Cách vẽ truyện tranh anime đơn giản

     

Tìm hiểu về khái niệm

*

Nếu muốn học vẽ anime thì đương nhiên việc đầu tiên bạn cần làm đó là hiểu rõ về anime với các phong thái vẽ anime. Anime là từ để chỉ những bộ phim hoạt hình của Nhật Bản cùng là một đường nét văn hóa nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

Bạn đang xem: Cách vẽ truyện tranh anime đơn giản

Điểm đặc trưng của những nhân vật trong anime chính là đôi mắt to lớn tròn, long lanh, với nhiều màu sắc. Các nhân vật trong anime thường có tạo hình vô cùng sống động, từ tóc tai, biểu cảm khuôn mặt đến quần áo, có thể là đáng yêu, gồm thể là lạnh lùng, quyến rũ tùy thuộc vào tính cách nhân vật và chủ đề phim. Việc vẽ những nhân vật có đôi mắt to lớn hơn nhiều lần so với tỷ lệ của người thật được xem như là một vào những chuẩn mực của anime.

Những lưu ý với tìm hiểu về cáchdạy vẽ Anime đến người mới bắt đầu bạncần biết

*

Tìm hiểu về tỷ lệ cơ thể nhỏ người

Nhân vật trong anime chủ yếu là nhỏ người, bắt buộc để vẽ anime đẹp bạn cần search hiểu thật kỹ về tỷ lệ cơ thể con người, cả nam và nữ, trẻ em cùng người già,... Cũng như vị trí của các bộ phận trên cơ thể.

Tìm hiểu về vẽ phối cảnh

Vẽ phối cảnh, hay tiếng Anh gọi là Perspective Drawing, là biện pháp vẽ thể hiện những hình ảnh cha chiều trên mặt phẳng nhì chiều, nhưng cụ thể ở đây là mặt giấy. Nói phương pháp khác, bạn cần phải tập vẽ theo những vị trí và phương hướng khác biệt để nhân vật trông giống thật nhất bao gồm thể.

Tìm hiểu về tint và shade

*

Để vẽ những nhân vật trong anime chân thật cùng sống động thì bạn cần hiểu về quy luật phản chiếu của ánh nắng lên vật thể. Tint với shade là hai kỹ thuật vẽ gồm thể biến đổi các hình dạng phẳng thành đối tượng 3 chiều nếu bạn biết biện pháp áp dụng nó. Cụ thể, bạn sử dụng tint cho vùng gần với nguồn sáng hơn, và sử dụng shade mang lại vùng ở xa ánh sáng. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu cả kỹ thuật tạo gradients nữa. Gradients là hiệu ứng chuyển tiếp màu sắc sắc từ đậm đến nhạt của đối tượng khi tiếp xúc với ánh sáng.

Tìm hiểu về bí quyết phối màu

Cũng như phim điện ảnh, có tác dụng phim hoạt hình hay vẽ anime cũng cần hiểu kỹ về bí quyết phối màu. Trước khi bắt tay vào vẽ anime, bạn đề xuất tìm hiểu các lý thuyết về màu sắc sắc, phương pháp kết hợp các màu tương đồng cùng tương phản. Phối màu sắc đẹp sẽ góp bạn truyền tải tới người coi những dụng ý nghệ thuật độc đáo, sâu sát mà không cần dùng tới lời thoại giỏi lời dẫn.

Tìm hiểu về vẽ bối cảnh

Ngoài nhân vật là người hoặc các con vật được nhân bí quyết hóa, thì trong anime bao gồm một yếu tố quan lại trọng ko thể thiếu đó là bối cảnh. Bạn bắt buộc tìm hiểu về bí quyết vẽ phong cảnh, fonts nền, để bức vẽ anime thêm phần sống động và hợp lý nhé.

Tham khảo các tác phẩm của những người đi trước

Không chỉ với anime, nhưng mà khi mới học vẽ bất cứ phong thái nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải có tài liệu tham khảo để nghiên cứu với học hỏi. Việc tham khảo những tác phẩm của những người đi trước thực ra không phải là việc khó. Bạn chỉ cần đọc truyện manga hoặc xem anime cùng dành thời gian để phân tích, chu đáo nét vẽ của những tác giả là được.

Các bước vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu

Vẽ phần đầu với khuôn mặt của nhân vật

*

- Vẽ một hình oval hẹp dần về phía dưới (phần cằm) và phân tách tỷ lệ bằng bí quyết kẻ một đường ngang với một đường dọc, phân tách hình oval thành 4 phần gần bằng nhau.

- Vẽ mắt to, chiếm khoảng ¼ đến ⅕ chiều lâu năm khuôn mặt. Lưu ý: dáng vẻ và kích thước đôi mắt phụ thuộc vào giới tính của nhân vật. Nếu nhân vật là nữ thì tạo hình mắt thường cao cùng tròn, lông mi cong và dày. Nếu nhân vật là nam thì tạo hình mắt sẽ ngắn và nhỏ hơn.

- Vẽ lông mày phương pháp mắt một khoảng vừa đủ.

Xem thêm: Liên Kết (Url) Đến Dòng Thời Gian Của Bạn, Cách Để Đăng Liên Kết Lên Facebook (Kèm Ảnh)

- Vẽ mũi. Vì mũi là bộ phận nhỏ nhất trên khuôn mặt các nhân vật anime buộc phải bạn chỉ cần vẽ một đường thẳng dọc theo khuôn mặt tại vị trí trung tâm.

- Vẽ miệng tùy theo biểu cảm khuôn mặt của nhân vật. Ví dụ: Miệng cong lên nếu cười hoặc cong xuống dưới nếu nhân vật đang buồn.

- Vẽ tai.

- Vẽ tóc.

- Xóa các đường chia tỷ lệ ban đầu.

Vẽ phần thân của nhân vật

*

- Đầu tiên vẽ phác hoạ phần thân dạng que. Vẽ các đường thẳng tượng trưng cho tay, chân với thân.

- Vẽ thành hình các bộ phận bên trên cơ thể theo thứ tự: phần thân, phần hông, cánh tay, bàn tay, chân, bàn chân. Lưu ý: Tỷ lệ cùng kích thước của các bộ phận bên trên cơ thể sẽ khác biệt tùy thuộc nhân vật là nam xuất xắc nữ, độ tuổi già hay trẻ, hình dáng cơ thể to hay gầy,...

- Vẽ đường kết nối các bộ phận cơ thể lại với nhau.

- Xóa các đường hình que đã phác hoạ thảo ban đầu.

- Vẽ trang phục mang lại nhân vật.

Hy vọng qua bài xích viết này, những bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về cáchdạy vẽanime đến người mới bắt đầu. Để tìm kiếm mua những dụng cụ vẽ anime, các bạn bao gồm thể ghé cửa hàng của Lỗ Storetại địa chỉ: 152 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc vào trang web để tìm sở hữu sản phẩm nhé. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với Lỗ Store, chúng mình luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn.


Chuyên mục: Domain Hosting