Cách xóa ổ đĩa ảo trong win 10

     

Các công cụ cung ứng giúp chúng ta xóa ổ đĩa bên trên Windows 10 với 11 một cách bình yên . Đồng thời bảo đảm không thể khôi phục những tệp đang xóa trên ổ đĩa đó.

Bạn đang xem: Cách xóa ổ đĩa ảo trong win 10


Có thể khôi phục những tệp đã xóa sổ ổ đĩa không?

Bạn tất cả thể có tác dụng khôi phục lại các tệp đã xóa sổ ổ đĩa, tuy nhiên việc kia còn dựa vào vào một số trong những yếu tố khác.

Nếu là ổ đĩa từ truyền thống cuội nguồn có đĩa quay, các tệp sẽ xóa chỉ được “đánh dấu” là đang xóa và sẽ được ghi đè trong tương lai, giúp bài toán khôi phục dữ liệu đã xóa trở nên dễ dàng. Điều này không xảy ra trên các ổ đĩa thể rắn hiện đại, do chúng sẽ thực hiện TRIM theo mặc định, bảo vệ rằng những tệp đang xóa sẽ bị xóa ngay lập tức lập tức.

*

Tuy nhiên, nó không đơn giản và dễ dàng như tàng trữ cơ học tập so với lưu trữ thể rắn: các thiết bị giữ trữ bên ngoài như ổ đĩa flash USB không cung ứng TRIM, tức là các tệp đã xóa rất có thể được phục hồi từ ổ đĩa flash USB.

Để ngăn điều đó xảy ra, chúng ta cũng có thể “xóa” ổ đĩa. Đây thực sự là một quá trình khá đối kháng giản: Windows sẽ ghi những số 0 hoặc tài liệu rác không giống vào rất nhiều sector của ổ đĩa, đề xuất ghi đè lên bất kỳ dữ liệu làm sao đã bao gồm ở kia bằng dữ liệu rác. Đây là bước đặc trưng quan trọng phải thực hiện khi chúng ta bán hoặc thanh lý máy tính, ổ đĩa hoặc thẻ USB có chứa dữ liệu cá nhân nhạy cảm bên trên đó.

Cách xóa ổ đĩa trên Windows 10 với Windows 11

Cách 1: Xóa cục bộ ổ đĩa bất kỳ

Bạn bắt buộc nhớ rằng, khi thực hiện thao tác làm việc này thì vẫn xóa hoàn toàn các tệp bên trên ổ đĩa, cũng chính vì thế bạn nên kiểm tra kỹ những tệp trước khi xóa. Phương thức này lý tưởng đối với các ổ đĩa chưa thiết đặt hệ điều hành bên phía trong ổ đĩa flash USB, các thiết bị lưu giữ trữ bên ngoài khác và ngẫu nhiên phân vùng nào bạn có nhu cầu xóa.

Các cách thực hiện:

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở file Explorer với tìm ổ đĩa bạn muốn xóa. Bấm chuột phải vào nó và chọn Format.


*

Bước 2: vứt chọn Quick Format vào Tùy chọn định dạng. Điều này sẽ bảo vệ Windows 10 hoặc Windows 11 thực hiện định dạng đầy đủ.

Bước 3: Sau đó, hãy nhấp vào Start nhằm định dạng ổ đĩa. Quy trình này rất có thể mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào form size và tốc độ của đĩa.


*

Cách 2: Xóa sạch dung tích trống

Nếu bạn đã xóa một vài tệp khỏi ổ cứng cơ học hoặc thiết bị tàng trữ ngoài, chúng ta cũng có thể chỉ muốn xóa sạch dung lượng trống, ghi đè lên nó bằng những số không. Điều này sẽ bảo vệ các tệp vẫn xóa kia không thể tiện lợi được khôi phục nếu không xóa toàn thể ổ đĩa.

Các cách thực hiện:

Bước 1: Khởi chạy môi trường thiên nhiên dòng lệnh như Command Prompt hoặc Windows Terminal cùng với quyền quản trị viên.

Trên Windows 10 hoặc Windows 11, bạn có thể click chuột phải vào nút Start hoặc thừa nhận Windows + X với nhấp vào Windows PowerShell (Admin), Command Prompt (Admin), Windows Terminal (Admin). Chọn bất kỳ cái nào mở ra trong menu, cái nào đã hoạt động.

Xem thêm: Bài 4: Các Thẻ Căn Lề Trong Html, Căn Lề Trong Css


*

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cho chạy lệnh cipher /w:X: cùng với X bằng ký từ ổ đĩa của ổ đĩa mà bạn có nhu cầu xóa dung tích trống.

Ví dụ: bạn muốn xóa dung tích trống bên trên ổ đĩa D: của mình, bạn sẽ chạy như sau:cipher /w:D:

Bước 3: sau cùng bạn chỉ việc chờ cho quy trình xóa ổ đĩa hoàn tất. Quy trình xóa đĩa cấp tốc hay chậm nhờ vào vào tốc độ ổ đĩa của doanh nghiệp và dung tích trống được ghi đè, có thể mất một chút thời gian.


*

Cách 3: Xóa ổ đĩa khối hệ thống Windows của bạn

Nếu bạn có nhu cầu xóa toàn thể ổ đĩa hệ quản lý và điều hành Windows của mình, có một cách dễ dàng để thực hiện. Trong lúc Windows vẫn tự phục hồi về thiết đặt mặc định ở trong nhà sản xuất, nói cách khác là thiết lập lại Windows, bạn cũng có thể yêu ước nó xóa ổ đĩa hệ thống của mình. Chúng ta nên áp dụng tùy chọn này để bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân của bản thân khi cung cấp máy tính của mình hoặc cho tất cả những người khác.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiền bạn truy cập Settings > Update và Security > Recovery. Tiếp nối nhấn lựa chọn Get Started để bắt đầu quá trình.


*
Update và Security > Recovery"/>

Trên Windows 11, tiếp cận Settings > System > Recovery. Nhấp vào nút Reset PC trong Tùy chọn khôi phục.


*
System > Recovery"/>

Bước 2: tiếp sau bạn lựa chọn Remove everything để Windows xóa tất cả các tệp của chúng ta trong quá trình Reset PC.


*

Bước 3: chọn Local Reinstall hoặc Cloud Download sẽ hoạt động cho quy trình này. Nếu bạn không chắc nên chọn lựa cái nào, chúng tôi khuyên bạn hãy chọn Local Reinstallđể tránh thiết lập xuống quá lớn.


Bước 4: Trong setup bổ sung, lựa chọn Change Settings.


Bước 5: làm cho sạch nút gửi trong Clean data? để tại vị nó thành Yes. Với tùy chọn này được kích hoạt, Windows đã clean the drive và khiến việc phục hồi tệp của công ty trở nên trở ngại hơn những (về mặt lý thuyết, thực tế là ko thể).

Bây giờ bạn có thể nhấp vào Confirm và liên tiếp quá trình để lại PC chạy Windows 10 hoặc Windows 11 cùng xóa ổ đĩa của doanh nghiệp trong quy trình này.


Như vậy là thừa trình setup xóa ổ đĩa của khách hàng đã hoàn thành, việc của bạn là chờ cho máy hoàn chỉnh xóa ổ đĩa nữa là xong.

Kết luận

Trên đây, jdomain.vn đang hướng dẫn cho mình 3 bí quyết xóa ổ đĩa trên Windows 10 cùng 11 lập cập và dễ dàng. Hy vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng các cách thức trên vào thực tế máy tính xách tay của bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting