Cách thu nhỏ màn hình desktop, hướng dẫn phóng to và thu nhỏ màn hình máy tính

     

Thu nhỏ, phóng khổng lồ màn hình máy vi tính là một thủ thuật hữu dụng khi sử dụng máy tính hàng ngày. Nếu khách hàng chưa thuần thục các thao tác này, hãy nhằm FPT cửa hàng hướng dẫn chúng ta cách thực hiện ngay tiếp sau đây nhé!


Cách thu nhỏ, phóng lớn màn hình laptop siêu đơn giản

Thu nhỏ tuổi và phóng lớn màn hình laptop là một mẹo nhỏ được sử dụng nhằm mục đích điều chỉnh size hiển thị cho cân xứng với màn hình cũng tương tự thị lực của từng người tiêu dùng khác nhau. Đây là thủ thuật mà hầu hết người dùng máy tính nào cũng hoàn toàn có thể tự mình triển khai được. Ví dụ như sau:

1. Thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính chạy Windows

Nếu cái máy tính của bạn đang áp dụng hệ quản lý điều hành Windows, các thu nhỏ, phóng to screen sẽ được tiến hành như sau:

1.1 Phóng to screen máy tính đang chạy Windows

Để phóng to screen máy tính đang hoạt động hệ điều hành và quản lý Windows, tín đồ dùng rất có thể tiến hành bởi hai giải pháp sau:

Cách 1: duy trì phím Ctrl cùng đồng thời lăn viên bi của nhỏ chuột cho tới trước, màn hình hiển thị sẽ chớp nhoáng được phóng to tại tất cả các cửa sổ. Nếu khách hàng giữ phím Ctrl với dấu (+), màn hình sẽ chỉ được phóng to nếu khách hàng đang chuẩn y web.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ màn hình desktop, hướng dẫn phóng to và thu nhỏ màn hình máy tính

*

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Magnifier được tích hòa hợp sẵn trong hệ thống từ Windows 7 trở lên. Để có thể sử dụng áp dụng này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trình tìm kiếm kiếm của Windows và gõ từ khóa Magnifier vào ô search kiếm, sau đó click vào ứng dụng Magnifier nhằm khởi chạy chương trình. Để đơn giản hơn, fan dùng hoàn toàn có thể dùng tổng hợp phím tắt Windows phối hợp cùng vết (+) nhằm khởi đụng nhanh áp dụng này.

*

Bước 2: sau khoản thời gian khởi chạy, ứng dụng này đang hiển thị một khung nhỏ dại hình chữ nhật ngay trên màn hình máy tính như hình minh họa. Các bạn có thể lựa lựa chọn dấu (-) để thu nhỏ và lốt (+) để phóng to. Đáng chăm chú là làm việc mục Views sẽ sở hữu 3 lựa chọn:

Full Screen: Phóng to toàn thể màn hình theo tỉ lệ mà người dùng lựa chọn. Lens: Phần con trỏ vẫn chỉ vào sẽ tiến hành phóng lớn ngay tại địa điểm đó. Docked: một trong những phần góc trên màn hình hiển thị sẽ được dùng để làm hiển thị ngôn từ phóng to, những phần còn lại trên màn hình hiển thị vẫn giữ nguyên kích khuôn khổ hiển thị.

*

Các chúng ta có thể click vào biểu tượng răng cưa trên vận dụng Magnifier nhằm vào phần thiết lập của tiện ích và kiểm soát và điều chỉnh nhiều thông số hơn.

*

1.2 Thu nhỏ dại màn hình thiết bị tính đang chạy Windows

Nếu ao ước thu nhỏ tuổi màn hình máy tính đang sử dụng hệ quản lý Windows, người tiêu dùng nhấn phím Ctrl và lăn viên bi của chuột máy tính xuống dưới, màn hình sẽ được thu nhỏ tuổi dần. Đến mức độ cảm thấy vừa ý, chúng ta bỏ phím Ctrl ra thì Windows sẽ không còn thu bé dại nữa.

*

Ngoài cách lăn chuột, chúng ta cũng có thể sử dụng phím Ctrl và lốt (-) nhằm thu bé dại màn hình khi đang lướt web.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Bán Hàng Trên Mạng, Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Facebook

Riêng với ứng dụng Magnifier thì mức về tối thiểu để hiển thị là 100% nên người tiêu dùng không thể thể tuyển lựa thu nhỏ màn hình dưới con số này được.

2. Thu nhỏ, phóng khổng lồ màn hình máy tính Macbook

Nếu đã sử dụng máy tính của Apple, thao tác phóng to cùng thu bé dại màn hình sẽ tiến hành thực hiện hoàn toàn bằng khối hệ thống phím tắt trên màn hình, rõ ràng như sau:

Bước 1: Đầu tiên, để kích hoạt tuấn kiệt thu phóng màn hình trên Macbook, người tiêu dùng kích hoạt cơ chế này bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím sau: Option + Command + 8

*

Bước 2: Sau khi chính sách thu phóng màn hình đã được kích hoạt, người tiêu dùng tiếp tục thao tác làm việc như sau:

nếu như muốn thu nhỏ màn hình: nhận tiếp tổ hợp phím Options + Command + vệt (-).

*

nếu muốn phóng to lớn màn hình: Nhấn tổ hợp phím Options + Command + dấu (+).

*

Trên đó là những chia sẻ về biện pháp thu nhỏ, phóng to lớn màn hình laptop sử dụng nhị hệ điều hành phổ biến nhất bây chừ là Windows cùng Mac OS. Hoàn toàn có thể thấy thủ thuật này cực kỳ dễ và đa số bất cứ ai cũng đều hoàn toàn có thể thao tác một bí quyết nhanh chóng. Sau khoản thời gian đọc xong, hãy từ bỏ mình tiến hành nó xem sao nhé.

Và đừng quên tại trang thủ thuật FPT siêu thị còn không hề ít thủ thuật thú vị cùng dễ triển khai được bọn chúng tôi cập nhật hàng ngày để chờ chúng ta đến thăm khám phá. Hẹn gặp mặt lại chúng ta trong những bài viết tiếp theo.


Chuyên mục: Domain Hosting