Cách xem dung lượng máy tính win 10

     

Có 2 loại bộ nhớ lưu trữ trên máy tính là bộ nhớ vật lý (dung lượng ổ đĩa cứng – nơi ra quyết định số tập tin máy vi tính lưu trữ được) và bộ nhớ lưu trữ truy cập bỗng dưng (RAM – quyết định vận tốc xử lý của máy tính). Sau đấy là cách kiểm tra bộ nhớ máy tính đối chọi giản, dễ thực hiện cả trên máy tính Windows tuyệt Macbook.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng máy tính win 10


Cách kiểm tra bộ lưu trữ của máy tính xách tay Windows

Dù là sử dụng laptop hay máy tính xách tay PC, miễn là cần sử dụng hệ quản lý Windows thì đều hoàn toàn có thể kiểm tra theo và một cách. Sau đó là cách kiểm tra bộ nhớ lưu trữ laptop mà máy vi tính PC:

Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ ổ cứng trên Windows

Bộ nhớ vật dụng lý đó là không gian lưu trữ trên thứ tính. Nó tàng trữ nhạc, tập tin, hình ảnh,… giống như USB xuất xắc ổ đĩa cứng. Nếu băn khoăn lo lắng về dung tích máy, hoàn toàn có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ máy tính như sau:

– truy vấn Computer bởi cách: nhấn vào Start ở góc dưới bên trái màn hình, click vào Computer.

*

– Ở phía trái của trang, nhấp vào ổ đĩa cứng ao ước kiểm tra. Quan sát vào ổ đĩa Windows (C:) trên màn hình. Đây là ổ cứng được rất nhiều người áp dụng nhất. Mặc dù nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra phần nhiều ổ đĩa trường hợp muốn. Ổ đĩa cứng có biểu tượng là hình chữ nhật color xám. Nếu như không thấy ổ đĩa cứng nào, người dùng hãy nhấp vào hình tam giác nhỏ dại nằm cạnh tiêu đề Computer. 

*

– quan sát vào khung cụ thể cuối hành lang cửa số để xem được dung tích còn lại. Người tiêu dùng sẽ thấy dòng … số GB sót lại trên tổng cộng … GB.

*

– nếu không thể thực hiện theo chỉ dẫn trên người tiêu dùng áp dụng cách kiểm tra bộ lưu trữ máy tính Win 7 sau:

Trong form Windows Explorer, nhấp vào ổ đĩa C:, lựa chọn Properties (thuộc tính). Tổng dung tích và bộ lưu trữ hiện đang sử dụng sẽ hiện ra. Người tiêu dùng cũng rất có thể thực hiện bình chọn nhiều ổ đĩa.

*

Kiểm tra RAM bên trên Windows

– nhận nút Start bên dưới bên trái màn hình. Tiếp theo, người dùng tìm Windows Explorer – cửa ngõ sổ sắp xếp tập tin. Không tính ra, rất có thể mở chương trình bằng phương pháp nhấp vào My Computer.

*

– tra cứu từ Computer làm việc thanh bên trái màn hình. Trong thanh đó, người tiêu dùng sẽ thấy tùy lựa chọn This PC hoặc Computer. Hãy nhấp chuột phải vào đó, chọn Properties ngơi nghỉ cuối list tác vụ.

Xem thêm: Trong Hình Ảnh Có Thể Có: Một Hoặc Nhiều Người, Chia Sẻ Ảnh Và Video

*

– Giữa màn hình hiển thị sẽ hiển thị ngôn từ Installed Memory (RAM). Đây là RAM. Dung tích RAM càng tốt thì laptop chạy càng nhanh.

– Hoặc, mở Start, truy cập Control Panel -> System and Security -> System. Dung tích RAM vẫn hiện ra. Tùy lựa chọn này là Installed Memory.

*

Cách kiểm tra bộ nhớ máy tính Macbook

Trên máy tính Macbook, người dùng cũng hoàn toàn có thể kiểm tra bộ nhớ ổ cứng và bộ nhớ RAM dễ dàng. Hướng dẫn cụ thể như sau:

Kiểm tra bộ lưu trữ ổ cứng máy vi tính Macbook

– Mở Finder, tìm kiếm đĩa ổ cứng. Thông thường, nhãn ổ cứng là Hard drive. Tuy nhiên, nó cũng rất có thể là ổ đĩa C:.

*

– nhấn giữ phím Control, nhấp vào ổ đĩa, chọn Get info (xem thông tin). Ví như ổ đĩa được tô sáng, người dùng nhấn Command + I nhằm mở size thông tin.

*

– Xem size và dung lượng bộ nhớ lưu trữ còn lại bên trên ổ đĩa. Sau thời điểm mở size thông tin, dung lượng ổ đĩa hiển thị bên dưới dạng GB. Đây là bộ nhớ dành cho những tập tin âm nhạc, hình ảnh, tài liệu,…

*

Kiểm tra RAM laptop Macbook

– Nhấp vào hình tượng Apple nằm ở góc trên bên trái. 

*

– Nhấp vào About this Mac. Các thông số của máy, bao hàm bộ nhớ đã áp dụng và RAM đang hiện ra. Giả dụ RAM không hiển thị ngay lập tức thì nhấp vào More Information để tìm. Dung tích RAM hiển thị theo đơn vị GB, thường xuyên ở khoảng chừng 4 – 16GB.

*

*Lưu ý: lúc nhấp vào ổ đĩa cứng, người dùng có thể truy cập các tập tin trên sản phẩm công nghệ tính. Chú ý không nên chuyển đổi những tài liệu này.

5 bí quyết xử lí khi laptop không vào được mạng đơn giản, chính xác

Cách xóa 1 ứng dụng trên thứ tính dễ dàng để tăng tốc mang lại laptop

Bài viết trên khiến cho bạn đọc cố kỉnh được tuyệt kỹ kiểm tra bộ nhớ máy tính rất 1-1 giản. Trong những nội dung bài viết sau, shop chúng tôi sẽ phía dẫn độc giả về cách kiểm tra bộ nhớ máy tính Win 10,…


Chuyên mục: Domain Hosting