Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

     

Facebook đang update những nhân tài mới giành riêng cho việc chào bán hàng. Tuy nhiên nó đã tạo ra rắc rối với các ai tiếp tục đăng bài xích lên group xuất xắc trang cá nhân. Đó là việc bài viết bị lắp định phân phối hàng. Vậy cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook cá nhân nhanh, đơn giản dễ dàng và dài lâu như nào? bọn họ cùng khám phá nhé!


1. Nguyên nhân nội dung bài viết Facebook bị gắn nhân tài bán hàng

Trước khi lý giải mọi tín đồ cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook thì họ hãy cùng khám phá tại sao bài viết của bản thân lại bị định hình là bài viết bán mặt hàng nhé.

Bạn đang xem: Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook

Marketplace Facebook sở hữu đến cho người dùng nhiều công dụng nhưng đồng thời cũng có thể có một số điểm bất cập. Bởi có nhiều người lúc đăng bài viết lên Facebook gặp mặt phải tình trạng bài viết bị mang định thêm định dạng bán hàng. Họ không biết tại sao tại sao lại bị như vậy và cách giải quyết và xử lý như thế nào.


Theo như tò mò thì có hai tại sao chính dẫn tới sự việc này đó là:

Do thông tin tài khoản facebook cá thể của bạn để cơ chế mặc định phân phối hàng. Do nội dung bài viết chứa nội dung tương quan đến bàn hàng, bị Facebook phát âm nhầm trên đây là nội dung bài viết bán hàng đề nghị sẽ mang định thêm thẻ nội dung bài viết của bạn.

2. Bí quyết tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook

Cách tắt bản lĩnh định dạng phân phối hàng trên Facebook rất đối kháng giản. Chúng ta chỉ cần tuân theo 3 bước sau:

Bước 1: truy cập Facebook và tìm đến bài viết bị lắp định dạng bán sản phẩm của bạn. Hoặc không bạn cũng có thể đăng bài bác bất kỳ? Sau lúc đăng tải bài bác viết, các bạn sẽ thấy bài bác đăng được thêm định dạng bán sản phẩm theo cơ chế mặc định.Bước 2: dấn vào biểu tượng ba chấm ở góc cạnh bên đề xuất của bài viết và các bạn sẽ thấy được mục "tắt định dạng chào bán hàng" hãy nhấp vào mục đó.Bước 3: cuối cùng bạn nhấp vào mục "tắt tính năng bán hàng cho nội dung bài viết cá nhân"

Lưu ý: Đây là giải pháp tắt định dạng bán sản phẩm trên facebook vĩnh viễn. Nhưng nếu như bạn đăng nội dung bài viết với nội dung bán sản phẩm hay tất cả chứa ký kết tự chi phí tệ thì Facebook đã nhầm bạn muốn bật tác dụng . Do vậy, để tránh tình trạng nội dung bài viết trở thành bài bán hàng thì nên chăm chú việc đăng cài đặt nội dung phù hợp.

*

3. Bí quyết bật bán sản phẩm thông qua Marketplace

3.1 Marketplace là gì?

Marketplace là mô hình sale online mới lộ diện và nở rộ trong số những năm ngay gần đây, bất kỳ ai ai cũng có thể marketing qua hình thức này.

*
Các bạn cũng có thể hiểu đơn giản nó giống như là một thị phần mua bán tốt tạo ra, tại đây tín đồ mua hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được mặt mặt hàng mà mình muốn mua và bạn bán có thể quảng bá rộng rãi các sản phẩm đến người sử dụng phù hơp trên gốc rễ Facebook.

Marketplace là 1 trong những kênh bán sản phẩm trực con đường khá tiềm năng đối với những cá nhân có ngân sách hạn hẹp.Tuy nhiên đi kèm với chính là sự dựa vào quá các vào mặt thứ ba, thọ dần các bạn sẽ mất đi những tin tức giúp mình rất có thể chủ động kiểm soát và điều hành và lý thuyết cho doanh nghiệp. 

Với hầu hết doanh nghiệp lớn, Marketplace chỉ nên là một trong kênh bán hàng phụ. Chúng ta phải desgin một nền tảng sale trực tuyến mang lại riêng mình!

Marketplace trên Facebook là gì?

Là một “chợ online” được cải tiến và phát triển trên căn cơ của facebook.

3.2 Ưu, điểm yếu khi bán sản phẩm trên Marketplace

Nếu các bạn quan trung khu đến việc bán hàng trên Marketplace này thì hãy cùng mình tìm hiểu những ưu, nhược điểm của nó nào!

Ưu điểm

Không thể không đồng ý Marketplace là 1 trong kênh tạo điều kiện thuận lợi cho người có mục đích marketing ở Facebook, một số ưu điểm như sau: 

Giúp fan bán tiết kiệm ngân sách và chi phí được túi tiền (chi giá tiền Marketing, túi tiền quản lí, túi tiền Logistics)Đăng tải được không ít thông tin chi tiết hơn như: nấc giá, kích cỡ tình trạng,..Quản lý được số lượng khách hàng đã tiếp cận được với mặt hàng đang bán.Đăng thiết lập được mau lẹ vào những hội đội kinh doanh, sắm sửa khác cơ mà mình đã tham gia.Tiếp cận được nhiều đối tượng người sử dụng khách hàng xung quanh khoanh vùng bạn sẽ bán.

Các bạn phải biết cùng tuân theo các chế độ thương mại mà Facebook đề ra đảm bảo bài viết bán hàng của công ty không chịu hồ hết án phân phát từ Facebook.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh mà nó mang về thì cũng có một vài yếu điểm khi bán sản phẩm trên Marketplace mà chúng ta cần lưu ý đến như là:

Sản phẩm bán được sẽ mất chi phí hoa hồng theo quy định.Giá cả không tách biệt và sản phẩm có khi đang không đảm bảo an toàn được chất lượng.Không thể điều hành và kiểm soát được dữ liệu.Vì đó là thị ngôi trường chung sẽ sở hữu được việc những nhà hỗ trợ bán cùng một thành phầm nên mức cạnh tranh ở mức sẽ cao.

Xem thêm: Các Cách Căn Giữa Trong Word 2010, Các Cách Căn Giữa Ô Trong Bảng Trên Word

3.3 Cách nhảy tính năng bán hàng trên Marketplace

Để đăng tải nội dung bài viết bán hàng trên nền tảng gốc rễ Marketplace, các bạn sẽ cần nhảy lại tính năng bán sản phẩm mà chúng ta đã tắt. Niêm yết giá công khai và để bài viết hiển thị phần đa nơi khác, phần tìm kiếm kiếm hay bên ngoài facebook. Các bạn hãy triển khai các làm việc sau để bật tính năng bán sản phẩm trên Marketplace:

Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của Facebook, các bạn nhấn vào hình tượng 3 vết gạch ngang ở góc phải màn . Tiếp nối ấn vào hình tượng ngôi nhà có chữ Marketplace.

*
Bước 2: các bạn nhấn lựa chọn vào nút “bán”.
*
Bước 3: tiếp đến nó sẽ hiện ra bảng tạo bài xích niêm yết new với 4 khuôn khổ là phương diện hàng, xe cộ cộ, nhà buôn bán hoặc thuê mướn và việc làm. Kế tiếp chọn sản phẩm mà bạn muốn đăng.
*
Bước 4: bạn cần nhập thông tin món đồ cần buôn bán bao gồm: Ảnh sản phẩm, Tiêu đề, giá bán sản phẩm, Hạng mục, Vị trí, Tình trạng. Những thông tin ở những mục còn lại bạn cũng có thể điền hoặc không, mặc dù nên điền không hề thiếu thông tin nhằm tạo ý thức với khách mua sắm chọn lựa khi tò mò sản phẩm bỏ ra tiết.
*
Bước 5: dìm nút "tiếp" ở bên trên bên phải màn hình. ở đầu cuối nhấn vào nút "đăng".

3.4 phương án để kinh doanh online hiệu quả

Dù là marketing online xuất xắc offline, chúng ta đều phải xác minh đâu là kênh bán sản phẩm chính bạn thích tập trung. Bạn tránh việc sử dụng kênh bán sản phẩm Marketplace để triển khai kênh chính thức. 

Vì vậy thi công website chính là cốt lõi trong bán hàng trực tuyến. Website trở là trung trọng tâm cho mọi hoạt động Marketing: thi công thương hiệu, tích lũy dữ liệu khách hàng hàng… cùng Marketplace biến kênh bán hàng hỗ trợ tăng doanh số.

*
Xây dựng thêm kênh bán sản phẩm Website là một cách để bạn tiếp cận với nhiều đối tượng người tiêu dùng khách hàng. Tuy nhiên với những người tiêu dùng muốn tò mò nhiều thông tin hơn về thành phầm hoặc những thông tin hữu ích trong một nghành nghề dịch vụ thì Marketplace cạnh tranh tiếp cận và nuôi chăm sóc được nhóm đối tượng người dùng tiềm năng này.

Bây giờ, website để giúp bạn tiếp cận được nhóm người tiêu dùng này trải qua các bài viết hướng dẫn về những chủ đề trên. Bạn bước đầu dẫn dắt họ bởi chuỗi nội dung bài viết có ngôn từ hấp dẫn, từ bỏ đó tạo thành được tinh thần và dấn thức về yêu quý hiệu, tăng cơ hội bán hàng trong tương lai.

Sau khi người tiêu dùng đã truy cập vào website, các bạn sẽ thu thập được những dữ liệu quan trọng đặc biệt (dữ liệu truy cập lịch sử, form đk nhận bạn dạng tin, lịch sử dân tộc đơn hàng,…) nhằm phối hợp với các bề ngoài Remarketing như e-mail Marketing, Facebook Ads, Google Ads,… nhằm mục tiêu tăng tác dụng kinh doanh.

Bạn rất có thể kinh doanh qua các kênh tiếp thị khác như Facebook, Zalo, Marketplace,… nhưng lại website vẫn yêu cầu là “trụ sở thương hiệu trực tuyến” trong chiến lược marketing online của doanh nghiệp đồng thời áp dụng Marketplace để mở rộng thị phần kinh doanh.

Với những tin tức hữu ích mà mình đã mày mò được và share với chúng ta trên đây. Hy rằng chúng ta đã hiểu với biết được bí quyết tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook. Chúc chúng ta luôn thành công và bao gồm một ngày vui vẻ!


Chuyên mục: Domain Hosting