Hướng dẫn 4 cách tắt màn hình máy tính bảo mật thiết bị, 7 cách tắt màn hình laptop windows 10

     

Nếu bạn đang dùng laptopWindows 10và chỉ ý muốn tắt màn hình hiển thị chứ không thích đưa vàochế độ Sleep Modethì đây là cách.

Bạn đang xem: Hướng dẫn 4 cách tắt màn hình máy tính bảo mật thiết bị, 7 cách tắt màn hình laptop windows 10

Máy desktop thường có nhiều phím góp bật/tắt screen nhanh chóng, từ đó tiết kiệm ngân sách điện bởi màn hình hiển thị rất tốn điện. Một trong những ít laptop cũng đều có các phím tắt này dẫu vậy nếu không, một số trong những cách dưới đây áp dụng trên Windows 10 nhằm thực hiện thao tác này.

Cách 1: Tắt màn hình hiển thị Windows 10 bởi nút nguồn

Theo tùy chỉnh cấu hình mặc định, ấn nút nguồn đã tắt máy. Chúng ta cũng có thể thay thay đổi lại tùy chỉnh này cùng ấn nút nguồn để tắt màn ngoài ra sau.

Đầu tiên, các bạn có thể click chuột phải vào biểu tượng pin bên trên thanh tác vụ với nhấp vàoPower Options.Sau đó, nhấp vàoChoose what the power nguồn button does.

*

Bây giờ, bạn sẽ ở trên màn hình tùy chỉnh nút nguồn và tất cả thể biến hóa chức năng của nó. Bao gồm hai tùy chọn ở đây: bạn có thể thay đổi tính năng của nó khi gặm sạc cùng khi chạy bởi pin.

Để chuyển đổi một mua đặt, đầu tiên hãy đưa ra quyết định xem bạn kích hoạt cài đặt này khi laptop được cắn vào mối cung cấp điện, thực hiện pin giỏi cả hai. Sau đó, trong những cột tương ứng, hãy tìm kiếm hàng có tênWhen I press the power buttonvà nhấp vào menu drop-down. Sau đó, chọnTurn off the display.

*

Bây giờ, khi chúng ta giữ nút nguồn, màn hình sẽ tắt. Nhấn và giữ nút nguồn một đợt nữa sẽ bật lại màn hình. Hãy cẩn trọng đừng giữ nút nguồn quá lâu. Nếu không, bạn có thể khiến laptop của chính mình thực hiện quy trình buộc tắt máy.

Tắt màn hình khác không ít so với vấn đề đặt máy vi tính vào cơ chế Hibernation hoặc Sleep.Có sự khác hoàn toàn rõ ràng giữa cơ chế Hibernation cùng Sleep, nhưng nói nắm lại, cả nhì đều khiến laptop tạm chấm dứt mọi hoạt động.

Tuy nhiên, tắt màn hình hiển thị không làm khối hệ thống bị lâm thời ngưng. Câu hỏi này giống như bạn đang thực hiện PC, nhưng lại tắt screen và các chương trình của sản phẩm tính vẫn liên tục chạy. Điều này rất hữu dụng trong trường phù hợp tắt màn hình laptop khi nó cài đặt một bản cập nhật quan trọng đặc biệt hoặc phát nhạc nhưng không có bất kỳ hình ảnh nào.

Xem thêm: 10 Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi Không Vào Được Mạng Win 7 Không Vào Được Mạng Wifi

Cũng xem xét rằng nếu khách hàng có bất kỳ màn hình bên ngoài nào được tích hợp laptop, những màn hình hiển thị này cũng sẽ tắt khi chúng ta nhấn nút nguồn. Vì đó, trên đây không phải là một lựa chọn tuyệt đối nếu bạn muốn phát nội dung media trên một màn hình lớn hơn mà không tồn tại màn hình laptop làm bạn phân trọng tâm (trong trường thích hợp này, giỏi hơn hết bạn nên giữ máy tính xách tay hoạt động bằng phương pháp đóng nắp).

Cách 2: Tắt màn hình hiển thị bằng kịch bạn dạng Turn off Screen

Turn off Screenlà file script dạng .BAT có thể tải về trường đoản cú kho Microsoft TechNet.Sau khi sở hữu về, click đúp con chuột vào tập tin để tắt screen máy tính. Lúc click đúp chuột, bạn sẽ thấycửa sổ Command Prompttrong vài giây.

Để áp dụng nhanh, hãy pin tập tin này vào thanh tác vụ,Start Menuhoặc để ngay bên trên desktop.

*

Cách 3: Tắt screen Windows 10 bằng Turn Off Monitor

Turn Off Monitor là ứng dụng giúp tắt màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt hoặc chỉ 1 cú click với cũng không đề xuất cài đặt. Bạn nên pin nó vào thanh tác vụ để thao tác làm việc cho nhanh. Nó cũng không tồn tại giao diện phần mềm hay tùy chỉnh cấu hình phức tạp nào, chỉ cần khởi chạy nhằm tắt màn hình

*

Cách 4: sử dụng Display nguồn Off để tắt màn hình máy vi tính Windows 10

Display power Off là 1 phần mềm khác giúp nhanh lẹ tắt màn hình hiển thị laptop, cũng tương đối giống với Turn Off Monitor, không tồn tại giao diện gì cả.

Cách 5: Tắt màn hình máy tính bằng Monitor Energy Saver

MonitorES tuyệt Monitor Energy Saver là phần mềm giúp tắt màn hình khi bạnkhóa vật dụng tính. ở kề bên việc đó, nó còn tự động hóa ngừng tất cả các chương trình đang chạy và để trạng thái ứng dụng nhắn tin về Away.

*

Cách 6: dùng Dark nhằm tắt màn hình laptop

Đây cũng là 1 phần mềm bé dại gọn để tắt màn hình. Khi sở hữu Dark bên trên Windows 10, nó sẽ khởi tạo shortcut. Click đúp vào shortcut Dark.exe đó, các bạn sẽ mở ứng dụng và đưa nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ cần click đúp vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống.

*

Cách 7: dùng BlackTop để tắt màn hình Windows 10

Cuối thuộc là BlackTop, phần mềm tắt màn hình hiển thị bằng phím tắt. Lúc khởi chạy, nó đang nằm trên khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ việc dùng tổng hợp phím Ctrl + alternative text + B.

Cách tắt screen Windows 10 bằng phím tắt

Bên cạnh các cách tắt screen Windows 10 nói trên, các bạn còn có thể tự tạo ra phím tắt riêng biệt cho thao tác này. Để tạo thành phím tắt cho việc tắt màn hình, bạn làm theo các bước sau:

Nhấp chuột cần vàoDesktopChọnNew > ShortcutTrong hành lang cửa số mời hiện ra, các bạn copy rồi paste loại lệnh sau vào ôType the location of the thành công box:

powershell.exe -Command "(Add-Type 'public static extern int SNhấnNextvà điền tên cho shortcut rồi nhấnFinish.Để sử dụng shortcut này tắt screen bạn nhận đúp vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy cửa sổCommand Promtxuất hiện. Khoảng tầm 1 đến 2 giây sau screen sẽ tắtBạn đang cần bấm vào để lật lại màn hìnhTiếp theo, bạn phải đặt tổ hợp phím tắt nhằm kích hoạt shortcut. Nói biện pháp khác, chúng ta cần tạo ra shortcut đẻ tắt màn hình.Để làm cho điều này, bạn bấm chuột trái vào shortcut với chọnPropertiessau đó điền tổ hợp phím bạn muốn tạo vào ôShortcut keyNhấnOKđể lưu nuốm đổiSau khi cài đặt xong, các lần bạn nhấn tổng hợp phím đã cài thì screen sẽ được tắt ngay lập tức lập tức.

Lưu ý: khi đặt tổng hợp phím, chúng ta phải nhấp vào ô Shortcut key tiếp nối nhấn đồng thời tổ hợp phím nhưng mà mình muốn. Các bạn không thể thiết lập các tổ hợp phím đã biết thành gán đến những tác dụng khác. Nhược điểm của cách thức này là những lần tắt screen sẽ hiển thị một cửa sổ Command Prompt và hành lang cửa số này ko tự đóng góp lại sau khi xử lý xong công việc của nó.


Chuyên mục: Domain Hosting