Cách tiết kiệm pin cho laptop win 8

     

Windows 8 đang khai thác buổi tối nhiều ưu điểm của câu hỏi liên quan cùng với laptop bằng rất nhiều thao tác va, vuốt trên screen máy tính xách tay chạm màn hình. Nhưng làm thế nào để kéo dãn dài thời hạn pin laptop khi dùng windown 8? Hãy thực hiện các tiếp sau đây, chúng ta để hoàn toàn có thể tùy chỉnh cấu hình với thông số kỹ thuật giúp máy vi tính Windows 8 có thể chuyển động lâu bền hơn cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin hơn.

Bạn đang xem: Cách tiết kiệm pin cho laptop win 8

1. Kiểm tra dung lượng pin

Ở những phiên phiên bản hệ quản lý windows trước bạn cũng có thể theo dõi và quan sát dung tích pin máy tính dễ dàng tức thì chính bên trên tkhô giòn Taskbar nghỉ ngơi chế độ Desktop. Nhưng lúc sử dụng windows 8 bên cạnh cách đó thì Windows 8 còn hiển thị ban bố chứng trạng pin tức thì dưới thông báo tháng ngày nghỉ ngơi cơ chế screen khóa (Loông chồng screen). Hình như, chúng ta cũng có thể lựa chọn một cách khác đó là khi đã ở screen Start của cơ chế Metro UI, các bạn hãy rê con chuột vào góc bên dưới tốt góc bên trên mặt phải màn hình để triển khai mở ra thanh hao Charms bar cùng di chuyển chuột mang lại hình tượng Settings để xuất hiện thêm form biết tin ngày tháng cùng dung lượng pin.


*

Cách kéo dài thời lượng sử dụng của pin laptop cần sử dụng win 8


2. thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình

Màn hình máy tính xách tay cũng như nlỗi screen của những thiết bị di động khác như điện thoại thông minh xuất xắc tablet chúng thường là bộ phận áp dụng không ít năng lượng điện năng của pin, vì vậy bước đầu tiên mà bạn cần phải tiến hành là giảm độ sáng screen xuống đến mức tương xứng để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin máy vi tính.

Cách thực hiên: Hãy lựa chọn Settings bên trên thanh hao Charms bar, chọn Brightness cùng điều chỉnh thanh trượt xuống cho độ sáng mà chúng ta cảm thấy phù hợp. Ngoài việc giúp tiết kiệm pin đến máy tính thì cách này cũng tương đối hữu ích nhằm đảm bảo đôi mắt bạn khi làm việc vào môi trường xung quanh tia nắng yếu đuối.

3. Tắt âm thanh

Tắt âm thanh không hẳn là 1 trong thao tác yêu cầu nhằm mục đích góp kéo dài thời hạn dùng pin laptop dùng hệ điều hành windows 8, mà lại nếu như khách hàng bớt âm thanh giỏi thậm chí tắt hoàn toàn âm thanh khô chắc hẳn rằng các bạn sẽ cảm thấy rõ rệt rằng pin máy tính xách tay được tiết kiệm ngân sách đáng kể.

Xem thêm: Cách Tăng Theo Dõi Facebook Cá Nhân, Cách Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Cách thực hiện: Nhấn vào biểu tượng hình mẫu loa nghỉ ngơi dưới thanh khô tâm trạng của Windows, tiếp đến kéo tkhô hanh trượt giảm âm tkhô cứng về nút cân xứng. Còn nếu muốn tắt trọn vẹn âm tkhô giòn, bạn cũng có thể thừa nhận nkhô nóng vào biểu tượng cái loa ngơi nghỉ ngay lập tức bên dưới thanh trượt.

4. Tắt các liên kết ko nên thiết

Việc tắt toàn bộ những kết nối ko quan trọng khi bạn chỉ đang thao tác làm việc với những ứng dụng văn phòng cùng không cần truy vấn Internet tuyệt coppy tài liệu cũng là một trong những giải pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin máy tính.

Cách thực hiện: Mnghỉ ngơi thanh hao Charms bar, chọn Settings, lựa chọn “Change PC settings”. Trong cửa sổ PC Settings, bạn cũng có thể tắt lần lượt các kết nối ko dây của hệ thống tất cả Wi-Fi với Công nghệ Bluetooth trong mục Wireless với giỏi tắt nhanh hao cả hai bằng phương pháp nhảy chế độ “Airplane mode” . Trong khi, chúng ta có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể pin máy vi tính ví như như ngắt liên kết với các thứ lưu trữ nhỏng cây viết lưu giữ tuyệt ổ cứng thêm không tính qua cổng tiếp nối USB của sản phẩm.

5. Điều chỉnh Windows Mobility Center

Windows Mobility Center là 1 đồ họa điều khiển và tinh chỉnh gồm chức năng góp Việc thay đổi các cấu hình thiết lập laptop dễ dãi hơn khi chúng ta đang dịch rời, đồng thời đay cũng là 1 giải pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tối ưu hóa những trang bị chạy hệ điều hành Windows 8.

Cách thực hiện: Để mngơi nghỉ Windows Mobility Center, hãy gõ “Mobility” ngơi nghỉ màn hình hiển thị Start, lựa chọn Settings với chọn “Windows Mobility Center”. quý khách có thể thuận tiện thay đổi những thông số kỹ thuật tùy chỉnh thiết lập phù hợp nhằm kéo dãn dài thời hạn cần sử dụng pin mang đến laptop từ cửa sổ vừa mở ra, ví dụ như khả năng chiếu sáng screen, tắt âm tkhô nóng, thiết lập những cơ chế điện năng, …


Chuyên mục: Domain Hosting