Cách trỏ tên miền về địa chỉ ip

     

Hướng dẫn trỏ domain name về hosting bằng IP của hosting là phần tiếp sau của bài viết Hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting theo 2 cách. Trong bài xích trước chúng ta đã khám phá những thông tin quan trọng về phương pháp liên kết giữa domain cùng hosting trải qua Máy công ty phân giải tên miền DNS Servers (hay NameServers), bạn nên xem qua bài trước để tiện lợi hiểu được quá trình hướng dẫn của bài xích này.

Bạn đang xem: Cách trỏ tên miền về địa chỉ ip

Trong bài xích này, VHW vẫn hướng dẫn cách trỏ domain về hosting dùng chính NameServers trong phòng cung cung cấp domain. Những hình hình ảnh minh họa được VHW tiến hành trên domain cài đặt của name.com.

Để thao tác này, ta sẽ truy vấn vào trang thống trị domain, lấy ví dụ như VHW vào trang quản lý domain sinh hoạt name.com.

Xem thêm: Đăng Ký Tìm Việc Làm Trên Mạng Tuyển Dụng Trực Tuyến, Tuyển Dụng & Tìm Kiếm Việc Làm Nhanh

Trước tiên ta xem mục Nameservers, tại đây mặc định là những NS records của chủ yếu name.com (bạn có thể thay bằng NS records của dịch vụ thương mại khác…nhưng theo cách trỏ domain bởi IP, ta sẽ sử dụng NameServers của thiết yếu name.com):

*
*
*
*

Vậy là xong!

Bạn ngóng khoản 1/2 tiếng và vào gõ thương hiệu miền trên trình duyệt xem nó gồm trỏ về hosting chưa. Hoặc vào trang Check Host, gõ thương hiệu miền coi nó có hiển thị IP của hosting không. Vì các DNS Servers hoàn toàn có thể lưu cache tương đối lâu, nên hy vọng thấy hiệu quả tức thì, bạn cũng có thể đổi DNS Servers của sản phẩm tính quý phái một DNS Servers khác…VHW sẽ sở hữu được bài chỉ dẫn và giải thích vì sao lại làm vậy vào một bài bác hướng dẫn khác.

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể trỏ domain về hosting bằng phương pháp dùng NameServers của Hosting, VPS hay NameServers trung gian (như CloudFlare..) ở bài xích hướng dẫn tiếp theo:


Chuyên mục: Domain Hosting