Ram Ảo là gì? cách tạo ram Ảo cho win 7 win 10 mà không cần mua

     

Bệnh thiếu hụt RAM khiến cho toàn thể hệ thống của hệ điều hành quản lý Windows chạy chậm luôn luôn khiến cho người dùng cảm giác bất mãn với không hài lòng. Chắc chắn rằng là bọn chúng ta ai cũng đã gặp phải tình trạng này ít nhất một lần.

Bạn đang xem: Ram Ảo là gì? cách tạo ram Ảo cho win 7 win 10 mà không cần mua


Khi yêu ước phần cứng của những phần mềm liên tục gia tăng, các phần cứng bây giờ của bạn cũng có thể sẽ không đáp ứng đầy đủ nên kết quả là chạy ứng dụng với tốc độ rất chậm.

Cách giải quyết và xử lý vấn đề này như vậy nào? Sử dụng bộ nhớ lưu trữ RAM ảo.

Bộ ghi nhớ RAM ảo là gì?

Máy tính của người tiêu dùng có 2 loại bộ nhớ: ổ cứng HDD hoặc SSD, tiếp theo là RAM. Ổ cứng là nơi tàng trữ hệ quản lý cùng với hình hình ảnh – nhạc – trò chơi – tư liệu của bạn. RAM thì khác, nó lưu trữ một lượng tài liệu nhất định của những chương trình các bạn đã mở.

Nếu chúng ta sử dụng tất cả lượng RAM còn trống mang đến hệ thống, nó sẽ về tối ưu hóa bộ nhớ ảo – hay còn gọi là Paging file – để tạm thời mở rộng bộ nhớ RAM lên tới mức cao hơn nhằm mục tiêu chạy được chương trình chúng ta yêu cầu. Dung tích của bộ nhớ lưu trữ ảo đó là dung lượng mà bạn thiết lập từ ổ cứng để RAM chạy kết quả hơn. Bộ nhớ lưu trữ RAM ảo sẽ cực kỳ hữu ích vào trường hợp bạn muốn giải quyết nhiều tài liệu cho các chương trình vẫn chạy trước đó.

*

Tuy nhiên, bộ nhớ RAM ảo cấu hình thiết lập từ ổ cứng HDD (kể cả SSD) sẽ sở hữu hiệu suất chuyển động kém rộng so với RAM thật. Khi khối hệ thống thiếu bộ lưu trữ RAM, Paging File đang xuất hiện. Một trong những dữ liệu được tàng trữ trên RAM sẽ di chuyển vào Paging tệp tin này nhằm cung ứng thêm không khí trống cho các tính năng yêu ước dung lượng bộ nhớ cao.

Xem thêm: Mật Khẩu Mặc Định Của Iphone Để Tăng Độ Bảo Mật, Đặt Mật Mã Trên Iphone

Thiếu bộ nhớ lưu trữ RAM ảo

Nếu hệ thống của chúng ta thiếu dung lượng RAM ảo thì các bạn sẽ gặp phải thông báo này: “Your system is low on virtual memory. Windows is increasing the size of your virtual memory paging file. During this process, memory requests for some applications may be denied. For more information, see help.”

Theo mang định, Windows sẽ tự động hóa đặt dung tích của Paging File tương ứng với lượng RAM được gắn vào. Paging tệp tin có dung tích tối thiểu là 1.5 lần vả tối đa là 3 lần so với lượng RAM đồ lý trong khối hệ thống của bạn. Ví dụ máy các bạn có 4GB RAM thì vẫn có dung lượng RAM ảo tối thiểu là 1024 x 4 x 1.5 = 6144MB (1GB RAM x dung tích RAM được thiết lập x 1.5). Tương tự như như vậy, lượng RAM ảo tối đa là 1024 x 4 x 3 = 12.288MB.

Thiết lập bộ lưu trữ RAM ảo như thế nào?

Truy cập vào đường dẫn Control Panel -> System & Security -> System -> Change Settings -> Advanced -> Performance -> Settings -> Advanced -> Virtual memory -> Change. Trên đây, các bạn sẽ có các tùy lựa chọn để tùy chỉnh bộ lưu trữ RAM ảo của mình.

*

*

*

Theo mang định thì Windows sẽ dùng tùy chọn Automatically manage paging file size for all drives. Hãy tick vào đây để bỏ công dụng này với tự cấu hình thiết lập RAM ảo theo mức các bạn muốn. Thời gian này chúng ta có thể bấm Custom form size rồi chọn các mức dung lượng tương xứng theo cách làm đã nói ở trên. Sau khi hoàn tất các bạn hãy bấm Set với OK rồi reset máy là được.

Bước 1

Truy cập vào đường dẫn Control Panel -> System and Security -> System -> Change Settings -> Advanced -> Performance -> Settings -> Advanced -> Virtual memory -> Change.

*

Bước 2

Tại đây, bạn sẽ có các tùy lựa chọn để tùy chỉnh bộ lưu trữ RAM ảo của mình.Theo mang định thì Windows sẽ dùng tùy chọn Automatically manage paging file size for all drives. Hãy tick vào đó để bỏ nhân kiệt này cùng tự thiết lập RAM ảo theo mức bạn muốn.

*

Bước 3

Lúc này bạn có thể bấm Custom kích thước rồi chọn những mức dung lượng phù hợp theo cách làm đã đề cập ở trên. Sau thời điểm hoàn tất các bạn hãy bấm Set với OK rồi reset sản phẩm công nghệ là được.


Chuyên mục: Domain Hosting