Cách xem dung lượng máy tính win 7

     

Có 2 loại bộ lưu trữ trên máy vi tính là bộ lưu trữ vật lý (dung lượng ổ đĩa cứng nơi quyết định số tập tin laptop lưu trữ được) và bộ nhớ lưu trữ truy cập đột nhiên (RAM quyết định tốc độ xử lý của dòng sản phẩm tính). Sau đấy là cách kiểm tra bộ lưu trữ máy tính solo giản, dễ thực hiện cả trên máy tính Windows tốt Macbook.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng máy tính win 7


Bạn vẫn xem: bí quyết xem dung lượng máy tính win 7

Cách kiểm tra bộ lưu trữ của laptop Windows

Dù là sử dụng laptop hay máy tính xách tay PC, miễn là sử dụng hệ điều hành quản lý Windows thì đều có thể kiểm tra theo và một cách. Sau đó là cách kiểm tra bộ nhớ lưu trữ laptop mà máy tính PC:

Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ ổ cứng bên trên Windows

Bộ nhớ đồ gia dụng lý chính là không gian tàng trữ trên đồ vật tính. Nó tàng trữ nhạc, tập tin, hình ảnh, hệt như USB xuất xắc ổ đĩa cứng. Nếu băn khoăn lo lắng về dung lượng máy, rất có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ máy tính như sau:

Truy cập Computer bằng cách: nhấp vào Start ở góc dưới bên trái màn hình, click vào Computer.


*

Ở phía trái của trang, nhấp vào ổ đĩa cứng muốn kiểm tra. Nhìn vào ổ đĩa Windows (C:) trên màn hình. Đây là ổ cứng được rất nhiều người thực hiện nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra đều ổ đĩa giả dụ muốn. Ổ đĩa cứng có biểu tượng là hình chữ nhật màu sắc xám. Nếu không thấy ổ đĩa cứng nào, người tiêu dùng hãy nhấp vào hình tam giác bé dại nằm cạnh title Computer.


*

Nhìn vào khung cụ thể cuối hành lang cửa số để xem được dung tích còn lại. Người tiêu dùng sẽ thấy chiếc số GB sót lại trên tổng cộng GB.


*

Nếu ko thể tiến hành theo trả lời trên người tiêu dùng áp dụng cách kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính Win 7 sau:

Trong form Windows Explorer, nhấp vào ổ đĩa C:, lựa chọn Properties (thuộc tính). Tổng dung lượng và bộ lưu trữ hiện đang áp dụng sẽ hiện tại ra. Người dùng cũng hoàn toàn có thể thực hiện chất vấn nhiều ổ đĩa.


*

Kiểm tra RAM bên trên Windows

Nhấn nút Start phía dưới bên trái màn hình. Tiếp theo, người tiêu dùng tìm Windows Explorer cửa ngõ sổ bố trí tập tin. Không tính ra, hoàn toàn có thể mở chương trình bằng phương pháp nhấp vào My Computer.


*

Tìm trường đoản cú Computer sinh sống thanh phía trái màn hình. Vào thanh đó, người tiêu dùng sẽ thấy tùy chọn This PC hoặc Computer. Hãy bấm chuột phải vào đó, chọn Properties nghỉ ngơi cuối list tác vụ.Giữa screen sẽ hiển thị câu chữ Installed Memory (RAM). Đây là RAM. Dung lượng RAM càng cao thì máy vi tính chạy càng nhanh.

Hoặc, mở Start, truy vấn Control Panel -> System và Security -> System. Dung lượng RAM đang hiện ra. Tùy lựa chọn này là Installed Memory.


Cách kiểm tra bộ nhớ máy tính Macbook

Trên máy vi tính Macbook, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể kiểm tra bộ nhớ lưu trữ ổ cứng và bộ nhớ lưu trữ RAM dễ dàng dàng. Phía dẫn cụ thể như sau:

Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ ổ cứng máy vi tính Macbook

Mở Finder, kiếm tìm đĩa ổ cứng. Thông thường, nhãn ổ cứng là Hard drive. Mặc dù nhiên, nó cũng hoàn toàn có thể là ổ đĩa C:.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Tài Khoản Khuyến Mại Của Viettel Để Truy Cập Mạng 3G Viettel


Nhấn giữ lại phím Control, nhấp vào ổ đĩa, lựa chọn Get info (xem thông tin). Giả dụ ổ đĩa được đánh sáng, người dùng nhấn Command + I nhằm mở khung thông tin.


Xem kích cỡ và dung lượng bộ nhớ còn lại trên ổ đĩa. Sau khi mở khung thông tin, dung tích ổ đĩa hiển thị bên dưới dạng GB. Đây là bộ lưu trữ dành cho các tập tin âm nhạc, hình ảnh, tài liệu,


Kiểm tra RAM máy tính Macbook

Nhấp vào biểu tượng Apple nằm ở vị trí góc trên bên trái.


Nhấp vào About this Mac. Các thông số kỹ thuật của máy, bao gồm bộ ghi nhớ đã áp dụng và RAM đã hiện ra. Trường hợp RAM ko hiển thị ngay thì nhấp vào More Information để tìm. Dung tích RAM hiển thị theo đơn vị GB, thường xuyên ở khoảng tầm 4 16GB.


*Lưu ý: khi nhấp vào ổ đĩa cứng, bạn dùng có thể truy cập những tập tin trên vật dụng tính. Chăm chú không nên biến hóa những dữ liệu này.

5 giải pháp xử lí khi máy tính không vào được mạng solo giản, chủ yếu xác

Cách xóa 1 vận dụng trên đồ vật tính đơn giản dễ dàng để tăng tốc mang lại laptop


Bài viết trên giúp bạn đọc gắng được tuyệt kỹ kiểm tra bộ lưu trữ máy tính rất 1-1 giản. Trong những nội dung bài viết sau, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn bạn đọc về cách kiểm tra bộ lưu trữ máy tính Win 10,

Có 2 loại bộ nhớ lưu trữ trên máy tính là bộ nhớ lưu trữ vật lý (dung lượng ổ đĩa cứng nơi ra quyết định số tập tin máy tính xách tay lưu trữ được) và bộ lưu trữ truy cập tự dưng (RAM quyết định tốc độ xử lý của sản phẩm tính). Sau đây là cách kiểm tra bộ nhớ máy tính đối kháng giản, dễ tiến hành cả trên máy tính xách tay Windows giỏi Macbook.

Bạn vẫn xem: biện pháp xem dung lượng máy tính win 7

Cách kiểm tra bộ nhớ của máy tính xách tay Windows

Dù là sử dụng máy vi tính hay máy vi tính PC, miễn là sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows thì đều hoàn toàn có thể kiểm tra theo cùng một cách. Sau đây là cách kiểm tra bộ lưu trữ laptop mà laptop PC:

Kiểm tra bộ lưu trữ ổ cứng trên Windows

Bộ nhớ thứ lý chính là không gian lưu trữ trên lắp thêm tính. Nó lưu trữ nhạc, tập tin, hình ảnh, y như USB tuyệt ổ đĩa cứng. Nếu lo lắng về dung lượng máy, hoàn toàn có thể kiểm tra dung lượng bộ lưu trữ máy tính như sau:

Truy cập Computer bởi cách: nhấn vào Start ở góc cạnh dưới phía trái màn hình, click vào Computer.


Ở bên trái của trang, nhấp vào ổ đĩa cứng hy vọng kiểm tra. Quan sát vào ổ đĩa Windows (C:) trên màn hình. Đây là ổ cứng được không ít người thực hiện nhất. Mặc dù nhiên, các bạn vẫn rất có thể kiểm tra hầu hết ổ đĩa trường hợp muốn. Ổ đĩa cứng có biểu tượng là hình chữ nhật color xám. Còn nếu như không thấy ổ đĩa cứng nào, người dùng hãy nhấp vào hình tam giác nhỏ tuổi nằm cạnh tiêu đề Computer.


Nhìn vào khung chi tiết cuối hành lang cửa số để coi được dung lượng còn lại. Người dùng sẽ thấy loại số GB còn sót lại trên tổng cộng GB.


Nếu không thể triển khai theo trả lời trên người dùng áp dụng cách kiểm tra bộ lưu trữ máy tính Win 7 sau:

Trong size Windows Explorer, nhấp vào ổ đĩa C:, lựa chọn Properties (thuộc tính). Tổng dung tích và bộ nhớ hiện đang sử dụng sẽ hiện nay ra. Người dùng cũng rất có thể thực hiện bình chọn nhiều ổ đĩa.


Kiểm tra RAM bên trên Windows

Nhấn nút Start phía dưới bên trái màn hình. Tiếp theo, người tiêu dùng tìm Windows Explorer cửa sổ bố trí tập tin. Xung quanh ra, hoàn toàn có thể mở chương trình bằng phương pháp nhấp vào My Computer.


Chuyên mục: Domain Hosting
App live show