Cách xem ai dùng wifi của mình

     

Ban đang mong muốn kiểm tra nhiều người đang dùng wifi ở trong nhà mình? bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản và dễ dàng để kiểm tra nhanh nhất

Hiện nay, với cuộc sống thường ngày hiện đại, wifi đã phát triển thành một app không thể thiếu so với nhiều người. Những gói cước mạng internet cũng có thể có chiều phía giảm để giúp cho phần nhiều nhà đều hoàn toàn có thể có wifi sử dụng, thỏa mãn nhu cầu nhu ước làm việc, học tập cũng tương tự giải trí. Tuy nhiên, chứng trạng “câu wifi” vẫn còn xuất hiện thêm ở các nơi. Nếu như bạn đang mong khắc phục việc bị sử dụng trộm wifi thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết này. Sau đây, jdomain.vn sẽ mách bạn những mẹo đơn giản dễ dàng để kiểm tra ai đang dùng wifi bên mình một cách hối hả nhất.

Bạn đang xem: Cách xem ai dùng wifi của mình

*


Nội dung bài bác viết

3 3. Sử dụng những công cầm khác để cung ứng kiểm tra

1. Kiểm soát ở đèn bộc lộ trên router

Đây đó là cách đối chọi giản tương tự như nhanh chóng độc nhất vô nhị để chúng ta có thể tìm hiểu bao gồm thiết bị kỳ lạ nào đang kết nối vào mạng wifi trong phòng bạn. Với bí quyết này bạn tắt hết những kết nối của trang bị trong mái ấm gia đình bạn sau đó quan liền kề đèn biểu hiện trên router. Nếu khách hàng nhận thấy nó vẫn còn đó nhấp nháy thì chắc chắn là có có người đang sử dụng trộm wifi công ty bạn. 

Tuy nhiên cũng đều có vài hạn chế khi kiểm tra bằng cách dùng router đó là các bạn không kiểm soát điều hành được hết những thiết bị trong gia đình nên rất có thể bỏ sót một vài cái. Hoặc những người dân thường câu trộm wifi nhà của bạn lúc đó cũng không cần sử dụng thì vấn đề kiểm tra cũng ko thể đúng chuẩn được. 

2. Kiểm tra nhiều người đang dùng wifi bên minh qua lịch sử truy cập trên modem

*

Bước 1: các bạn nhấn tổ hợp Win + R, kế tiếp Nhập cmd, rồi dìm OK.

Bước 2: sau đó bạn nhập ipconfig và nhấn Enter.

Bước 3: Ở loại Default Gateway, bạn sẽ thấy được địa chỉ cửa hàng IP của Router. Nếu khách hàng đang thực hiện Macbook các bạn vào Network Preference. Địa chỉ IP của cục phát WiFi tức là địa chỉ nằm ngơi nghỉ cạnh mục Router.

Bước 4: tiếp đến bạn điền add IP của Router vào trong thanh add của trình duyệt.

Bước 5: chúng ta nhập thương hiệu đăng nhập và mật khẩu rồi chọn Login để đăng nhập.

Nếu bạn lưỡng lự tên đăng nhập với mật khẩu thì vui lòng contact nhà mạng để được cung cấp dịch vụ WiFi và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Top 6+ Phần Mềm Biên Tập Video Miễn Phí Tốt Nhất, Đơn Giản, Nhẹ 2020

Bước 6: Như vậy, trên đây các bạn sẽ thấy những thiết bị nào hiện đang kết nối với WiFi bên bạn.

3. Sử dụng những công vắt khác để cung cấp kiểm tra

Ngoài những cách nêu ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các công cầm khác để có thể kiểm tra ai đang dùng wifi bên mình.

Trên điện thoại

*

Fing là ứng dụng có thể giúp các bạn kiểm tra ai đang dùng wifi trên điện thoại cảm ứng một phương pháp miễn phí. Chúng ta tải về và triển khai kiểm tra đối kháng giản. Bây giờ thì nó sẵn tất cả và hỗ trợ miễn giá tiền trên cả nền tảng gốc rễ hệ điều hành quản lý Android cùng IOS. Nên bạn có thể yên tâm.

Trên thiết bị tính

Wireless Network Watcher

Đây là 1 tiện ích áp dụng cho hệ quản lý và điều hành Windows, với ứng dụng này để giúp bạn quét được mạng wifi và các thiết bị vẫn ngắt liên kết với wifi đơn vị mình.

Quá trình quét IP nó ra mắt khá nhanh, các thông tin mà bạn nhận về sẽ là tên thiết bị, showroom IP, địa chỉ cửa hàng MAC, tinh thần hoạt động, nhà phân phối card mạng hay điểm phát hiện. Ứng dụng này còn giúp tùy chỉnh một thông báo và âm thanh lưu ý khi có một thiết bị mới nào đó liên kết với wifi bên bạn.

SoftPerfect WiFi Guard

SoftPerfect WiFi Guard là tiện ích nhằm giúp chúng ta cũng có thể phát hiện được những kết nối mạng không rõ nguồn gốc, kiểm tra ai đang dùng wifi với những kết nối trái phép. Cùng với việc thực hiện ứng dụng này có thể hỗ trợ bạn quét và xác định được những kết nối mạng không dây mặc dù sẽ không quét được toàn bộ các khoảng thời hạn và đưa ra cảnh báo cho bạn.

*

4. Cuối cùng bạn nên làm cái gi sau lúc kiểm tra nhiều người đang dùng wifi

Có thể với tư tưởng chung của phần đông những người sau thời điểm đã kiểm tra ai đang dùng wifi nhà mình chấm dứt nếu vạc hiện đã đổi mật khẩu. Có khá nhiều người còn cẩn thận hơn, đổi cả tên cùng mật khẩu. 

Sự thật là rứa vì chúng ta cứ bỏ thời gian ra kiểm tra thì nên cần đổi mật khẩu đăng nhập wifi định kỳ. Bởi vậy sẽ bảo vệ hạn chế các kết nối, truy vấn trái phép vào mạng nhà của bạn hơn. Trường hợp trong trường hòa hợp bạn marketing quán cà phê, bán buôn nhỏ lẻ thì hãy triển khai đổi wifi và chú ý lại mật khẩu đăng nhập cho quý khách lên bảng nhỏ hoặc vào menu. Làm như thế quý khách hàng sẽ có thể sử dụng được wifi của quán bạn. 

Trên đó là những mẹo dễ dàng để kiểm tra nhiều người đang dùng wifi đơn vị bạn. Cửa hàng chúng tôi hy vọng sau nội dung bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề để có thể quét được những liên kết không rõ mối cung cấp gốc, bảo vệ chất lượng wifi bên mình. Chúc bạn thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting