Cách xem máy tính 32bit hay 64bit

     

Hệ điều hành và quản lý máy vi tính Windows bao gồm 2 phiên bản 32 bit với phiên phiên bản 64 bit. Vậy 2 phiên phiên bản này có gì khác biệt và buộc phải được sử dụng như thế nào new đúng. Bài viết sau đây đang so sánh từng Điểm sáng của mỗi phiên bạn dạng với hướng dẫn biện pháp kiểm tra Windows của chúng ta là 32 bit hay 64 bit.

Bạn đang xem: Cách xem máy tính 32bit hay 64bit

1Sự không giống nhau thân Windows 32 bit cùng 64 bit

Windows 32 bit cùng 64 bit rất nhiều là những phiên bản quản lý bên trên máy vi tính tuy nhiên bọn chúng bao gồm khác hoàn toàn rất rõ ràng rệt trường hợp người dùng đi sâu vào mày mò.

Windows 64 bit cung cấp làm việc đối với những bộ lưu trữ RAM bao gồm dung tích bên trên 3.2 GB cùng tối đa lên tới mức 128 GB đề xuất mang đến tác dụng cách xử trí các bước gấp rút, chạy các ứng dụng phần mềm bên trên thiết bị nhanh và ổn định rộng, tàng trữ nhiều bộ nhớ lưu trữ. Hình như, bảo mật laptop cũng được nâng cấp.

Trong khi đó, phiên bạn dạng Windows 32 bit (tuyệt còn gọi là Windows X86) chỉ hỗ trợ bộ nhớ bao gồm dung lượng tối nhiều 3.2 GB (nếu như máy tính fan dùng trên 3,2GB RAM thì coi nhỏng số dung tích thừa này sẽ bỏ trống cùng không cần sử dụng đến).

Tuy nhiên, bao gồm một điểm yếu của phiên bạn dạng 64 bit đó là các trình điều khiển và tinh chỉnh của 32 bit cần thiết hoạt động bên trên hệ thống này.


Khi làm sao thì nên thực hiện Windows 32 bit, Windows 64 bit?- Đối với nhu yếu thực hiện các phần mềm, phần cứng đã cũ và có từ lâu bên trên máy tính xách tay thì người tiêu dùng phải tải Windows 32 bit vì chưng phiên bản này cung cấp tất cả những phần mềm và trang bị này.

- Đối cùng với những quá trình về bối cảnh như Photoshop, After Effect, Premier, AutoCAD, nghịch các game đòi hỏi hình ảnh cao, vấn đề nâng cấp phiên bản Windows 64 bit nhằm xử trí các phần mềm này quyến rũ rộng trsinh sống buộc phải quan trọng.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gmail Mới, Lập Gmail Như Thế Nào, Gmail Là Gì


2Cách soát sổ Windows của doanh nghiệp là 32 tuyệt 64 bit

Cách 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows nằm ở góc trái bên dưới cùng của màn hình (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows tất cả biểu tượng của sổ + phím X). Lúc này một bảng thực đơn đang xuất hiện.

Cách 2: Gõ tìm System Information trong tkhô nóng search kiếm. Vấn đề này sẽ tra cứu tìm toàn bộ các tập tin cùng lịch trình làm thế nào cho công dụng phù hợp.

Cách 3: Nhấn nút Enter hoặc Return bên trên keyboard của chúng ta để mngơi nghỉ chương thơm trình System Information trong một hành lang cửa số mới.

Bước 4: Nhấp vào lệnh System Summary bên trên thanh phía bên trái sinh sống trên thuộc của menu phía bên trái.

Cách 5: Tìm dòng System Type information trong System Summary. tin tức hiện hữu ở đây đã cho thấy phiên bản Windows như thế nào đang được chạy xe trên thiết bị các bạn.

Nếu thông báo hiện hữu các "x64", máy tính xách tay đang chạy phiên bạn dạng 64 bit. Nếu nhìn thấy nhiều trường đoản cú "x86", thì sẽ là 32 bit.


Trên đó là bài viết khuyên bảo giải pháp khám nghiệm Windows của công ty là 32 bit tốt 64 bit. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting