Cách thay đổi thanh taskbar win 7

     

Ở dạng mặc định, thanh Taskbar (thanh tác vụ) là một trong thanh thường nằm ở phía dưới màn hình chứa Start menu và hình tượng của các ứng dụng được ghim thành lối tắt để tiện lợi truy cập. Thanh Taskbar thông thường sẽ được tự động hóa mặc định color sắc, vị trí, kích cỡ nhưng nếu bạn muốn thì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các công năng của thanh Taskbar theo ý muốn của mình. Nội dung bài viết hôm nay, máy vi tính Minh Khoa sẽ share cho chúng ta cách chỉnh thanh taskbar trong Windows 7 cực kỳ đơn giản


Tại sao bắt buộc chỉnh thanh Taskbar?

Việc biến đổi vị trí của thanh Taskbar không có rất nhiều tác dụng, hầu hết thiên về thử dùng của người sử dụng, giúp fan dùng hoàn toàn có thể thoải mái biến hóa để phù hợp với sở thích, thuận lợi hơn khi sử dụng ứng dụng của thiết bị. Vấn đề chỉnh thanh Taskbar thường được vận dụng với 4 kiểu không giống nhau gồm: đổi khác vị trí, kích thước, color và sau cuối là thêm hoặc ẩn thanh Taskbar trong win 7

Cách chỉnh thanh Taskbar vào win 7

Thay đổi vị trí của thanh Taskbar:

Ở dạng mang định, thanh Taskbar nằm tại cuối màn hình, điều này giúp cho vấn đề thao tác thuận lợi hơn, tuy vậy cũng tồn tại phần đông bất cập đó là bạn đề nghị cúi mắt nhằm thao tác. Vị vậy, việc đổi khác thanh Taskbar lên trên, sang trái hoặc phải sẽ giúp cho những người dùng bao hàm trải nghiệm giỏi hơn.

Bạn đang xem: Cách thay đổi thanh taskbar win 7

Cách 1: sử dụng Properties để chỉnh địa chỉ Taskbar

Bước 1: Nhấn loài chuột phải vào tầm trống trên thanh Taskbar trên màn hình chính của bạn để mở bảng lựa chọn tắt.

Bước 2: trong bảng chọn tắt, các bạn hãy nhấn chọn mục Properties sinh hoạt dưới cùng để mở vỏ hộp thoại.

Bước 3: trên đây, mục Taskbar and Start menu Properties sẽ hiện nay ra. Nhấn chọn Taskbar. Sau đó chúng ta cũng có thể tuỳ lựa chọn vị trí hiển thị của thanh Taskbar

 tại Taskbar location on screen 

*

Muốn điều chỉnh vị trí Taskbar, chúng ta hãy bấm vào mũi tên bên cạnh để lựa chọn 1 trong các vị trí: bottom = phía dưới; left = mặt trái; right = bên phải; vị trí cao nhất = phía trên 

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn lựa chọn Apply để gìn giữ tùy lựa chọn và chọn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại.

Cách 2: biến đổi vị trí thanh Taskbar windows 7 bằng phương pháp kéo thả chuột

Ngoài việc, thực hiện Properties nhằm chỉnh địa điểm Taskbar thì mọi fan cũng có thể dễ dàng dịch chuyển hoặc biến hóa vị trí Taskbar thẳng với thao tác kéo thả con chuột theo công việc sau đây

Bước 1: Trước tiên, bạn phải mở khóa mang lại Taskbar.

Khi nhấn bắt buộc chuột vào vùng trống của Taskbar ta sẽ thấy gồm dấu tick xanh trước tùy chọn Lock the taskbar minh chứng thanh Taskbar đã trở nên khóa. Các bạn hãy bấm chuột vào tùy lựa chọn này để đào thải tick xanh, Taskbar đang được tự động mở.

Bước 2: sau khoản thời gian đã mở khóa, nhấn giữ với kéo thả thanh Taskbar mang lại vị trí ước muốn mà bạn muốn muốn.Bước 3: lúc thanh Taskbar vẫn được dịch rời tới vị trí mới nhưng nếu bạn muốn thanh Taskbar của chính bản thân mình không bị tín đồ khác đổi khác hay hay dịch chuyển đến địa chỉ khác thì chúng ta nên khóa Taskbar lại bằng phương pháp thực hiện nay như cách 1, nhấn buộc phải chuột vào vùng trống của thanh Taskbar nhằm bảng chọn tắt xuất hiện, thường xuyên nhấn lựa chọn Lock the taskbar. Lúc này phía trước tùy lựa chọn Lock the taskbar xuất hiện tick xanh minh chứng thanh Taskbar đã có được khoá lại!

Ẩn thanh Taskbar trên win 7

Bước 1: Nhấn con chuột phải vào tầm khoảng trống trên thanh Taskbar trên màn hình chính của chúng ta để mở bảng chọn tắt.

Bước 2: trong bảng chọn tắt, bạn hãy nhấn lựa chọn mục Properties nghỉ ngơi dưới thuộc để mở hộp thoại.

Xem thêm: Khôi Phục Lịch Sử Trình Duyệt Web Đã Bị Xóa, Truy Tìm Lịch Sử Duyệt Web Đã Bị Xoá

Bước 3: sau khoản thời gian hộp thoại hiện ra, các bạn nhấn chọn thẻ Taskbar rồi click để đánh tick vào ô Auto hide the taskbar:

*

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn lựa chọn Apply để giữ lại tùy lựa chọn và chọn OK để đóng hộp thoại.

Thay đổi color thanh Taskbar trên win 7

Bước 1: Nhấn loài chuột phải vào tầm khoảng trống trên screen Desktop của các bạn để mở bảng lựa chọn tắt.

Bước 2: trong bảng lựa chọn tắt, bạn hãy nhấn chọn mục Personalize để mở vỏ hộp thoại.

*

Bước 3: Nhấn lựa chọn Window Color

*

Bước 4: Lựa chọn màu sắc theo sở thích của bạn, nhấn chọn Save changes nhằm lưu lại gắng đổi.

*

Thay đổi size thanh Taskbar bên trên win 7

Bước 1: Đầu tiên, tương tự như như chuyển đổi đổi địa chỉ của thanh Taskbar, bạn cần mở khóa đến Taskbar.

Khi nhấn phải chuột vào vùng trống của Taskbar ta đã thấy tất cả dấu tick xanh trước tùy chọn Lock the taskbar chứng tỏ thanh Taskbar đã bị khóa. Bạn hãy nhấp chuột vào tùy lựa chọn này để đào thải tick xanh, Taskbar đã được tự động hóa mở.

Bước 2: di chuyển con trỏ chuột mang lại cạnh phía quanh đó của thanh Taskbar cho tới khi nó gửi sang dạng mũi tên hai đầu. Sau đó, các bạn nhấn giữ và rê chuột để kéo giãn hoặc thu hẹp chiều rộng lớn của Taskbar theo mong mỏi muốn. Khi đã căn được kích thước như ý, hôm nay bạn chỉ việc thả con chuột ra thôi.

Bước 3: Để đảm bảo an toàn độ rộng lớn của thanh Taskbar sau thời điểm điều chỉnh không biến thành thay đổi, các bạn hãy khóa Taskbar lại bằng vấn đề đánh tích vào trước tùy lựa chọn Lock the taskbar ở bước 1, nhấn bắt buộc chuột vào vùng trống của thanh Taskbar để bảng chọn tắt xuất hiện, thường xuyên nhấn chọn Lock the taskbar. Bây giờ phía trước tùy chọn Lock the taskbar lộ diện tick xanh chứng minh thanh Taskbar đã được khoá lại!

Thêm biểu tượng vào Taskbar bên trên windows 7

Bước 1: Nhấn lựa chọn Star => lựa chọn Program

*

Bước 2:Tìm ứng dụng bạn muốn ghim vào thanh Taskbar, kế tiếp nhấn chuột nên vào vận dụng mà các bạn muốn, một bảng lựa chọn tắt sẽ hiện ra, nhấn chọn Pin khổng lồ taskbar nhằm ghim

*

Trên đây là hướng dẫn về “Cách chỉnh thanh Taskbar trong win 7”  để chúng ta có thể tham khảo với thực hiện. Hi vọng, các bạn sẽ thay thay đổi thanh Taskbar theo ý muốn của chính mình để giúp tăng tốc hiệu quả làm cho việc. Đừng quên truy vấn vào Tin công nghệ của máy vi tính Minh Khoa vào trường hợp phải nơi thay thế sửa chữa uy tín tại thành phố Đà Nẵng chúng ta có thể đến doanh nghiệp sửa chữa máy tính Minh Khoa trú tại 155 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ.


Chuyên mục: Domain Hosting