Cách xóa mã Độc trên facebook dạng video, just a moment

     

Facebook là social phổ đổi mới nhất hiện nay nay, dẫu vậy cũng đó là nơi dễ bị phát tán virus nhất. Những chiêu bài lừa đảo ngày một tinh vi hơn, khiến cho tất cả những người dùng Facebook dễ bị "mắc bẫy".

Bạn đang xem: Cách xóa mã Độc trên facebook dạng video, just a moment

Chúng tự động gửi tin nhắn cho người dùng bên dưới dạng khuyến mại, trúng thưởng hay auto tag lên tường fan dùng, mời xem những đoạn video kích thích, khiêu gợi, tag những nội dung bài viết hot vẫn được người dùng quan tâm.

Đặc biệt, vừa mới qua vừa xuất hiện một các loại mã mộc new lây lan rất cấp tốc qua Facebook Messenger, chúng được phạt tán thông qua tập tin Zip gửi bên dưới dạng tin nhắn Facebook Messenger. Thương hiệu tập tin thường có dạng "video_ + 4 số ngẫu nhiên". Chi tiết phương pháp lây lan cũng như xử lý khi lỡ click nhầm, các bạn tham khảo nội dung bài viết này:

Cảnh báo mã độc "đào chi phí mã hóa chùa" lây lan cấp tốc qua Facebook


Virus Facebook tự động hóa đăng lên tường của vớ cả bạn bè trong danh bạ.

Làm vậy nào khi tài khoản Facebook dính kèm Virus?

Khi nghi vấn tài khoản của mình bị ai kia đang sử dụng trái phép hoặc bị virus tấn công phát tán rất nhiều đường liên kết cho đồng đội của các bạn thì hãy gấp rút thay đổi mật khẩu, để bảo đảm an toàn. Chú ý nên để mật khẩu tất cả chứa cả ký kết tự đặc biệt, chữ hoa, chữ thường cùng số để tăng tính bảo mật.

Lưu ý: nếu dùng tầm thường mật khẩu đó cho tất cả các dịch vụ thương mại khác thì các bạn cũng nên thực hiện đổi mật khẩu lại tổng thể nhé.

Xem thêm: Cách Tìm Từ Khóa Trong Đoạn Văn Mới Nhất 2020, Cách Tìm Từ Khóa Trong Đoạn Văn

Loại bỏ những ứng dụng Facebook không mong muốn:

Đôi khi chúng ta vô tình thiết lập hoặc bị lừa cài đặt một số ứng dụng hàng nhái mà mình không thể hay biết. Tốt nhất có thể hãy loại bỏ tất cả các ứng dụng Facebook mà bạn thấy nghi hoặc đi bằng cách:

Bước 1: tại giao diện chính của Facebook, nhận vào mũi thương hiệu xổ xuống ở góc cạnh trên cùng bên phải màn hình, chọn Cài đặt.

Bước 2: dìm vào Ứng dụng ngơi nghỉ cột bên trái màn hình, rồi bấm vào biểu tượng vết nhân ở lân cận ứng dụng để gỡ bỏ ứng dụng đã mua đặt. Hãy xóa tất cả những vận dụng cảm thấy nghi hoặc nhé!


Bước 3: ngay sau đó, sẽ sở hữu được hộp thoại xác nhận việc xóa khỏi ứng dụng. Tích lựa chọn vào ô Xóa tất cả hoạt động của.... Sau đó, nhấn vào nút Xóa nhằm gỡ quăng quật ứng dụng.

Gỡ Add-on, Plugin vừa mua vào máy:

Nếu bạn "nhẹ dạ cả tin" vô tình thiết lập một số add-on, plugin bởi virus phân phát tán thì hãy gỡ quăng quật chúng khỏi máy vi tính ngay bởi cách:

Bước 1: bấm vào biểu tượng 3 gạch men ngang ở góc trên thuộc bên yêu cầu màn hình, chọn Cài đặt.

Bước 2: nhấn vào thẻ luôn thể ích, rồi tìm đến những tiện ích vừa thiết lập hoặc nghi ngờ. Sau đó, bấm vào biểu tượng thùng rác để gỡ bỏ những phầm mềm đó thoát khỏi máy tính.

Sử dụng phần mềm bảo mật với quét virus:

Có thể các bạn đã vô tình bị truyền nhiễm Keylogger, Trojan, Malware hay như là một số loại Virus làm sao đó, nên tốt nhất có thể hãy sử dụng một trong những phần mềm quét virus sau để loại trừ chúng:

Ngay cả khi máy vi tính của bạn bình yên và không tồn tại virus cũng yêu cầu sử dụng một số phần mượt bảo mật, để bảo vệ hệ thống an toàn hơn:

Nếu phân phát hiện thông tin tài khoản Facebook của chính bản thân mình đăng lên tường anh em những ngôn từ chửi bới, mời call hoặc auto thích một số trong những trang lạ thì hãy thực hiện theo đều cách bên trên bạn nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting