Cách thu nhỏ biểu tượng trên desktop win 8

     

Với những máy tính xách tay có màn hình không quá lớn thì vấn đề có vượt nhiều biểu tượng trên màn hình hiển thị desktop cũng giảm bớt tầm nhìn và mất thời gian tìm kiếm ứng dụng. Chiến thuật cho vấn đề này chính là tiến hành thu nhỏ tuổi các hình tượng trên screen máy tính. Tiếp sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách thu nhỏ tuổi biểu tượng trên desktop Win 10 đơn giản và dễ dàng mà hiệu quả dành cho người dùng tham khảo. 

Hướng dẫn cách thu nhỏ tuổi biểu tượng trên desktop Win 10

Để rất có thể thu nhỏ dại biểu tượng icon trên Desktop windows 10, đầy đủ người hoàn toàn có thể thực hiện theo những phương pháp được lí giải rất chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ biểu tượng trên desktop win 8

Ngoài ra, nếu muốn làm đẹp mang đến desktop thì các bạn cũng nên xem thêm TOP 5 phần mềm làm đẹp nhất desktop trên windows này.

1. Thu nhỏ icon bên trên desktop Win 10 bởi menu content

Từ màn hình desktop Windows 10, người tiêu dùng nhấn chuột nên rồi lựa chọn mục View. Trên đây, bạn sẽ thấy 3 tuỳ chọn kích thước bao gồm:

Large icons: Kích thước biểu tượng lớn.Medium icons: Kích thước hình tượng trung bình.Small icons: Kích thước hình tượng nhỏ.
*

Thông thường xuyên trên desktop Windows 10 đang để mức Medium icons (trung bình). Để thu nhỏ kích thước hình tượng icon trên màn hình hiển thị desktop thì chỉ việc nhấn lựa chọn mục Small icons (kích thước nhỏ) là xong.

Xem thêm: Cách Giải Nén Tệp Rar - Cách Nén Và Giải Nén File

2. Thu nhỏ dại biểu tượng trên desktop Win 10 bằng chuột

Có một bí quyết vô cùng đơn giản và dễ dàng để thay đổi kích thước hình tượng trên màn hình hiển thị desktop Win 10 tiến hành với con lăn chuột. 


*

Người dùng triển khai nhấn chọn biểu tượng icons trên màn hình hiển thị desktop bằng phương pháp nhấn giữ đồng thời phím Ctrl trên bàn phím và dùng con lăn bánh xe bên trên chuột máy vi tính kéo chỉnh form size các biểu tượng chuyển đổi lớn nhỏ dại tùy ý.

3. Biện pháp thu bé dại biểu tượng trên màn hình tại thanh Taskbar

Tương tự như các biểu tượng trên screen desktop, người dùng có thể chuyển đổi kích thước của các hình tượng ứng dụng, pháp luật trên thanh taskbar phía dưới màn hình. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn một trong 2 form size size gồm những: Kích thước bé dại và trung bình. Để kiểm soát và điều chỉnh kích thước hình tượng trên thanh taskbar thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn loài chuột phải vào một khoảng trống ngẫu nhiên trên thanh tác vụ taskbar rồi lựa chọn mục Taskbar Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt Settings mới hiện nay ra, chúng ta tìm mục tùy chọn Use small taskbar buttons


*

Bạn tiếp tục di chuyển thanh trượt phía bên dưới sang bên trái nếu còn muốn tăng size icon kích béo hoặc kéo sang bên phải để điều chỉnh form size icon nhỏ đi.

Cách tùy chỉnh kích thước vớ cả hình tượng icon trên Windows 10

Trường hợp người dùng muốn biến đổi kích thước cục bộ các biểu tượng icons hiển thị trên Windows 10 thì hoàn toàn có thể tham khảo cách triển khai dưới đây. Chú ý, biện pháp này đã làm thay đổi toàn cỗ kích thước biểu tượng của ứng dụng, văn bạn dạng và các nội dung khác trên laptop Win 10 của bạn.

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn chuột yêu cầu tại vị trí bất kỳ trên màn hình desktop Win 10 rồi lựa chọn mục Display Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, liên tiếp kéo xuống tìm kiếm mục Scale & layout, phần Change the kích thước of text, app, and other items và nhấn chọn tỷ lệ phần trăm trên thanh menu thả xuống nhằm chuyển đổi kích thước biểu tượng theo ý muốn. 


*

Để áp dụng những chuyển đổi đã kiểm soát và điều chỉnh trên đây, hệ điều hành và quản lý Windows đang yêu cầu người dùng đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản để kích hoạt thiết lập. Kết quả tùy chỉnh cấu hình không chỉ góp điều chỉnh kích cỡ các biểu tượng trên thanh tác vụ Taskbar nhưng mà nó còn rất có thể áp dụng với một số ứng dụng như Microsoft Edge và Calendar, với cả với cửa ngõ sổ thông tin trên Windows 10 cũng tương tự.


*

Nhìn chung cách thu nhỏ dại biểu tượng bên trên desktop Win 10 khá dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện. Người dùng Win 10 có thể tham khảo các cách đã share ở bên trên để cấu hình thiết lập kích thước icon theo mong ước nhé!

CÓ THỂ BẠN quan lại TÂM:Nồi cơm trắng điện không vào điện: lý do và phương pháp khắc phục


Đánh giá chỉ hiệu năng Redmi K50 Gaming: giá cả hợp lý tuy vậy Snapdragon 8 ren 1 còn quá nóng và bị bóp tính năng


Chuyên mục: Domain Hosting