Cách xóa category title trong wordpress

     

Category (chăm mục) khoác định vào WordPress

Nlỗi chúng ta đã biết, category với tag là 2 bề ngoài phân một số loại vào WordPress. Và bài post của công ty đề xuất bên trong một category mặc định.

Bạn đang xem: Cách xóa category title trong wordpress

Mặc định, Lúc thiết lập WordPress, category mặc định này có tên là “Uncategorized” ("không phân loại" ví như hình ảnh của bạn là giờ Việt). Nếu chúng ta quên ko gán category cho nội dung bài viết của bản thân mình, nó sẽ trực thuộc category này.

Rõ ràng, bạn phải xử lý thể loại khoác định này. Có vô số phương pháp giải quyết và xử lý. Thứ độc nhất vô nhị, chúng ta cũng có thể đổi thành thương hiệu có ý nghĩa sâu sắc rộng.

Thđọng nhị, bạn có thể xóa nó đi. Bình thường, thư mục này sẽ không thể bị xóa. Bạn chỉ rất có thể xóa nó khi thực hiện một category không giống làm category khoác định.

Thay thay tên Category Uncategorized

Thay đổi tên Category Uncategorized hơi dễ dãi. quý khách biến hóa tên của chính nó giống như category bình thường không giống.

quý khách hàng vào Posts -> Categories, với clichồng Edit trên Category Uncategorized


*

Bây giờ đồng hồ, các bạn sẽ thấy được screen sửa đổi category. Quý khách hàng biến hóa thương hiệu thành thứ bao gồm ý nghĩa cùng biến đổi URL slug tương xứng.


*

Có một vụ việc là với giải pháp làm này. Nếu trang của bạn đã làm được tiến công chỉ mục bởi Google, câu hỏi đổi tên category sẽ dẫn mang đến lỗi 404.

Tại phía bên dưới bài viết bản thân đang gợi ý giải pháp chuyển làn (redirect) trong WordPress để tránh lỗi này.

Tgiỏi đổi category mặc định trong WordPress

Bên bên trên, bạn đã biết phương pháp biến đổi thương hiệu thỏng mục Uncategoried. Trong phần này, các bạn sẽ học tập phương pháp đổi khác category mặc định.

Để thay đổi category mặc định, các bạn vào Settings -> Writing, lựa chọn category bạn có nhu cầu có tác dụng category mang định


*

Sau khi biến hóa, các bạn ghi nhớ click nút Save sầu Changes nhằm giữ gìn đông đảo biến đổi.

Xem thêm: Mẫu Thư Trả Lời Khách Hàng Mới Nhất, Mẫu Thư Trả Lời Khiếu Nại Của Khách Hàng

Bây tiếng, khi bạn quên ko gán category cho 1 bài viết, nó vẫn tự động hóa gán đến category chúng ta vừa chọn

quý khách muốn chuyển bài bác post ngơi nghỉ category uncategoried lịch sự category mặc định mới?

Nếu có một vài ba viết, bạn có thể làm thủ công. Nếu con số bài viết mập, chúng ta có thể xem thêm phương pháp làm cho ở đây.

Sau Khi thay đổi category mang định, bạn có thể xóa category uncategorized. Các bài xích post vẫn tự động hóa gửi về category khoác định new.

Chuyển phía URL mang đến Uncategoried

Nlỗi mình đã nhắc đến ở trên, nếu như Google đánh chỉ mục trang web của công ty, việc biến đổi thương hiệu hay xóa category Uncategorized rất có thể dẫn cho lỗi 404.

Cách giải quyết và xử lý lỗi kiểu dáng này các bạn sẽ triển khai chuyển làn phân cách người tiêu dùng sang category bắt đầu.

Plugin đơn giản và dễ dàng thực chuyển làn là Simple 301 Redirects Plugin. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo giải pháp cài đặtplugin vào WordPress nếu như chưa rõ.

Sau Lúc thiết lập với kích hoạt plugin, bạn vào Settings -> 301 Redirects để thực hiện chuyển làn.


*

Tại phần Request các bạn nhập lệ băng thông cũ. Ví dụ: nếu như đường truyền cũ là http://yourdomainname.com/category/uncategoried, bạn nhập vào /category/uncategoried/.

Ở phần destination bạn nhtràn vào đường truyền tương đối đầy đủ mang đến category mang định bắt đầu. Ví dụ: http://yourdomainname.com/categorry/blogging

Click Save Changes để bảo quản đổi khác. Bây tiếng nếu như người dùng truy vấn vào chuyên mục uncategorized sẽ được chuyển hướng lịch sự URL bắt đầu.

Lời kết

Với bài bác trả lời, chắc chắn chúng ta đã hiểu cách thức biến hóa tên category Uncategoried. Nếu không ham mê thay tên, chúng ta cũng đã hiểu cách thức áp dụng một category khoác định không giống để thay thế. Và tiếp đến chúng ta cũng có thể xóa category Uncategorized.

Cuối thuộc, chúng ta biết phương pháp chuyển làn đường người dùng. Do vậy chúng ta không ngại đa số đổi khác của bản thân gây ra lỗi 404.


Chuyên mục: Domain Hosting