Cách thêm menu trong wordpress

     

Để tạo một website thân thiện với người dùng, ta cần được tạo menu để người dùng biết website bao gồm gì với họ có thể lấy được gì từ trên website của bạn. Tạo thành website cùng với WordPress tích hợp hình ảnh menu kéo cùng thả rất đơn giản và dễ dàng mà ta rất có thể sử dụng để tạo menu header, menu với các tùy lựa chọn dropdown,…Trong khuyên bảo này, jdomain.vn đang hướng dẫn chúng ta cách tạo menu trong WordPress mau lẹ nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.


Menu navigation là gì?

Menu Navigation (menu điều hướng) là một trong những tập hợp các liên kết được tổ chức thành một menu, chúng thường được trình diễn dưới dạng một horizontal bar và menu sẽ tiến hành đặt ở đầu trang.

Bạn đang xem: Cách thêm menu trong wordpress

Các menu navigation cung cấp cấu tạo trang web của bạn và giúp khách truy vấn tìm thấy phần nhiều gì mà người ta đang tìm kiếm kiếm, dưới đó là một ví dụ bối cảnh của thực đơn navigation:


*
*
*
*
Sắp xếp lại danh mục cho menu

Lưu ý: toàn bộ các menu đều sở hữu các mục được liệt kê trong list dọc (từ trên xuống dưới) trong menu editor. Khi chúng ta đặt thực đơn trực tiếp lên trang web của mình, menu sẽ hiển thị theo theo hướng dọc hoặc chiều ngang (từ trái lịch sự phải) tùy ở trong vào vị trí bạn chọn, số đông các theme có một vài vị trí khác biệt để bạn cũng có thể đặt menu. Trong ví dụ như này, jdomain.vn đang thực hiện theme 2020 mặc định và bao gồm 5 vị trí khác nhau.

Sau khi thêm các trang vào menu, hãy lựa chọn vị trí bạn có nhu cầu hiển thị menu với nhấp vào Save Menu.

Xem thêm: Cách Cia Hack Máy Tính Mà Không Cần Kết Nối Với Internet, Hack Máy Tính Không Nối Mạng


Nếu chúng ta không chắc chắn là từng vị trí sẽ nằm ở đâu thì bạn hãy thử lưu lại menu ở đông đảo nơi khác nhau, sau đó truy cập trang web của khách hàng để xem nó trông như vậy nào. Tất cả thể bạn sẽ không mong sử dụng tất cả các địa chỉ nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng những vị trí không giống nhau.

Ví dụ đây là menu đã hoàn chỉnh trên trang web:


Cách tạo ra menu Drop-Down trong WordPress

Menu drop-down, đôi lúc được gọi là menu nested, là thực đơn navigation với những mục menu chính và menu phụ, khi bạn chạy con trỏ sang một mục bà bầu thì toàn bộ các mục bé sẽ xuất hiện dưới mục đó trong thực đơn phụ.

Để tạo thành menu phụ, hãy kéo một mục bên dưới mục chính, sau đó kéo nhẹ sang mặt phải, bọn họ sẽ thấy bao gồm 3 mục phụ dưới Services trong thực đơn sau:


Chuyên mục: Domain Hosting