Cách tìm kiếm trong 1 trang web

     

Khi bạn đang đọc một website bằng Firefox, bạn cũng có thể tìm kiếm những từ, cụm từ vào trang. Firefox sẽ chỉ cho chính mình thấy nhiều từ bạn vừa nhập vào xuất hiện ở đâu trên trang web, và giúp đỡ bạn làm nổi toàn bộ những vị trí mà nó xuất hiện.

Bạn đang xem: Cách tìm kiếm trong 1 trang web


Để bắt đầu tìm tìm trong một trang:

Mở thanh tìm kiếm bởi một trong số cách sau: thực hiện phím tắt Ctrlcommand+F. Lựa chọn nút Firefox (Edit hoặc menu on Windows XP), rồi lựa chọn Tìm kiếm. Nhập nhiều từ cần tìm vào ngôi trường Find: của thanh Tim kiếm. Firefox sẽ bước đầu làm nổi ngay lập tức các gì bạn nhập vào.
*
Nếu không tìm được gần như gì chúng ta nhập, thanh kiếm tìm kiếm đã hiển thị "Không kiếm tìm thấy" .

Để bắt đầu tìm kiếm một đoạn văn:

Mở thanh kiếm tìm kiếm bởi một trong những cách sau: thực hiện phím tắt Ctrlcommand+F. Nhấn vào nút thực đơn , rồi nhấn vào Find. Nhập đoạn văn nên tìm vào vùng tìm kiếm của thanh kiếm tìm kiếm Find:. Firefox đã ngay mau chóng làm nổi đoạn văn bạn phải tìm ngay khi chúng ta nhập. Nếu không kiếm ra được đoạn đề nghị tìm, vùng Find:sẽ đổi thành màu đỏ và dòng Không kiếm tìm thấy nội dung sẽ xuât hiện nay trong nó.
X: Đóng thanh tìm kiếm. Tiếp tục: làm cho nổi cụm tiếp sau được tìm kiếm thấy. Kế trước: làm nổi cụm trước này đã được tìm kiếm thấy. Làm nổi tất cả: có tác dụng nổi tất cả những cụm đã tra cứu được. Bấm Làm nổi tất cả lần nữa để tắt sự có tác dụng nổi.
*
Trùng khớp: khiến cho sự kiếm tìm kiếm trở nên nhạy cảm hơn. Thông thường nếu bạn tìm search phrase, thì những trường phù hợp như Search Phrase trên trang cũng trở nên được kiếm tìm thấy. Nếu bạn chọn Trùng khớp , chỉ những cụm trùng khớp hoàn toàn với từ nên tìm mới được thiết kế nổi.
X: Đóng thanh tra cứu kiếm. Next với Previous : tìm trược tiếp mỗi hiệu quả tìm được. Làm nổi vớ cả: làm cho nổi tất cả các công dụng tìm được. Bấm chuột Làm nổi vớ cả lần nữa để tắt sự làm cho nổi. Trùng khớp: làm cho sự tìm kiếm trở đề xuất nhạy cảm hơn. Thông thường nếu như bạn tìm search phrase, thì cả Search Phrase cũng khá được tìm thấy. Nếu bạn chọn Trùng khớpchỉ những các trùng khớp với hầu như gì chúng ta tìm kiếm mới được tìm kiếm kiếm.
Tìm tìm nhanh

Thanh kiếm tìm kiếm cấp tốc thực sự có lợi cho việc tìm và đào bới kiếm nhanh và nó có nghĩa là nó sẽ biến mất ngay sau vài ba giây. Nó không có những nút như Kế tiếp, Kế trước hay làm nổi vớ cả

Nhấn nút / (dấu chéo cánh phải) để mở thanh tìm kiếm nhanh, rồi nhập vào phần nhiều gì bạn có nhu cầu tìm kiếm.

Chỉ tra cứu liên kết

Nếu bạn có nhu cầu tìm những các từ lộ diện trong những liên kết bên trên trang bạn đang xem:

Nhập " (trích dẫn đơn) nhằm mở thanh Tìm cấp tốc (chỉ liên kết)`. Nhập ngoại dung buộc phải tìm vào thanh Tìm nhanh (chỉ liên kết). Liên kết đầu tiên chứa nội dng các bạn vừa tìm sẽ được chọn. Bấm Ctrlcommand+G để gia công nổi liên kết tiếp theo sau mà đựng nội dung ai đang tìm.

Xem thêm: Sql — Sự Khác Biệt Giữa Var Char Và Varchar Khác Nhau Như Thế Nào

Để đóng góp thanh tra cứu nhanh, hóng một lát rồi nhận phím Esc trên bàn phím, hoặc click vào ở đâu đó sống Firefox bên cạnh thanh tìm kiếm nhanh.

Tìm kiếm trong lúc nhập văn bản trong trang

Firefox hoàn toàn có thể tìm kiếm nội dung bạn nhập mà không cần phải mở thanh kiếm tìm kiếm. Để bật tài năng này, hãy:

Trong thanh Menu ngơi nghỉ đầu màn hình, nhấp chuột vào Firefox và chọn Tùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và chọn Tùy chọnTùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và chọn download đặt.

chọn khung Nâng cao. Chọn thẻ Tổng quát. Chọn dùng Tìm tìm từ khi tôi bắt đầu gõ. Đóng trang about:preferences. Mọi chuyển đổi mà bạn đã thực hiện sẽ tự động được lưu..

Sau khi sẽ bật kĩ năng này:

Nhập một cụm để tìm kiếm trong khi chúng ta đang xem trang web. Ngay trong lúc đó, cụm đầu tiên tìm thấy sẽ được thiết kế nổi. Nhận Ctrlcommand+G hoặc F3 để triển khai nổi tác dụng tiếp theo.

Để tắt thanh tìm nhanh, đợi một lát và nó đang tự tắt hoặc bạn có thể nhấn phím Esc nhằm tắt nó ngay lập tức. Bạn cũng đều có thể bấm vào chỗ nào đó trong Firefox quanh đó thanh Tìm nhanh để tắt nó.

Lưu ý: chính vì thanh kiếm tìm nhanh được thiết kế theo phong cách để tự mất tích sau vài giây, nó không tồn tại những nút như thể Tiếp theo, Kế trước hay có tác dụng nổi toàn bộ như thanh search kiếm không hề thiếu có.

Nếu các bạn thấy thanh Tìm cấp tốc cản trở các bạn trong việc gõ văn bản trong trang, hãy xem thêm Quick find bar opens when typing in text fields.

chia sẻ tài liệu này: http://mzl.la/1ikiubk


nội dung bài viết này bao gồm hữu ích không?

Chuyên mục: Domain Hosting