kỹ thuật khá dễ ợt cho người bắt đầu tập sử dụng linux cho nên nó liên tiếp được chọn nhằm sử dụng. Bây tiếng bọn họ đã đi đến các bước thiết lập Centos lên máy chủ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài Đặt centos 6, hướng dẫn cài Đặt cơ bản centos 6

Cách 1: Chuẩn bị file cài đặt.

Các bạn có thể tải tệp tin thiết đặt trên links tiếp sau đây.

http://mirror.nsc.liu.se/centos-store/6.7/isos/x86_64/CentOS-6.7-x86_64-minimal.iso

Bước 2: Các bước triển khai thiết lập OS.

trước hết các chúng ta cũng có thể ghi file setup ra USB hoặc đĩa rồi sau đó ta cắn usb hoặc đĩa vào hệ thống để tiến hành cài đặt. Ta khởi đụng máy chủ của bọn họ lên với khiến cho hệ thống boot vào tệp tin thiết đặt cơ mà bọn họ đang mua về. Sau Lúc boot lên ta đã tiến hành nhỏng sau.

1. Để cài đặt mới chúng ta chọn Install system with basic Clip driver cùng nhấn Enter nhằm bước đầu quá trình thiết lập. Nếu trên máy chủ sẽ tất cả sẫn centos phiên phiên bản phải chăng rộng bạn có thể lựa chọn “install or upgrade an existing system”.

*

2. Để cài đặt diễn ra nhanh lẹ hơn ta bỏ qua phần test truyền thông media, nhằm bỏ qua demo truyền thông, chọn Skip.

*

3. Tiếp theo ta lựa chọn Next nhằm bắt đầu thiết lập.

*

4. Chọn ngữ điệu vẫn sử dụng nhìn trong suốt quy trình thiết đặt, tương tự như là chọn ngôn từ mang đến hệ thống, chọn Next nhằm liên tục cài đặt.

*

5. Chọn layout keyboard theo format của US, chọn Next để liên tiếp setup.

*

6. Tiếp theo ta chọn Basic Storage Devices để tải để lên máy tàng trữ dạng vắt điển, chọn Next nhằm liên tiếp cài đặt.

*

7. Cách này hệ thống sẽ cánh báo bọn họ về Việc chuyển đổi toàn bộ những dữ liệu trên ổ đĩa, Chọn Yes, discard any data, để có thể chấp nhận được cùng lựa chọn Next nhằm liên tiếp thiết đặt.

*

8. Cách ta rất có thể đặt hostname mang đến máy vi tính, chọn Next nhằm liên tục setup.

Xem thêm: Làm Sao Để Phóng To Màn Hình Máy Tính Trên Windows, Macos Đơn Giản

*

9. Chọn Time Zone Asia/Ho Chi Minh, lựa chọn Next để liên tục cài đặt. Nếu hệ thống của công ty không buộc phải thời hạn đúng mực các bạn cũng có thể bỏ lỡ bước này về sau sẽ cấu hình lại lúc quan trọng để quy trình setup ra mắt nhanh hơn.

*

10. Đặt password mang lại user root, chọn Next nhằm tiếp tục thiết đặt. Ta nên chọn password có độ nặng nề cao nhằm tránh triệu chứng bị hachồng pass.

*

11. Chọn Create Custom Layout để có thể trường đoản cú chế tạo ra phân vùng ổ đĩa theo ý muốn với nhấn Next nhằm liên tục quy trình.

*

12. Để chế tác phân vùng ổ đĩa, ta lựa chọn Create.

*

13. Tiến hành tạo thành phân vùng /boot, với định dạng ext4, với có dung lượng size=200MB, tạo nên xong nhấn OK  nhằm thường xuyên. Phân vùng nãy đã đựng các tập tin để khối hệ thống boot vào khi máy tính khởi rượu cồn.

*

14. Tiến hành chế tạo phân vùng swap nhằm tăng tốc cho hệ thống (thường thì dung lượng phân vùng swap sẽ là gấp rất nhiều lần dung tích RAM), tạo nên chấm dứt ta nhấn OK.

*

15. Tạo phân vùng / để đựng tài liệu, định hình ext4, phân vùng này ta rất có thể chọn dung lượng bao nhiêu tùy theo nhu yếu cùng bắt buộc nhỏ rộng hoặc bằng dung tích còn trống nhấn OK  nhằm thường xuyên.

*

16. Các phân vùng sao Lúc tạo nên hoàn thành, ta kiểm tra lại đợt nữa xem đã hòa hợp thử dùng hay chưa cùng nhận Next để tiến hành setup.

*

17. Chọn Format, nhằm format lại ổ đĩa.

*

18. Chọn Write changes khổng lồ disk, để có thể chấp nhận được khắc ghi mọi biến hóa phân vùng bên trên ổ đĩa.

*

19. Kiểm tra lại những biết tin coi đang đúng chuẩn không còn chưa, nếu sẽ đúng đắn ta Nhấn Next để quy trình setup được ban đầu.

*

trăng tròn. Quá trình thiết đặt vẫn ra mắt, họ đợi cho khối hệ thống thiết đặt.

*

21. Cài đặt hoàn tất -> Reboot. 

*

Sau Khi quy trình reboot xong xuôi là bọn họ đang setup kết thúc Centos rồi đó các bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting