Cách tạo sitemap cho wordpress

     

Sau lúc một trang web đang hoàn hảo, bước đặc biệt độc nhất vô nhị chính là hãy tiếp thị trang web của công ty sinh sống khắp gần như địa điểm để người ta có thể biết cơ mà truy cập vào. Nhưng trước lúc ban đầu quảng bá, hãy có tác dụng một bước cực kì đặc biệt cơ mà lại vô cùng dễ ợt để tiến hành chính là sinh sản sitemaps định hình XML cùng gửi nó lên máy tìm kiếm Google.

Bạn đang xem: Cách tạo sitemap cho wordpress

Tại sao phải lập XML Sitemap?

XML Sitebản đồ được gọi nhỏng là một “bản đồ” thu nhỏ dại của website và nó sẽ liệt kê tất cả những links bao gồm bên trong website của người tiêu dùng trong đó. Mục đích là sau khi bạn mang sitebản đồ này trình lên Google Webmaster Tools, những bot search tìm của Google sẽ lần theo các liên hệ vào sitemap này với chuyển nó vào khối hệ thống tài liệu của Google.

Cách tạo thành XML Sitemap vào WordPress

Quý Khách hoàn toàn có thể tiện lợi tạo thành một XML Sitemaps trong WordPress cùng với plugin Yoast SEO, đó cũng là 1 plugin cung ứng SEO tốt nhất mà lại chúng ta nên bao gồm bên trên phần đông website.

Quý Khách vào SEO -> XML Sitebản đồ để vào trang cấu hình sitemaps của plugin này.

*

Sau đó bạn chắc chắn là vẫn nhấp vào tùy chọn Enabled với ấn nút lưu giữ.

*

Cuối thuộc bạn có thể truy vấn vào sitemap theo đường dẫn tên miền.com/sitemap_index.xml. Đây sẽ là đường truyền đã gửi lên Google Webmaster Tools.

Gửi sitebản đồ lên Google Webmasters Tool

Truy ctràn lên tác động http://www.google.com.vn/webmasters/ cùng đăng nhtràn lên bằng tài khoản Google hoặc Gmail của người tiêu dùng.


*

Thêm trang web vào Google Webmaster Tools


Nhập địa chỉ trang web vào với ấn Tiếp tục.

Xem thêm:

*

Tải file xác thực về máy vi tính.


*

Tải tập tin chứng thực website


Và upload nó lên thư mục cội của website.


*

Upload tập tin xác thực lên thư mục gốc của website


Cuối cùng là quay trở về trang Google Webmaster Tools và ấn nút ít Xác minch.


*

Xác minh trang web thành công


Cứ ấn Tiếp tục nhé.

Bây tiếng bạn cần vào phần Sơ trang bị website (Sitemap).

*
Và nhập thương hiệu tập tin sitebản đồ là sitemap_index.xml.

*

bởi vậy là dứt rồi kia, sau khoản thời gian gửi kết thúc thì bạn cũng có thể vào Google Webmaster Tools nhằm quan sát và theo dõi về những báo cáo tương quan mang lại SEO và nâng cao phong cách trang web nghỉ ngơi kia nhé. Nó cũng cho bạn biết đã bao gồm ai vào trang web của người tiêu dùng trải qua từ khóa làm sao.


Chuyên mục: Domain Hosting