Cách trỏ 2 tên miền về 1 host

     

Nếu bạn đang search biện pháp trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website thì những thao tác làm việc đơn giản, được liệt kê ví dụ trong bài viết để giúp các bạn dễ ợt triển khai.


Ngoài tên miền chính, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tạo 2 tốt nhiều tên miền phú trỏ về cùng một Website. Vậy chúng ta cũng có thể thực hiện vấn đề này bằng cách nào? Trong nội dung bài viết sau đây, Mắt Bão đang trả lời bạn chi tiết cách trỏ 2 tên miền về 1 Website trên cPanel và DirectAdmin.

Bạn đang xem: Cách trỏ 2 tên miền về 1 host

*

Hướng dẫn cách trỏ 2 tên miền về 1 Website dễ ợt.

MỤC LỤC:

Khi nào cần trỏ 2 tên miền về 1 Website?

Việc trỏ 2 tên miền về 1 Website hay được thực hiện cho các mục đích:

Sử dụng 2 tốt nhiều shop thương hiệu miền cho 1 Website.Điều này đồng nghĩa tương quan cùng với vấn đề, khách hàng truy vấn có thể sử dụng bất kỳ tên miền làm sao nhằm truy vấn trang Web của bạn. Từ đó giúp tối ưu lượt truy vấn Website. Chẳng hạn, người dùng rất có thể truy cập fb.com cố vì chưng facebook.com. Tên miền prúc này ngắn thêm gọn gàng, dễ ghi nhớ, dễ gõ, thuận lợi rộng mang lại khách hàng truy cập.

*

Khi trỏ 2 tuyệt nhiều thương hiệu miền về 1 Website, bạn có thể truy vấn Website trường đoản cú ngẫu nhiên thương hiệu miền phụ đã tạo làm sao.

Sử dụng một thông tin tài khoản Thư điện tử cùng với đuôi tên miền khác nhauNgười cần sử dụng từ bây giờ đang nhận thấy một tương tác Thư điện tử theo cả tên miền chủ yếu với thương hiệu miền prúc. Các Email này được sử dụng nhằm gửi, thừa nhận nhỏng thông thường.Chẳng hạn, lúc tất cả bất kỳ E-Mail như thế nào gửi mang đến liên quan
tên miền.com (thông tin tài khoản tên miền phụ) cũng sẽ được auto gửi về liên can
tên miền.com.vn (thông tin tài khoản thương hiệu miền chính). Quý Khách có thể thực hiện kỹ năng Alias/Parked Domain vào cPanel để giải quyết vấn đề này nhanh lẹ, dễ ợt.

Cách trỏ 2 tên miền về 1 Website trên cPanel

cPanel là bảng tinh chỉnh và điều khiển thịnh hành và hữu ích để cai quản Web Hosting nền Linux. Quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện bản lĩnh Aliases vào vẻ ngoài này để triển khai trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website.

Aliases là gì?

Hiểu một bí quyết dễ dàng và đơn giản Aliases hay Alias Domain là tên miền vận động tuy nhiên tuy vậy cùng với tên miền chính. Trong tiếng Anh, Alias có nghĩa là túng danh. Đối cùng với trang Web, túng danh này được biểu lộ bởi một địa chỉ thương hiệu miền khác.

Chẳng hạn thương hiệu miền chủ yếu của Website là example1.com với túng danh là example2.com. Cả 2 thương hiệu miền này mọi thuộc thực hiện các loạn liệu bên trên Hosting với 2 loại mã nguồn và 2 URL riêng biệt. Do vậy lúc truy vấn vào example1.com xuất xắc example2.com hồ hết dẫn đến thuộc 1 trang.

Hướng dẫn cấu hình Aliases vào cPanel

Mỗi tài khoản Hosting được tạo nên luôn luôn cố nhiên một tên miền - đấy là thương hiệu miền cội của Host. Để thêm những thương hiệu miền không giống quanh đó thương hiệu miền nơi bắt đầu, chúng ta có thể thực hiện công dụng Aliases được tích đúng theo sẵn vào cPanel. Nhờ đó các bạn sẽ hối hả tạo ra Alias Domain thành công giỏi tiến hành sửa, xóa Alias Domain.

Dù ko có không ít kỹ năng và kiến thức về thương hiệu miền, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện cấu hình Aliases vào cPanel.

*

Sử dụng nhân kiệt Aliases tích hợp sẵn trong cPanel nhằm tạo thành Aliases Domain.

Cách tạo nên Alias Domain trong cPanel

Trước lúc tạo Alias Domain, bạn cần chắc chắn thương hiệu miền đã được trỏ về Host mà lại các bạn cấu hình. Nếu vấn đề trỏ tên miền chưa được tiến hành, việc thông số kỹ thuật cũng sẽ ko chuyển động.

Hình như, tên miền này cần được ĐK với cùng 1 bên hỗ trợ hòa hợp pháp. Nếu cPanel nhận ra thương hiệu miền chưa phù hợp lệ, việc thêm Alias Domain sẽ không thành công xuất sắc.

Để chế tác Alias Domain các bạn thực hiện theo công việc sau:

Truy cập cPanel trường đoản cú thông tin tài khoản Hosting của doanh nghiệp cùng tìm tới mục Domains.Nhấp loài chuột vào chức năng Aliases.Nhập tên miền của người tiêu dùng vào vỏ hộp văn phiên bản tên miền.Nhấn nút Add Domain để kết thúc.Sau lúc hoàn toàn câu hỏi chế tạo ra Alias Domain (nếu tên miền thích hợp lệ), tên miền prúc vẫn mở ra tức thì bên dưới. Tại phía trên bạn cũng có thể thống trị và thực hiện sửa đổi, xóa thương hiệu miền phú.

*

khi nhập tên miền vào hộp văn bạn dạng bạn phải chú ý sử dụng tên miền hòa hợp lệ.

Xem thêm: Phần Mềm Soi Pass Dạng Sao, Download Password Spectator 3

Cách chỉnh sửa Alias Domain vào cPanel

Bạn rất có thể đổi khác, chỉnh sửa tên miền túng bấn danh bất cứ thời điểm như thế nào. Sau Khi singin cPanel với truy cập Aliases, tại đoạn danh sách những Alias Domain đang đạt thêm, các bạn lựa chọn “Manage Redirection” để tiến hành chỉnh sửa.

khi đó giao diện Alias Redirection sẽ chỉ ra. Hiện nay, chúng ta cũng có thể nhập Link chuyển qua làn đường khác mang đến Alias với thừa nhận “Save” nhằm cất giữ.

Cách xóa Alias Domain vào cPanel

Trong ngôi trường đúng theo chúng ta ko mong muốn thực hiện các Aliases Domain đã đạt thêm, bạn trọn vẹn rất có thể xóa bỏ chúng.

Cũng ở đoạn list những Alias Domain đã có thêm, bạn lựa chọn “Remove” để xóa bất kỳ Domain làm sao. Hiện giờ đang lộ diện thông tin chúng ta tất cả chắc chắn rằng mong mỏi xóa Alias Domain hay là không. Nếu chắc chắn, các bạn liên tục dấn Remove sầu Alias nhằm hoàn tất việc xóa.

Trong ngôi trường hòa hợp có không ít Alias Domain, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm đúng đắn Aliases đề xuất xóa và làm việc nhanh chóng.

Cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website trên DirectAdmin

Cùng với cPanel, DirectAdmin cũng là một bảng điều khiển dành riêng cho những người quản ngại trị Web Hosting. Nếu bạn đang tìm phương pháp trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website bên trên DirectAdmin, đừng làm lơ hướng dẫn sau đây.

Domain Pointer là gì?

Domain Pointer là 1 trong thương hiệu miền bổ sung hoạt động song tuy nhiên với Domain bao gồm. Vấn đề này đồng nghĩa cùng với vấn đề Lúc cấu hình Domain Pointer, bạn sẽ bao gồm 2 Domain điều khiển xe trên 1 Hosting, 1 Website cùng 1 cửa hàng dữ liệu. Nói giải pháp không giống, cho dù các bạn gõ thương hiệu Domain như thế nào vào tkhô giòn cửa hàng trong trình chuẩn y Web vẫn đầy đủ truy cập cho 1 Website của người sử dụng trong Hosting.

Hướng dẫn áp dụng Domain Pointer

*

Cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 Website bên trên DirectAdmin.

Để thông số kỹ thuật Domain Pointer bên trên DirectAdmin bạn triển khai theo những bước:

Đăng nhtràn lên DirectAdmin và nhấp vào trình quản lý thông tin tài khoản.Click Domain Pointers.Nhập tên miền prúc vào. Tên miền phụ bây giờ đã trỏ về thương hiệu miền bao gồm trên Hosting.Nhấp Add để xong xuôi.

*

Giao diện hiển thị Lúc thêm Domain Pointers mới.

Có thể mất đến 24 tiếng để Domain Pointer hoạt động. Vấn đề này hoàn toàn phụ thuộc vào vào thời hạn cập nhật của những máy chủ DNS trên trái đất.

lúc thêm Domain Pointer, bạn đã có thể truy vấn 1 Website từ 2 thương hiệu miền. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu khi khách hàng truy cập vào Domain làm sao thì vẫn giữ nguyên sinh sống Domain kia, thì nên cần tiến hành thêm một thao tác làm việc nữa. Chẳng hạn, Lúc gõ domain name.com sẽ trả lại URL là tên miền.com và ngược chở lại domain2.com thì cũng trả về URL domain2.com, bạn cần thêm một quãng Code vào File wp-config.php.

Thêm đoạn Code này vào File wp-config.php:


Việc sử dụng nhiều thương hiệu miền trỏ về cùng một trang Web sẽ gây nhầm lẫn cho các điều khoản tra cứu tìm. Nó cũng ảnh hưởng mang đến yếu tố trùng lặp nội dung - nhân tố đặc trưng Khi Google xếp hạng Website.4. Cách cài đặt SEO tách giảm phong cách bên trên Google

Cách trỏ 2 domain name về 1 Website rời bớt hình trạng SEO nhất

Do vậy, sau khoản thời gian trỏ toàn bộ các miền mang đến trang Web, bạn phải setup SEO rời sút kiểu bên trên Google.

Yoast SEO là Plugin SEO tốt nhất có thể trên Thị trường, nó cũng rất được tích đúng theo sẵn khi bạn sử dụng WordPress. quý khách có thể thêm đoạn Code sau vào File functions.php vào Theme nhằm có thể đưa cục bộ lưu giữ lượt truy vấn Canonical về cục bộ Site chủ yếu. Nhờ này sẽ không biến thành Google reviews trùng lặp văn bản lúc có rất nhiều thương hiệu miền không giống nhau.


Chuyên mục: Domain Hosting