Hướng dẫn cách xem cấu hình Điện thoại android, iphone cực Đơn giản

     

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại là tin tức được không hề ít người dùng vồ cập trong quá trình sử dụng. Giả dụ bạn chưa biết cách thực hiện, đừng quăng quật qua bài xích hướng dẫn ngay tiếp sau đây nhé!

1. Thông số kỹ thuật điện thoại là gì?

*

- thông số kỹ thuật điện thoại được các chuyên viên đánh giá từ những linh phụ kiện và thành phần cấu tạo cho một chiếc điện thoại, gồm những: ROM, RAM, CPU, dung tích pin, screen (độ phân giải, tỷ lệ điểm ảnh),...

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách xem cấu hình Điện thoại android, iphone cực Đơn giản

+ tàng trữ (ROM): có cách gọi khác là bộ nhớ hay dung lượng điện thoại, ROM đóng vai trò tàng trữ nguồn dữ liệu trên điện thoại bao gồm các tệp tin, video, bài hát, hình ảnh và ứng dụng hệ thống,... Ko kể ra, chúng ta còn hoàn toàn có thể kiểm tra mức độ tàng trữ trên thẻ SD với thậm chí có thể chuyển tài liệu sang thẻ lưu giữ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.

+ bộ lưu trữ (RAM): RAM là bộ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên có công dụng tự đọc với ghi. Những tài liệu được tàng trữ trên RAM vẫn mất đi nếu năng lượng điện thoại của người sử dụng tắt nguồn. Khi bạn kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại, điện thoại cảm ứng thông minh của bạn sẽ yêu cầu bạn giải phóng cỗ nhớ bằng cách đóng những ứng dụng chạy ngầm. Bạn chỉ cần chọn Dọn tức thì để triển khai tác vụ này.

*

- lúc kiểm tra cấu hình điện thoại chúng ta có thể biết được năng lượng điện thoại của mình có thông số kỹ thuật mạnh giỏi không. Một điện thoại cảm ứng có thông số kỹ thuật mạnh cần thỏa mãn nhu cầu một số tiêu chí nhất định về màn hình, độ sắc nét màn hình, thời lượng pin, vi giải pháp xử lý và RAM,... Kề bên đó, so với từng yêu cầu sử dụng khác nhau, mỗi chiếc điện thoại sẽ có điểm yếu kém và điểm mạnh lẻ tẻ về mặt cấu hình.

- nếu như khách hàng không rõ vì chưng sao điện thoại của công ty lại cấp thiết xử lý các tác vụ cùng một lúc cho dù RAM có dung tích khá cao. Hoặc lý do chip cách xử trí của bạn có rất nhiều nhân tuy vậy lại không chạy trò chơi mượt được. Để tìm hiểu được nguyên nhân, bạn cần phải kiểm tra thông số kỹ thuật chiếc điện thoại của mình.

- câu hỏi lựa chọn cấu hình điện thoại sao cho tương xứng với phiên bản thân còn tùy nằm trong vào nhu cầu của mỗi người. Vày vậy bạn nên kiểm tra cấu hình cẩn thận trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc điện thoại nào đó nhằm tránh những trường đúng theo không vừa lòng trong quá trình trải nghiệm sau này.

2. Giải pháp kiểm tra cấu hình điện thoại Android

Có nhiều cách giúp cho bạn kiểm tra cấu hình trên smartphone Android. Bạn có thể tham khảo các cách này sau đây.

2.1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại cảm ứng thông minh trong cài đặt đặt

Sau đấy là thao tác xem thông số kỹ thuật điện thoại Samsung, chúng ta có thể thực hiện tựa như với những thiết bị thực hiện hệ quản lý và điều hành Android khác.

Bước 1: Trên điện thoại cảm ứng thông minh Android, lựa chọn mục "Cài đặt"

Bước 2: di chuyển xuống bên dưới cùng lựa chọn vào "Thông tin năng lượng điện thoại"

Lưu ý: Đối với 1 số điện thoại thông minh khác tên gọi sẽ có sự thay đổi như "Giới thiệu về năng lượng điện thoại".

*

Bước 3: lựa chọn "Thông tin phần mềm" để tìm hiểu về phiên bản hệ điều hành hiện tại của chiếc smartphone hoặc "Thông tin pin" sẽ cho biết thêm dung lượng pin cũng giống như phần trăm sạc pin còn lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Tất Cả Thư Trong Gmail Nhanh, Xóa Hoặc Khôi Phục Thư Gmail Đã Bị Xóa

Ví dụ thiết bị hiện tại đang dùng phiên bản Android 9.0 và dung lượng pin là 3.500 mAh.

*

Bước 4: Đối cùng với dòng điện thoại thông minh Samsung, để xem dung tích RAM và dung lượng lưu trữ (ROM), bạn truy cập vào "Cài đặt" > "Chăm sóc thiết bị" > "Lưu trữ hoặc cỗ nhớ". Thời điểm này bạn sẽ thấy dung lượng RAM và ROM trên vật dụng của mình.

*

2.2. Biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại apk bằng áp dụng CPUz

Bước 1: cài về vận dụng kiểm tra thông số kỹ thuật củađiện thoại CPU-Z về máy

Bước 2: sau khi tải xong, các bạn hãy khởi rượu cồn CPU-Z nhằm biết bỏ ra tiết cấu hình của năng lượng điện thoại:

*

- Thẻ SOC sẽ cung cấp cho mình các thông tin như: CPU, Chip, tốc độ Chip xử lý, đơn vị phân phối chip,...

- Thẻ DEVICE hiển thị thông số kỹ thuật tổng quan liêu như: tên máy, hãng sản xuất sản xuất, size màn hình, độ phân giải màn hình, trọng lượng, tổng dung tích RAM, dung lượng bộ lưu trữ trong,...

- Thẻ SYSTEM cho biết những thông số quan trọng đặc biệt hơn như phiên bạn dạng hệ điều hành, ngày cập nhập hệ quản lý điều hành sau cùng,...

3. Giải pháp kiểm tra cấu hình trên smartphone iPhone

Bước 1: bên trên điện thoại iPhone bạn vào "Cài đặt" > chọn "Cài đặt chung".

Bước 2: Để coi dung lượng bộ lưu trữ trong của iPhone, chọn "Dung lượng iPhone". Tại màn hình dung lượng iPhone, bạn sẽ nhìn thấy nút độ chiếm dụng dung lượng của những loại dữ liệu khác nhau như: Ứng dụng, Ảnh, Tin nhắn,...

*

Bước 3: Để kiểm tra dung lượng pin trên iPhone, lựa chọn "Pin" > lựa chọn "Tình trạng pin".

*

Tại hình ảnh Tình trạng pin, các bạn sẽ thấy dung tích tối nhiều và dung tích hiệu năng đỉnh của loại iPhone của bạn, kèm từ đó là số đông dòng chú thích do chính iPhone cung cấp cho tất cả những người tiêu dùng.

Với biện pháp kiểm tra cấu hình điện thoại trên đây, chúc bạn triển khai thành công và có được những tin tức mong muốn.


Chuyên mục: Domain Hosting