Cách xử lý khi mất hóa đơn đầu vào

     

Tổng hợp triệu chứng từ kế toán là việc quan trọng đặc biệt và cần thiết của một kế toán để giao hàng lưu trữ cùng kê khai thuế. Sát bên đó, việc xử lý những chứng từ bỏ bị mất cũng quan lại trọng. Cố gắng thể nội dung bài viết dưới đây EFY sẽ thuộc bạn tò mò một ngôi trường hợp ví dụ về việc xử lý mất hóa đơn nguồn vào chưa kê khai thuế? mẫu mã biên bản mất hóa đơn và mức phạt đối với việc mất hóa đối chọi mới nhất?

1. Giải pháp xử lý khi mất hóa đơn nguồn vào chưa kê khai thuế

Khi làm mất hóa đơn đầu vào chưa kê khai thuế, bên mua buộc phải tiến hành liên hệ với bên chào bán để cùng thực hiện các thủ tục sau:

*

Xử lý khi mất hóa solo đầu vào

Bước 1: phía hai bên lập biên phiên bản ghi nhận vụ việc làm mất hóa đơn

Theo phương pháp tại Khoản 2, Điều 24, Thông tứ 39/2014/TT-BTC, biên phiên bản ghi nhận vụ việc cần đáp ứng các yêu ước sau:

- Biên bản ghi nhận sự việc phải ghi rõ liên 1 của hóa 1-1 người bán hàng khai, nộp thuế trong tháng nào

- phía hai bên phải ký và ghi rõ bọn họ tên của người đại diện theo điều khoản (hoặc bạn được ủy quyền), đóng dấu (nếu có) trên biên phiên bản

*

Mẫu biên bạn dạng mất hóa đơn

Bước 2: Người buôn bán sao chụp liên 1 của hóa 1-1

Theo quy định pháp luật hiện hành, khi mặt mua làm mất đi hóa đơn đầu vào liên 2, bên cung cấp sẽ hỗ trợ sao chụp liên 1 của hóa đơn, trên bản sao hóa 1-1 để giao cho người mua cần ký xác nhận của người đại diện thay mặt theo quy định và đóng góp dấu. Người mua có thể sử dụng hóa đơn bạn dạng sao có ký xác nhận, đóng dấu (nếu có) của người chào bán kèm theo biên bạn dạng về việc mất, cháy, lỗi liên 2 hóa đơn để làm chứng từ kế toán cùng kê khai thuế.

Bạn đang xem: Cách xử lý khi mất hóa đơn đầu vào

Lưu ý: 2 bên bán và cài phải chịu trách nhiệm về tính đúng chuẩn của việc mất, cháy, hỏng hóa đơn.

Bước 3: Lập report mất hóa đối kháng nộp ban ngành Thuế

Lập báo cáo (mẫu BC21/AC) về bài toán mất và thông tin với cơ sở thuế thống trị trực tiếp chậm trễ nhất không thật năm (05) ngày tính từ lúc ngày xảy ra việc mất hóa đơn. Trường phù hợp ngày sau cuối (ngày thứ 05) trùng với ngày nghỉ theo nguyên lý của quy định thì ngày cuối cùng của thời hạn được tính là ngày tiếp theo của ngày nghỉ đó.

Hiện nay có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua trực tuyến đường qua mạng bắt buộc mẫu BC21/AC hoàn toàn có thể làm trên HTKK hoặc kê khai trực đường trên trang thuedientu.gov.gdt.vn.

2. Mức vạc khi làm mất hóa đơn nguồn vào hiện nay

Theo lao lý hiện hành tại điều 26, Nghị định số 125/2020/NĐ-CP, đã qui định xử phát mất, cháy, hư hóa đơn. Rõ ràng mỗi ngôi trường hợp sẽ có được mức phạt không giống nhau.

*

Mức phạt khi làm mất hóa đối chọi đầu

2.1. Phạt cảnh cáo

Đây là nút phạt vơi nhất được vận dụng với các đối tượng người sử dụng phạm đề nghị hành vi sau:

- làm cho mất, cháy, lỗi hóa 1-1 đã lập (trừ liên giao cho khách hàng) trong quá trình sử dụng, vẫn kê khai, nộp thuế, có những hồ sơ, tài liệu, hội chứng từ chứng minh việc mua bán sản phẩm hóa, thương mại dịch vụ và có tình tiết giảm nhẹ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Cho Máy Tính Win 7 Chạy Nhanh Hơn, Mượt Hơn

- Làm mất, cháy, hư hóa đối kháng đã lập sai, đã xóa sổ và người bán đã lập hóa đối kháng khác sửa chữa thay thế cho hóa đơn lập sai, xóa khỏi này.

2.2. Vạc tiền tự 3 – 5 triệu đồng

Mức phạt tiền từ 3.000.000 đồng - 5.000.000 đồng so với hành vi làm cho mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập (liên giao đến khách hàng) trong quy trình sử dụng, người buôn bán đã kê khai, nộp thuế, có các hồ sơ, tài liệu, chứng từ chứng tỏ việc mua bán hàng hóa, thương mại dịch vụ và gồm tình tiết giảm nhẹ.

Lưu ý: trường hợp người tiêu dùng làm mất, cháy, hư hóa solo thì phải tất cả biên bạn dạng của người phân phối và người mua ghi nhấn sự việc.

2.3. Phạt tiền từ 4 – 8 triệu đồng

Những đối tượng người sử dụng vi phạm các hành vi sau sẽ ảnh hưởng phạt tại mức này. Thế thể:

- làm cho mất, cháy, lỗi hóa solo đã vạc hành, đã cài đặt của cơ quan thuế nhưng chưa lập;

- làm mất, cháy, hư hóa 1-1 đã lập (liên giao mang đến khách hàng) trong quá trình sử dụng, người phân phối đã kê khai, nộp thuế, có những hồ sơ, tài liệu, triệu chứng từ chứng minh việc mua bán sản phẩm hóa, dịch vụ

Trường hợp người tiêu dùng làm mất, cháy, lỗi hóa đối kháng phải có biên bản của người phân phối và người mua ghi nhận sự việc.

2.4. Phạt tiền tự 5 – 10 triệu đồng

Tùy theo mức độ vi phạm, những đơn vị kinh doanh sẽ bị phân phát từ 5 -10 triệu vnd khi làm cho mất, cháy, hỏng hóa đối chọi đã lập, sẽ khai, nộp thuế trong quá trình sử dụng hoặc trong thời gian lưu trữ.

Mức phạt này không áp dụng với các trường hợp đã bị quy vào xử phân phát theo các mục 1, 2, 3 Điều 26, Nghị định 125/2020/NĐ-CP

Ngoài ra, đối với các trường hợp làm cho mất, cháy, hỏng hóa đối kháng do lỗi của bên thứ 3, nếu bên thứ 3 tiến hành giao dịch với những người bán thì người buôn bán là đối tượng bị xử phạt, còn nếu bên thứ 3 thực hiện giao dịch với người tiêu dùng thì người tiêu dùng sẽ là đối tượng bị xử phạt. Người buôn bán hoặc người tiêu dùng và bên thứ 3 lập biên phiên bản ghi nhận vấn đề về câu hỏi mất, cháy, hư hóa đơn

Bài viết trên trên đây EFY đang hướng dẫn các bạn cách cách xử trí khi mất hóa đơn nguồn vào chưa kê khai thuế với mức phạt rõ ràng với những hành vi cụ thể khi làm mất hóa đơn. Phương diện khác, chưa nên 100% những doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử mà lại để tránh rủi ro mất, cháy, lỗi hóa đơn, các đơn vị phải áp dụng biến đổi dùng hóa đối chọi điện tử. Hóa đối chọi điện tử không chỉ có tránh được rủi ro khủng hoảng mất, cháy, hỏng mà lại còn tiết kiệm ngân sách chi phí, thời hạn và thuận tiện làm chủ hóa đơn.

 

Đăng ký trải nghiệm miễn phí hóa đơn điện tử jdomain.vn TẠI ĐÂY

*

✅ jdomain.vn chuyên gia cao cấp về hóa solo điện tử

✅ contact với shop chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 


Chuyên mục: Domain Hosting