Cách viết chỉ số dưới trong word 2007

     

Viết số mũ trong Word hay được sử dụng khi người tiêu dùng viết các công thức Toán học hoặc chất hóa học với những số nón trên, hoặc số nón dưới. Trong bài bác này, FPT siêu thị sẽ cùng chúng ta tìm hiểu những cách khác biệt để viết số mũ trong Word đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách viết chỉ số dưới trong word 2007


Cách viết số nón trong Word

Để nhập số nón (chỉ số trên) vào Word bạn cũng có thể sử dụng lệnh Superscript. Chỉ số trên là 1 trong ký trường đoản cú được để hơi cao hơn dòng thông thường của văn phiên bản và có kích cỡ chữ nhỏ hơn phần sót lại của văn bản. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ con chuột tại nơi bạn có nhu cầu nhập số mũ.

*

Bước 2: Nhập ký kết tự cơ sở đề nghị tạo số mũ trên. Như trong lấy ví dụ này chúng tôi nhập 8.

*

Bước 3: Sau lúc nhập số cơ sở, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =. Tổ hợp phím này đang ngay nhanh chóng đặt bé trỏ phía trên dòng văn bạn dạng một chút. Hoặc bạn cũng có thể truy cập thẻ Home, dưới mục Font, bạn kích vào biểu tượng Superscript (biểu tượng tất cả chữ X2).

*

Bước 4: Bây giờ bạn chỉ việc nhập số mũ mang đến chữ số cơ sở. Như trong lấy ví dụ này các bạn nhập số 2 và công dụng sẽ trả về số nón trên như hình trên. Sau khi nhập xong, nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + = một lần nữa để chuyển bé trỏ trở lại bình thường.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhập số mũ nhưng mà là chỉ số dưới trong Word thì thay bởi bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + =.

Cách viết số nón trong Word bằng tổ hợp phím tắt

Cách này cũng gần tựa như như bí quyết trên nhưng cố kỉnh vì các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + = rồi bắt đầu nhập số nón thì giờ bạn nhập cả số cơ sở và số mũ rồi chọn chỉ số buộc phải chuyển thành số mũ tiếp đến mới bấm tổng hợp phím tắt này. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ loài chuột tại nơi bạn muốn nhập số mũ.

Bước 2: Nhập số đại lý và số mũ (hoặc số lũy thừa) đề nghị tạo. Như trong ví dụ này thuở đầu bạn sẽ nhập luôn số 82.

*

Bước 3: Tiếp theo “bôi đen” để chọn số nón (số yêu cầu chuyển thành chỉ số trên). Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =.Ngay lập tức bạn sẽ nhận được tác dụng như hy vọng đợi. Đây cũng chính là cách sớm nhất có thể để viết số mũ trong Word.

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhập số mũ cơ mà là chỉ số dưới trong Word thì thay vì chưng bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl + =.

*

Cách viết số nón trong Word bởi hộp thoại Font

Cách này cũng tương quan đến việc sử hào kiệt Superscript nghỉ ngơi trên tuy vậy theo một phương pháp tiếp cận khác cùng được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ chuột tại nơi bạn có nhu cầu nhập số mũ.

Xem thêm: Mẫu Biên Bản Hủy Hóa Đơn Điện Tử Và Hướng Dẫn Soạn Thảo Chi Tiết

Bước 2: Nhập số đại lý và số mũ (hoặc số lũy thừa) cần tạo (là số 2). Như trong lấy ví dụ này lúc đầu bạn đã nhập luôn số 82.

Bước 3: tiếp sau “bôi đen” để chọn số nón (là số 2). Sau đó nhấn tổng hợp phím Ctrl + D nhằm mở hộp thoại Font.

*

Bước 4: Trong hộp thoại bắt đầu hiển thị, lựa chọn thẻ Font, sau đó kích vào tùy chọn Superscript dưới mục Effects.

Bước 5: Bấm nút OK để đóng hộp thoại Font cùng kết thúc.

*

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhập số mũ nhưng là chỉ số bên dưới trong Word thì lựa chọn tùy lựa chọn Subscript trong vỏ hộp thoại Font thay bởi vì Superscript dưới mục Effects.

Cách viết số mũ trong Word bởi công vậy phương trình

Tùy chọn này liên quan đến việc sử dụng công nạm chèn phương trình Equation.

Bước 1: Đặt bé trỏ vào nơi bạn muốn chèn số mũ.

Bước 2: truy cập thẻ Insert trên thanh chế độ ribbon, trong đội Symbols, kích vào nút Symbol, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Equation. Hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + = nhằm hiển thị trường phương trình. Trường này sẽ là nơi bạn nhập số mũ.

*

Bước 3: Kích loài chuột vào bên phía trong trường để hiển thị thẻ Design. Kích lựa chọn thẻ Design này.

Bước 4: Từ team Structures, kích lựa chọn nút Script và chọn tùy lựa chọn Superscript trong menu xổ xuống như vào hình bên dưới đây.

*

Bước 5: Bây giờ các bạn sẽ thấy hiển thị cấu trúc chỉ số trên trong ngôi trường phương trình. Kích con chuột vào các ô khớp ứng và nhập câu chữ theo yêu thương cầu. Ví dụ để nhập 8 lũy thừa 2, hãy kích vào hộp lớn phía dưới và nhập số 8. Sau đó kích vào hộp nhỏ tuổi phía trên với nhập 2.

*

Như vậy, FPT siêu thị vừa hướng dẫn các bạn những cách dễ dàng và đơn giản để viết số mũ, chỉ số trên, chỉ số bên dưới trong Word. Tùy vào yêu cầu sử dụng mà chúng ta chọn cho chính mình cách triển khai cho phù hợp.


Chuyên mục: Domain Hosting