Cách tạo ra một trang web site cá nhân miễn phí với 10 công cụ phổ biến nhất

     

Chào mừng các bạn đã cho tới với series "Tự học tập Lập Trình web Một giải pháp Thật từ Nhiên". Loạt bài viết hướng dẫn trong series này được tạo nên với mục đích chia sẻ kiến thức cùng trải nghiệm tự học lập trình web của tín đồ viết với bối cảnh bắt đầu là một bạn đang thực hiện web, muốn tạo thành một trang web, và rồi... Tự học lập trình web.

Bạn đang xem: Cách tạo ra một trang web site cá nhân miễn phí với 10 công cụ phổ biến nhất

Vậy nên nếu như bạn có thân quen biết người nào cũng có ý ý muốn học lập trình sẵn web với bối cảnh xuất phát thoải mái và tự nhiên như vậy thì nên giúp mình chia sẻ những bài xích hướng dẫn này tới những người bạn đó nữa nhé. Vị biết đâu những bài viết này rất có thể giúp ích được gì đó cho những chúng ta có cùng lên đường điểm như mình:

Không biết các về sản phẩm tính, trước đó chưa từng viết code, Không tốt môn toán, Không giỏi tiếng Anh, ... Nhưng lại biết thực hiện Google tìm kiếm Kiếm, Google Dịch, và mấy phần mềm máy tính văn phòng cơ bạn dạng kiểu như biên soạn thảo văn bản, làm bảng tính, v.v....

Vậy chúng ta không cần chuẩn bị gì trước sao?

Để bước đầu học lập trình web ấy à? có chứ. Như mình đã liệt kê ngơi nghỉ cuối đoạn bên trên thì tất cả cái Google kiếm tìm Kiếm, Google Dịch, và... Một chút kĩ năng sử dụng máy vi tính cơ bản. Nhưng những thứ kia chỉ là điều kiện cần mà thôi. Điều quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị là một ý thức sẵn sàng tiếp thu kiến thức những kiến thức mới và đặt xuống mọi định kiến nhưng mà bạn đã từng có lần có về việc học lập trình. Cùng đây new là điều kiện đủ để chúng ta có thể bắt đầu hành trình tự học lập trình web mà mình muốn dẫn chúng ta đi cùng rất series bài viết này. Bạn chuẩn bị hoàn thành rồi buộc phải không? Vậy bọn chúng ta ban đầu nhé?

Uh. Vậy làm thay nào để tạo ra một website?

Hãy tạm bỏ qua mất mọi thắc mắc về những yếu tố kĩ thuật xuất xắc học thuật để tạo ra một website. Bọn họ vẫn hay online cùng sử dụng các trang web hằng ngày - như biết tin tức, viết blog (nhật ký), v.v... Bạn cũng có thể xuất phát xuất phát từ 1 trang đơn ngẫu nhiên của một website nào đó ví như https://jdomain.vn/newest, rồi sau đó rất có thể mở xem những trang đơn khác như các bài viết hướng dẫn, câu hỏi, v.v...

Một website hoàn toàn có thể được hiểu đơn giản và dễ dàng là một tập các trang web đối chọi cùng được đặt ở một chỗ nào đó trên internet mà hồ hết người có thể mở với xem được._Một người sử dụng máy tính

Vì vậy nên, để học cách tạo ra một website, chúng ta có thể bắt đầu đơn giản dễ dàng với việc học cách tạo nên một website đơn như sẽ nói.

Làm nắm nào để tạo thành một trang web đơn?

Trình ưng chuẩn web - phần mềm mà chúng ta sử dụng để vào web từng ngày - về cơ bản là một chương trình chuẩn y tài liệu giúp chúng ta truy xuất và trình bày các tệp tệp tin tài liệu - chính là các website đơn được đăng download đâu đó trên internet.

Nó khá tương tự với trường phù hợp một tệp tài liệu mang tên là bai-viet.docx rất có thể được mở cùng xem bởi ứng dụng Microsoft Word xuất xắc LibreOffice Writer - những trình chăm chú web được thiết kế theo phong cách để giành riêng cho việc trình diễn các tệp tài liệu đặc biệt được gọi là các tệp văn phiên bản HTML và các tệp này có tên ở dạng bai-viet.html.

Một trang web đơn chỉ là một trong tệp văn phiên bản - rất có thể được mở và trình diễn bởi các trình chú ý web._Một người tiêu dùng máy tính

Các tệp HTML hoàn toàn có thể được sản xuất ra bằng phương pháp sử dụng một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad hoặc một ứng dụng nào đó tương tự. Hãy thử tạo ra một tệp HTML tức thì trên chiếc máy tính mà ai đang sử dụng -

Đầu tiên bạn mở áp dụng Notepad lên.Gõ vào trong 1 nội dung khoảng vài từ.Lưu tệp với thương hiệu trang-don-cua-toi.html.Rồi kế tiếp nhấn đúp chuột để mở tệp vừa lưu.

Xem thêm: Apple Bán Iphone 4S Bản Quốc Tế Tại Mỹ, Lịch Sử Giá Iphone Kể Từ Khi Ra Mắt Năm 2007

Ảnh chụp màn hình

*

Như vậy là bạn vừa mới tạo ra một website đơn rồi đấy. Và nếu như bạn đặt trang đơn này ở đâu đó trên internet mà phần đông người có thể mở coi được, thì bạn đã sở hữu được trang web trước tiên của mình.

Bạn hoàn toàn có thể thử đổi lại tên website đơn của công ty thành index.html cùng đăng cài miễn giá thành lên Github Pages để mọi người rất có thể xem trang của công ty ngay bây giờ. Câu hỏi đó chỉ tiêu hao có vài phút thôi. Nhưng kế tiếp hãy nhớ quay trở lại đây để liên tục Series của chúng ta nhé.

*

Đó chính là HTML. Bọn họ chỉ đơn giản dễ dàng là phủ bọc các đoạn văn bản bằng những cặp thẻ đánh dấu và bằng phương pháp nào kia thì những trình duyệt y web đã có thể hiểu được bọn họ muốn hiển thị chiếc gì.

button có ý nghĩa sâu sắc rõ ràng là một nút nhấn.p là ký kết hiệu để đánh dấu một paragraph - có nghĩa là một đoạn nội dung văn bản.h1 có nghĩa là heading cấp độ 1 - tiêu đề cấp cho 1 của website đơn.

HTML còn được thiết kế theo phong cách với rất nhiều thẻ không giống nữa để chúng ta có thể đặt bất kỳ nội dung nào vào trong 1 trang web. Việc chúng ta cần có tác dụng là chỉ việc thử qua 1 lượt từng thẻ HTML và làm bắt đầu tab lúc này trên trình coi sóc web để biết phương pháp sử dụng.

Việc học HTML chỉ đơn giản là test dùng các thẻ HTML cùng làm new Tab bên trên trình duyệt y web._Một người tiêu dùng máy tính

Tuy nhiên, vấn đề phải gõ số đông ký hiệu lặp đi tái diễn nhiều lần thì trong khi có phần hơi phiền toái và mang đến trải nghiệm tiếp thu kiến thức không giỏi lắm.

Làm cố nào nhằm học HTML dễ dãi hơn?

Bạn biết đấy, họ đang sống trong một cố giới thân mật và gần gũi và túa mở. Hồ hết lập trình viên hoàn hảo nhất luôn nắm gắng chia sẻ những lý lẽ miễn mức giá rất hữu ích sẽ giúp đỡ đỡ cộng đồng. Bạn có thể tải về trình soạn thảo code Atom - một món quà hoàn hảo nữa của Github và hoàn toàn miễn mức giá -

1 nhấn vào để download về.1 click chuột nữa để cài đặt.Và sau đó chúng ta sẽ hoàn toàn có thể viết code như một nhà thuật ảo (chứ ko phải là một trong những coder nữa).

Hãy để dành ra một vài ba phút để thiết đặt Atom bên trên chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng và họ sẽ bên nhau xem áp dụng này tuyệt như thế nào. Ngay sau khi chúng ta đã setup xong, hãy mở bài viết tiếp theo liên kết sau đây để thường xuyên hành trình của họ nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting