Cách viết 1/2 trong word nhanh chóng và Đơn giản nhất, cách viết phân số trong word

     

Làm nuốm nào nhằm viết phân số vào Word là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng FPT cửa hàng tìm hiểu chi tiết cách viết phân số vào Word nhé!


Phân số luôn là 1 phần không thể thiếu khi mọi fan soạn thảo văn phiên bản trong Word. Trong nội dung bài viết dưới đây, FPT Shopsẽ giải đáp mọi người 3 cách viết phân số vào Word đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Các cách này, phần đông người rất có thể sử dụng với nhiều phần các phiên bản Microsoft Word, từ phiên bạn dạng cũ như Word 2003, Word 2010 đến các phiên bạn dạng phổ vươn lên là như Word 2019 với Word 2020.

Bạn đang xem: Cách viết 1/2 trong word nhanh chóng và Đơn giản nhất, cách viết phân số trong word

Cách viết phân số vào Word bằng biểu tượng

Bước 1: Mở phần mềm soạn thảo Microsoft Word có trên vật dụng tính, tìm kiếm vào vị trí bạn có nhu cầu điền số thập phân. Lựa chọn vào tab Insert -> Symbol-> More Symbol.

*

Bước 2: Tìm vào phân số bạn dạng thân mong ước và lựa chọn Insert

*

Mở rộng: phần đa người hoàn toàn có thể thực hiện cách viết phân số trong Word bằng phương pháp nhập vào 50% và phần mềm sẽ tự động chuyển thành ½ bên trên màn hình. Nhưng với cách viết số vào Word này, chỉ áp dụng với các số có sẵn vào bảng Symbol. Nếu ứng dụng không auto chỉnh sửa, các người tiến hành mở bằng các thao tác làm việc sau.

Bước 1: lựa chọn vào File -> Option.

*

Bước 2: chọn vào Proofing -> AutoCorrect Option.

*

Bước 3: trong tab AutoFormat As You Type, lựa chọn vào Fractions with fraction character.

*

Cách viết phân số trong Word với tổ hợp phím

Giới thiệu phím tắt

Sau khi vẫn khởi động ứng dụng Microsoft Word trên thứ tính, trên nơi đề xuất viết số thập phân, để thực hiện cách viết phân số vào Word với tổ hợp trên keyboard nhấn Ctrl + Fn + F9. Điền vào cách làm EQ(_)F(X,Y). Và ở đầu cuối nhấn tổ hợp phím Shift + Fn + F9 để kết thúc cách viết phân số vào Word.

Trong đó:

Dấu (_):Đại diện cho dấu khoảng chừng cách. Lưu lại ý: nếu không có dấu khoảng cách, câu hỏi viết bí quyết phân số trong phần mềm soạn thảo văn bản Word sẽ không thể thực hiện. EQ:Viết tắt trường đoản cú Equation tức là phương trình, F là viết tắt Fraction tức là phân số. X là tử số và Y là chủng loại số.

Cách thực hiện

Bước 1: sau khi mở Microsoft Word trên lắp thêm tính, để tiến hành cách viết phân số trong Word này, cần sử dụng chuột tìm về vị trí nên điền số thập phân và nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Fn + F9 (có thể dấn Ctrl + F9) với sẽ thấy hình tượng .

*

Bước 2: Điền vào bí quyết EQ(_)F(X,Y) (có thể viết hoa hay viết thường phần nhiều được).

Xem thêm: Copy Văn Bản Trên Web Chống Copy, Cách Nhanh Nhất Lấy Nội Dung Bị Chặn Copy

*

Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu điền vào phân số 12/15 thì điền vào EQ F(12,15)

Bước 3: Ấn tổ hợp phím tắt Shift + Fn + F9 để chấm dứt cách viết phân số trong Word với phím tắt. Kết quả sẽ được hiện trên màn dường như sau:

*

Cách viết phân số trong Word với Equation

Cách viết phân số trong Word với Equation tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên, phương thức này tốn khá nhiều bước thao tác nên ko được quá nhiều người sử dụng.

Bước 1: Trên ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word, tại nơi đông đảo người ao ước điền số thập phân chọn vào Insert -> Equation.

*

Bước 2: Chọn vào phần Fraction (chọn cách trình bày số thập phân các bạn muốn).

*

Bước 3: Điền vào tử số và mẫu số quan trọng là chấm dứt cách viết phân số trong Word với kỹ năng Equation.

*

Cách viết phân số trong Word với công dụng Ink Equation

Cách viết phân số vào Word sau cùng mà FPT cửa hàng hướng dẫn cho hồ hết người đó là Ink Equation. Đây là cách thức không được các người vận dụng quá nhiều. Nhưng đây vẫn là cách để bạn cũng có thể viết được những phân số trong ứng dụng soạn thảo văn bạn dạng này.

Bước 1: Vào Microsoft Word có sẵn trên trang bị tính, tìm đến vị trí yêu cầu điền phân số. Lựa chọn vào Insert -> đến Equation -> lựa chọn vào tác dụng Ink Equation.

*

Bước 2: lựa chọn vào mục Write với viết phân số bạn muốn điền vào ô có sẵn bởi chuột. Tiếp theo chọn vào Insert để thêm phân số đang viết vào Word.

*

Trong trường đúng theo mọi người viết sai, chọn vào Erase và dịch chuyển xóa những cụ thể hay lựa chọn vào Clear để xóa vớ cả.

*

Để gồm thể chọn lựa cách trình diễn phân số khác, nên chọn lựa vào mục Select & Correct. Kế đến, dịch chuyển chuột xung quanh vùng phân số. Tuyển lựa kiểu phân số bạn muốn và Insert nó vào Word.

*

Vậy là bọn họ đã điểm qua 3 cách viết phân số vào Word dễ dàng và đơn giản nhất. Những phương pháp trên khá thuận tiện thực hiện, phải mọi người nên chọn lựa phương pháp phù vừa lòng với bạn dạng thân duy nhất và làm theo nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting