Hướng dẫn cách tạo user trong win 8, hướng dẫn cách set quyền admin trong win 8

     

Ở nội dung bài viết này, jdomain.vn sẽ chỉ dẫn đến bạn đọc cách set quyền Admin vào Win 8.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách tạo user trong win 8, hướng dẫn cách set quyền admin trong win 8

Nếu như bạn đã có lần sử dụng qua hệ quản lý điều hành Windows XP thì có lẽ rằng bạn còn lưu giữ một mẹo đăng nhập khi khởi hễ không bắt buộc mật khẩu sẽ là nhấn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete, kế tiếp tại cửa sổ đăng nhập thì nhập cả User name và Password là “administrator” để vào trực tiếp Windows với quyền Admin (với đk là tài khoản admin đang được set password mang định). Vậy bạn đã biết phương pháp set quyền Admin vào Win 8? Ngay tiếp sau đây jdomain.vn sẽ share đến các bạn cách phân quyền Admin trong Win 8, tuy nhiên trước hết bọn họ cùng mày mò xem thông tin tài khoản Administrator là gì nhé.

Tài khoản Administrator là gì?

Tài khoản Administrator (gọi tắt là Admin), là thông tin tài khoản có quyền điều hành và kiểm soát và xử lý, truy nã nhập máy vi tính ở mức cao nhất trên hệ điều hành quản lý Windows. Khi bạn sử dụng tài khoản Admin, bạn có thể xử lý, nuốm đổi bất kể điều gì bên trên hệ quản lý điều hành Windows của chiếc máy vi tính đó và tất nhiên nó sẽ tác động đến tất cả các tài khoản khác trên cùng máy tính. Tài khoản Admin bao gồm thể đổi khác tất cả tùy chỉnh thiết lập cấu hình bảo mật, thiết lập phần cứng, truy nã cập bất kỳ tập tin nào trên máy tính xách tay và đặc biệt có quyền can thiệp vào toàn bộ các tài khoản của người tiêu dùng khác.

Xem thêm: Mở File Word Bị Lỗi File Conversion Trong Word, Mở File Word Bị Lỗi File Conversion

Hướng dẫn cách set quyền Admin trong Win 8

Khi bạn setup hệ quản lý điều hành Windows 8 thì mang định là tài khoản Admin chưa được kích hoạt, điều đó dẫn đến người dùng không thể sử dụng hoặc bị hạn chế một số trong những tính năng trên vật dụng tính. Bởi đó bạn phải set quyền Admin trong Win 8 để hoàn toàn có thể toàn quyền kiểm soát máy tính. Để phân quyền Admin trong Win 8, bạn cần làm theo quá trình sau đây:

Bước 1: Tại bối cảnh Desktop, bạn bấm chuột phải vào icon My computer và chọn mục Manage

*

Bấm chuột nên vào icon “My computer” và chọn mục “Manage”

Bước 2: Tại hình ảnh Computer Management, chúng ta chọn mục User mặt phải, dịp này bạn sẽ thấy tài khoản Administrator

*

Tài khoản Administrator

Bước 3: Bạn click chuột phải vào tài khoản Administrator và lựa chọn mục Properties. Trong thẻ General, các bạn bỏ khắc ghi ô “Account is disabled” là bạn đã có thể phối quyền Admin trong Win 8.

*

Bỏ ghi lại ô “Account is disabled”

Sau khi hoàn thành quá trình này, bạn trở lại cửa sổ đăng nhập sẽ thấy tất cả thêm thông tin tài khoản Administrator trong danh sách người tiêu dùng máy tính.

Các bạn bè mến, jdomain.vn vừa share đến chúng ta cách phối quyền Admin trong Win 8 với công việc làm cực kỳ đơn giản, dễ thao tác. Nếu các bạn có cạnh tranh khăn, thắc mắc hay không thể tiến hành được thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi dưới phần bình luận nhé, đội ngũ kỹ thuật viên của jdomain.vn sẽ contact hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting