Cách cài đặt cpanel trên vps centos 7, install cpanel free license 15 days

     

cPanel được nghe biết như một control panel thương mại nổi tiếng, trực quan với được tin dùng nhất cho những dịch vụ website hosting. Nó có nhiều tính năng cùng với bối cảnh thân thiện, linh hoạt hỗ trợ cho việc làm chủ tất cả các dịch vụ như shared hosting, reseller hosting, business hosting,… trở bắt buộc dễ dàng. Vì chưng vậy, trong nội dung bài viết này jdomain.vn sẽ chỉ dẫn bạn cụ thể cách cài để cPanel mang lại CentOS 7.

Bạn đang xem: Cách cài đặt cpanel trên vps centos 7, install cpanel free license 15 days


cPanel/WHM là gì?

cPanel với Web Host Manager(WHM) là những khối hệ thống giúp bạn thuận tiện hơn trong việc cai quản web hosting:

WHM hỗ trợ giao diện truy vấn root cùng reseller, vị trí user bao gồm thể quản lý các setup liên quan mang đến quản trị server và cai quản tài khoản.Trong lúc cPanel hỗ trợ giao diện truy vấn để quản lý web hosting trương mục trên server.

Các nhân kiệt của cPanel/WHM

Có cung cấp EV Certificate.Hỗ trợ API Authentication Token.Có hỗ trợ AutoSSL supporting Proxy Subdomain.Cho phép các bạn xem SSL Status vào cPanel.Hỗ trợ các hoạt động như Backup, Migrations cùng restorations một cách rất dễ dãi và mượt mà.Hỗ trợ thống trị DNS cùng mail server mang đến server chính và cũng giống như các client account.Hỗ trợ thống trị (start/stop/enable/disable) những dịch vụ trên server.Cho phép các bạn định thông số kỹ thuật SSL/TLS cho tất cả các vps service và client domain.Tích phù hợp với Phpmyadmin giúp quản lý cơ sở dữ liệu MySQL của công ty từ trình săn sóc web.Hỗ trợ rebranding.Cho phép tích hợp với WHMCS để auto hóa quản lý thanh toán và còn không dừng lại ở đó nữa.

Yêu mong trước khi cài đặt cPanel đến CentOS 7

Trước khi tiến hành cài đặt cPanel đến CentOS 7, bạn cần sẵn sàng đủ số đông yêu mong sau đây:

Một bạn dạng cài đặt buổi tối thiểu CentOS 7 server.RAM về tối thiểu 1 GB (khuyến nghị thực hiện 2 GB).Ổ đĩa trống ít nhất 20 GB (khuyến nghị áp dụng 40 GB).cPanel license (có thể dùng phiên bản dùng demo miễn phí).Hostname tiêu chuẩn (FQDN hoặc Fully Qualified domain Name).Perl.

Ngoài ra, trước khi thiết đặt cPanel mang đến CentOS 7, gồm có điểm đặc biệt sau mà bạn cần lưu ý:

Sau khi chúng ta đã thiết lập cPanel/WHM, các bạn không thể xóa cPanel/ WHM khỏi khối hệ thống của mình. Bạn sẽ phải thiết lập lại hệ điều hành của bản thân để sa thải nó.cPanel là ứng dụng thương mại và yêu cg cầu giấy phép (licence) để hoạt động, mặc dù nhiên bạn có thể dùng bản dùng test 15 ngày (tự động được kích hoạt sau khi thiết lập cPanel), bạn có thể cài để phần mềm của chính bản thân mình bằng bạn dạng dùng thử rồi mua phần mềm sau.

Hướng dẫn thiết lập cPanel mang đến CentOS 7

Dưới đó là hướng dẫn chi tiết cách setup cPanel đến CentOS 7, cùng theo dõi nhé:

1. Đảm bảo rằng server của chúng ta có hostname tiêu chuẩn (FQDN hoặc Fully Qualified tên miền Name), nếu như không hãy để nó thành như sau (trong lấy một ví dụ này, cpanel là hostname với tecmint.lan là tên miền name):

# hostnamectl set-hostname cpanel.tecmint.lan2. CPanel được viết bởi Perl, vì vậy hãy bảo đảm an toàn rằng chúng ta đã thiết đặt sẵn Perl trên vps của mình, một cách khác bạn cũng có thể thực hiện là chạy lệnh bên dưới để setup nó trên khối hệ thống của bạn.

# yum install perl3. Bạn không hẳn chạy bất kỳ lệnh nào để cài đặt cPanel đến CentOS 7, gồm một tập lệnh trình thiết lập cPanel tự động sẽ tiến hành cho bạn. Tất cả những gì bạn phải có tác dụng là cài đặt xuống tập lệnh trình cài đặt cPanel tự động hóa bằng lệnh cURL, nếu như khách hàng chưa thiết đặt lệnh cURL, đầu tiên hãy thiết lập nó như sau:

# yum install curl4. Kế tiếp tải xuống tập lệnh trình thiết lập cPanel mới nhất vào home directory.

Xem thêm: Chế Độ Không Công Khai Trên Youtube Đơn Giản, Nên Public Video Ngay Hay Không

# curl -o latest -L https://securedownloads.cpanel.net/latest5. Bây giờ, hãy chạy tập lệnh trình thiết lập cPanel từ bỏ động. Lưu ý rằng nếu bạn đã singin vào server bởi SSH thì một lời khuyên dành cho bạn là cần chạy tập lệnh trình thiết đặt cPanel tự động hóa ở cơ chế screen mode, vì rất có thể mất 40 – 60 phút nhằm hoàn tất setup tùy thuộc vào tài nguyên server và tốc độ kết nối internet của bạn.

# sh latestMột lấy ví dụ như về công dụng đầu ra như sau :

Cách hoạt động của tập lệnh trình setup cPanel trường đoản cú động

Hãy để ý rằng cPanel sẽ sửa đổi hệ điều hành của người sử dụng và dưới đấy là cách hoạt động vui chơi của tập lệnh trình cài đặt cPanel trường đoản cú động:

Nó kiểm tra những gói khác biệt để bảo đảm an toàn rằng không tồn tại xung thốt nhiên giữa những gói với khi search thấy bất kỳ xung bất chợt nào, nó đã tiến hành update và gỡ thiết lập các gói trước kia với yum cPanel làm việc trên Fresh OS.Nó cũng cài đặt xuống các file ngữ điệu và tệp tin cơ sở dùng để cài đặt.Cài đặt các module Perl khác biệt thông qua CPAN và những gói buộc phải khác cùng với yum.Nó thiết lập xuống cùng dịch PHP với Apache với những module link khác nhau.

Khi thừa trình thiết đặt hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông tin Congratulations! Your installation of cPanel và WHM is now complete. Không tính ra, bạn có thể nhận được yêu ước khởi rượu cồn lại server sau khi cài đặt.

Bước tiếp theo, chúng ta cần dứt phần cài đặt từ đồ họa web của nó. Bạn cũng có thể truy cập vào website WHM bằng URL sau đây:

http: // SERVER_IP: 2087

Bây giờ đăng nhập với user “root” cùng mật khẩu của bạn. Thường xuyên thực hiện một vài bước nhằm hoàn tất thừa trình thiết đặt cPanel mang lại CentOS 7.

*
*
*
*
*
*
*
*

Quan trọng: Đôi khi, tập lệnh trình cài đặt cPanel không thể cập nhật license do những entry firewall hoặc resolvers và các bạn sẽ thấy cảnh báo dùng thử trong trang. Bạn cũng có thể thực hiện nay theo cách thủ công bằng tay với lệnh sau.

# /usr/local/cpanel/cpkeycltHãy nhớ ở phần đầu vẫn đề cập rằng, cPanel giành cho quyền truy cập cấp user với WHM dành riêng cho quyền truy vấn cấp root, bạn cần tạo một tài khoản với tùy chọn có sẵn trong WHM. Trong ví dụ này, chúng tôi đã sản xuất một tài khoản thử nghiệm với tên người tiêu dùng “tecmint” để hiển thị mang đến bạn chế độ xem cPanel dành cho user.

Lời kết

Như vậy, trong nội dung bài viết vừa rồi, jdomain.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt cPanel mang lại CentOS 7. Chúc bạn tiến hành thành công. Trường hợp vẫn còn bất cứ điều gì thắc mắc về thiết đặt cPanel cho CentOS 7, hãy nhằm lại comment ở bên dưới để được cung cấp nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting