Cách cài cpanel cho vps linux cpanel, hướng dẫn cài Đặt cpanel lên máy chủ cloud server

     

cPanel là gì?

cPanel là hệ thống thống trị dành riêng cho Server tàng trữ Website. Đây là yêu đương hiệu thuộc sở hữu của cPanel, Inc. ứng dụng này cung ứng nhiều tính năng trẻ trung và tràn đầy năng lượng và khiến cho quản trị viên khả năng can thiệp sâu và đúng chuẩn hơn so với các thiết lập cấu hình quy định kỹ năng khai thác tài nguyên sản phẩm chủ.

Bạn đang xem: Cách cài cpanel cho vps linux cpanel, hướng dẫn cài Đặt cpanel lên máy chủ cloud server


*

Hướng dẫn thiết lập cPanel cho hệ thống Cloud Server


những tính năng của cPanel

cPanel cung cấp hầu hết các tính năng quan trọng đặc biệt cho công ty quản trị Web. Mặc dù nhiên, đầy đủ tính năng này còn có sự chênh lệch tùy trực thuộc vào những nhà cung cấp. Sau đó là những tính năng nổi bật của cPanel:

Cài đặt, thống trị ứng dụng: người tiêu dùng có thể thiết đặt ứng dụng, mã nguồn dễ dàng và hối hả (WordPress, Drupal, Joomla,…).Quản lý File: cPanel giúp tạo nên và thống trị tài khoản FTP, bảo mật thông tin thư mục, backup, thêm, xóa, nén, đổi tên,… những tập tin.Quản lý Domain: cPanel giúp thêm, xóa, đưa hướng, sản xuất Subdomain,…Quản lý các đại lý dữ liệu: cPanel cung ứng tích phù hợp với phpMyAdmin, hỗ trợ tạo và cai quản Database MySQL cùng PostgreSQLBảo mật: cPanel cai quản SSL/TLS, cai quản truy cập SSH mang lại server với Whitelist/Blacklist truy hỏi cập.Thống kê và Logs

Ưu điểm và nhược điểm của cPanel

Ưu điểm của cPanel

cPanel là phần mềm số 1 trong lĩnh vực quản lý Hosting. Nó thống trị Hosting thông qua giao diện web được cung ứng bởi Hosting Controller. CPanel sở hữu hàng loạt tính năng ưu việt, đáp ứng phần nhiều nhu mong của bạn sử dụng. Rứa thể:

Phần mềm cPanel dễ dàng sử dụng

cPanel là phần mềm có giao diện dễ dàng và tài liệu gợi ý ngay bên trên màn hình. Do vậy, so với người mới sử dụng cũng trở thành thực hiện tại được. Cạnh bên đó, cPanel còn có tác dụng tự theo dõi, phát hiện nay dịch vụ gặp gỡ sự thay để khởi đụng lại thương mại & dịch vụ đó.

Phản hồi cấp tốc chóng

cPanel tất cả phản hồi hối hả lại với những người dùng. Trong xây cất File Manager, phần mềm này chất nhận được người sử dụng upload, sửa, thêm, xóa,… cấp tốc chóng, dễ dàng trên host.

Tính bảo mật thông tin cao và công nghệ tiên tiến

Phần mềm này có chức năng tự cập nhật, update những công nghệ hiện đại mau chóng nhất. Trong đồ họa EasyApache, chúng ta chỉ cần click chuột để bỏ chọn là đã hoàn toàn có thể vô hiệu hóa một tính năng cụ thể hay điều chỉnh việc update. CPanel có chức năng chống lại những mối ăn hiếp dọa hiện giờ (CSRF) cùng những cuộc tấn công XSS. Người dùng cũng rất có thể dễ dàng cấu hình các máy bảo mật khác nhau nhờ WHM Security Center.


*

cPanel với technology tiên tiến cung cấp tính năng bảo mật cao cho khối hệ thống Cloud Server


Dịch vụ cung cấp của cPanel dẫn đầu trong việc cung ứng (24/7) về Hosting Control Panel. Bạn sẽ nhận được sự cung ứng của cPanel khi bạn gửi yêu thương cầu cung ứng tại website của nó mà không bắt buộc có bất kể sự xác thực nào bên cạnh IP của máy chủ đã thiết lập License. Hình ảnh của cPanel rất đơn giản và dễ dàng và thân thiết với người sử dụng. CPanel cung cấp tính thừa trội cho các nhà cải tiến và phát triển website. CPanel cũng xa lánh họ thực hiện nhiệm vụ gì tác động đến người tiêu dùng khác trên thứ chủ.

cPanel hoàn toàn có thể chạy trên cả điện thoại cảm ứng thông minh di động

cPanel có thể chạy trên cả di động, mang đến nên, quản trị khối hệ thống có thể thống trị WHM cùng cPanel qua điện thoại thông minh di động. CPanel auto hiển thị giao diện 1-1 giản, thân mật và gần gũi khi người dùng truy cập xuất phát từ một thiết bị cầm tay bất kỳ.

Nhược điểm của cPanel

Trên đó là những điểm mạnh vượt trội của cPanel. Tuy nhiên, nó cũng còn mãi mãi một vài điểm yếu kém sau:

cPanel có rất nhiều tính năng không cần thiết gây lãng phí tài nguyên.Nhiều bạn vẫn sử dụng phiên phiên bản cũ của cPanel mà không biết đến phiên bản nâng cấp.cPanel không đính thêm kèm trong những gói Hosting miễn phí, nếu như muốn sử dụng chương trình này thì người tiêu dùng phải đầu tư chi tiêu tài chính.

Một Control Panel có thể thay cụ cPanel

Mỗi nhà cung cấp Hosting vẫn có chiến thuật Cpanel không giống nhau. Bạn cũng có thể dùng Control Panel khác để thay thế cho cPanel lúc này miễn là nó có tác dụng giúp bạn kết thúc tác vụ.

Xem thêm: Cài Đặt Chữ Ký Trong Outlook 2016 /2013/2010, Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Ký Tùy Chỉnh Trong Outlook

Custom Control Panel là một trong những ví dụ, nó được khoác định tích đúng theo trong toàn bộ các gói website Hosting Plans và khả năng thay ráng cPanel. Custom Control Panel có rất nhiều điểm tương đương với cPanel. Chúng ta có thể chọn cPanel Hosting nếu như muốn thay thế sửa chữa cPanel. Người tiêu dùng sẽ được khuyến mãi thêm một domain name miễn chi phí nếu tải gói Hosting nhiều hơn thế 1 năm.

Nhắc cho Control Panel có công dụng thay gắng cPanel chẳng thể không nhắc tới DirectAdmin và Plesk. DirectAdmin được cấu hình chặt chẽ và có khả năng bảo mật cao. Đặc biệt, DirectAdmin tất cả giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, ổn định định, vận tốc xử lý cực nhanh, tiêu hao ít tài nguyên và giá phiên bản quyền tương đối thấp. Cùng cPanel với Directadmin, Plesk là một trong những phần mượt quản trị Host được đông đảo khách sản phẩm lựa chọn. Plesk có trong mình sản phẩm loạt ưu điểm nổi trội như: hoạt động linh hoạt trên cả hai hệ quản lý điều hành thông dụng hiện nay là Linux cùng Windows; Tích hợp các tính năng cai quản dịch vụ vận hành Website; Giao diện 1-1 giản, dễ sử dụng; Tính năng kiến thiết web; được cho phép tạo nhiều thông tin tài khoản FTP,…

phía dẫn setup cPanel bên trên Cloud Server

Trước tiên để có thể thiết đặt cPanel lên Cloud Server chúng ta cần chuẩn bị 3 trang bị sau:

Một máy chủ chỉ thiết đặt hệ điều hành quản lý CentOS (phiên bản 6.x tốt 7.x phần đa được) với chưa setup thêm bất kể phần mềm gì (ví dụ apache, php, mysql…). Thông thường người ta điện thoại tư vấn là sản phẩm công nghệ chủ thiết lập hệ điều hành CentOS minimal.Kết nối SSH tới máy chủ của bạn. Chúng ta cũng có thể sử dụng các ứng dụng như putty, kitty tốt bitvise… mọi được cả.

Bước 1: SSH vào Cloud Server thông qua các pháp luật như Putty. 

Bạn điền showroom IP của dòng sản phẩm chủ vào phần Hostname cùng nhất mở cửa để kết nối.

*

Tiếp tục điền các thông tin đăng nhập như Root và mật khẩu để đăng nhập vào Server

*

Bước 2: cài đặt cPanel

Gõ chiếc lệnh sau vào hành lang cửa số Putty:

#cd /home && curl -o latest -L https://securedownloads.cpanel.net/latest && sh latest

*

Hoặc truy cập đường dẫn sau để đưa phiên bản mới nhất:

https://cpanel.net/products/trial/

Việc còn sót lại là chờ đón cho Cloud Server tự động hóa tải và thiết đặt hoàn tất. Quy trình này có thể chiếm một ít thời gian nên bạn có thể thực hiện công việc khác.

Sau khi thiết lập hoàn tất một thông báo sẽ hiển thị cùng mẫu chữ in màu và hướng dẫn truy vấn vào trang quản trị cPanel:

*

Tại đây bạn sẽ nhận đường dẫn vào trang quản trị Cpanel theo địa chỉ IP của máy chủ. Thông tin tài khoản đăng nhập sẽ là thông tin tài khoản sử dụng để singin vào Server có nghĩa là root.

Bước 3: thông số kỹ thuật cho lần đăng nhập đầu tiên

Đăng nhập theo băng thông mà CPanel cung cấp. Thường thì là: https://your-ip:2087

*

Lúc này, cPanel đang hỏi một số thiết lập ban sơ như e-mail liên hệ, bạn chỉ cần điền theo hướng dẫn là đang xong.

*

Giao diện sau khoản thời gian truy cập thành công.

*

Bước 4: Trải nghiệm phiên bản dùng thử vừa mua đặt

Đối cùng với Cpanel, khi mua về bạn sẽ có 15 ngày để dùng thử và trải nghiệm. Không còn 15 ngày bạn sẽ phải mua bản quyền để rất có thể tiếp tục sử dụng cPanel trên Cloud Server.

Kết luận

cPanel là lao lý quản trị web Hosting Linux khỏe khoắn và có bạn dạng quyền. Đây sẽ là một sự lựa chọn tốt khi bạn có nhu cầu cài đặt phần mềm bảng tinh chỉnh cho khối hệ thống Cloud server của mình.

Nếu các bạn có vướng mắc cần câu trả lời trong thừa trình setup cPanel, hãy contact với jdomain.vn. Shop chúng tôi rất sẵn lòng câu trả lời và hỗ trợ bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting