Cách tạo user trong win 7 / 8/ 10 nhanh nhất, tạo tài khoản người dùng trong windows

     

Nếu như nhiều người đang sử dụng chung laptop với không ít người thì việc tạo thành các user người dùng mới nhằm phân quyền truy cập các ứng dụng trên Windows là vấn đề cực kỳ quan trọng và chúng ta bắt buộc phải biết đến nó. Cũng chính vì vậy trong bài viết này bản thân sẽ lý giải cho chúng ta cách tạo thành User bắt đầu trên tất cả ...

Bạn đang xem: Cách tạo user trong win 7 / 8/ 10 nhanh nhất, tạo tài khoản người dùng trong windows


Nếu như nhiều người đang sử dụng chung máy tính xách tay với không ít người thì việc tạo thành các user người tiêu dùng mới nhằm phân quyền truy vấn các ứng dụng trên Windows là vấn đề cực kỳ cần thiết và chúng ta bắt buộc phải ghi nhận đến nó. Chính vì vậy trong nội dung bài viết này mình sẽ gợi ý cho chúng ta cách tạo ra User mới trên toàn bộ các hệ điều hànhWindows thịnh hành hiện nay, trường đoản cú Windows XP cho đến hệ điều hành tiên tiến nhất ở thời điểm này đó chính là Windows 10.


Làm nỗ lực nào để chế tác thêm tài khoản người tiêu dùng trên Windows ?

Đối với Windows XP và Windows 7 thì việc tạo nên tài khoản Local User là khá đơn giản dễ dàng và bí quyết làm thì cũng trọn vẹn tương từ nhau. Còn so với Windows 8.1 và Windows 10 thì nấc độ bảo mật cao hơn nên việc tạo thêm thông tin tài khoản User (tài khoản người dùng mới) tất cả khác rộng một chút. Cụ thể thế như thế nào thì bây chừ chúng ta sẽ hợp tác vào làm cho ngay nhé.

1. Chế tạo User bên trên Windows (Cách thường xuyên dùng)

– trên Windows XP cùng Windows 7

Note: Trong bài hướng dẫn này bản thân sẽ thực hiện trên Windows 7, còn Windows XP chúng ta làm hoàn toàn tương trường đoản cú nhé.

+ cách 1: Đầu tiên các bạn hãy bấm vào nút Start=> lựa chọn Control Panel=> chọn tiếp User Accounts(hoặc làbạn có thể nhấn vào chọn lựa Add or remove user accounts luôn luôn )

ChọnAdd or remove user accounts để vào họ vào hình ảnh Manager Accounts.


+ cách 2: bây giờ bạn hãy nhấn vào Create a new accounts để chế tạo ra một tài khoản người tiêu dùng mới.

+ cách 3: cửa sổ tiếp theo sau hiện ra, bạnsẽ có những lựa lựa chọn sau:

?This name will appear on the Welcome…. : tại đây bạn hãy nhập vào Tên cho Accounts mới.

Standard User (hay nói một cách khác là người dùngtiêu chuẩn): Đối với tài khoản này, fan dùng rất có thể đăng nhập vào máy tính và áp dụng được các ứng dụng, phần mềm có trên khối hệ thống một phương pháp dễ dàng. Tuy vậy nó vẫn bị giới hạn một vài chức năng, ví dụ như không thể truy cập vào được thư mục như thế nào đó, khôngxóa được một file nào kia hoặc là không thể tùy chỉnh thiết lập được một vài tính năng nào kia của hệ thống. Chúng ta nên tạo tài khoản này đến khách dùng…..Administrator: Đây là tài khoản thời thượng nhất bên trên hệ điều hành, bạn có toàn quyền làm cho mọi việc mà bạn thích mà không xẩy ra giới hạn đồ vật gi cả. Bạn cóthể biến đổi cũng nhưcài đặt các tài khoản User không giống => cực tốt là chỉ mình chúng ta sử dụng thông tin tài khoản này thôi nếu như bạn không ước ao bị người khác thiết lập đặt, cấu hình thiết lập linh tinh vào vật dụng tính.

?Sau khi bạn đã gạn lọc tài khoản hoàn thành thì họ sẽ bấm vào Create account để khởi tạo.

Okey ! thông tin tài khoản mới đã được sinh sản ra.

Xem thêm: Khái Niệm Về Hệ Điều Hành - Các Loại Hệ Điều Hành Trên Máy Tính, Điện Thoại

Để cấu hình thiết lập thêm cho tài khoản người tiêu dùng mới này thì chúng ta cũng có thể nháy đúp loài chuột vào nó nhằm sử dụng các tính năng như:

Change the tài khoản name: chuyển đổi Tên User.Create a password: chế tác mật khẩu singin vào Windows cho tài khoản mới này.Change the picture: biến đổi Logo đại diện.Change the account type: biến hóa kiểu tài khoản (Adminstrator hay những Standard User)Delete the account: Xóa tài khoản.

OK, giờ vào thử tài khoản này bằng cách Log off lại máy tính xách tay thôi. Chúng ta có thể thực hiện nhanh bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + L với chọn thông tin tài khoản vừa sinh sản để sử dụng.

–Tạo tài khoản người tiêu dùng mới trên Windows 8.1 và Windows 10

Như tôi đã nói ngơi nghỉ trên, Windows 8.1 và Windows 10 gồm độ bảo mật thông tin cao hơn, cũng chính vì thế nếu như bạn đang thực hiện tài khoản người dùng đã liên kết với tài khoản Microsoft thì khi chế tạo thêm user không giống nó sẽ yêu cầu các bạn nhập email, mật khẩu… tuy thế không sao, trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách user trên Windows 8.1/10 mà lại không cần thông tin tài khoản Microsoft.

? triển khai trên Windows 8.1

+Bước 1: truy vấn vào Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X=> lựa chọn Control Panel

Cửa sổ User Account hiển thị bạn hãy lựa chọn dòng Make changes khổng lồ my trương mục in PC Settings.

+ bước 2: cơ hội này bạn sẽ được mang tới một giao diện hoàn toàn mới => bạn nên chọn Other account=> tại đoạn Manage other account các bạn hãy nhấn vào showroom an account để thêm mới một tài khoản.

Cửa sổ tiếp theo sau hiện ra đã yêu cầu chúng ta nhập e-mail tài khoản Microsoft, chúng ta cũng có thể nhập vào để cai quản tốt hơn, nhưng nếu khách hàng không muốn liên kết với tài khoản Microsoft thì bạn hãy nhấn vào trong dòng Sign in without a Microsoft trương mục (not recommended)=> chọn Next để tiếp tục.

Chọn Local trương mục để vào phần thiết lập

+ bước 3: tại đây bạn hãy nhập tên mang đến tài khoản người tiêu dùng mới và đặt mật khẩu nếu như muốn > kế tiếp nhấn Next.

OK, dìm Finish để chấm dứt .

+ cách 4: khám nghiệm lại xem đang OK chưa. Bạn quay trở về giao diện User tài khoản > lựa chọn ” Manage another account ”


Chuyên mục: Domain Hosting