Cách tạo phiếu khảo sát trên google

     

Có rất nhiều biện pháp để tạo ra các form trực tuyến, Google Docs gồm thể là lựa chọn hoàn hảo mang lại nhu cầu của bạn. Nhiều người mang đến rằng, nó là công cụ mạnh mẽ nhất cơ mà bạn đang sử dụng miễn giá thành - nó là một phầncủa Google Drive. Drive là một phần không thể bóc tách rời trong mỗi tài khoản Google, và được biết đến như là một dịch vụ lưu trữ đám mây và mang đến tài liệu văn phòng. Một tính năng không nhiều được biết đến của nó làForms, một công cụxây dựng khảo liền kề đơn giản với cần thiết đến nhu cầu của bạn. Mặc dù bạn đang thu thập địa chỉ email, thực hiện cuộc thăm dò trên website của bạn, hoặc xây dựng một cuộc khảo ngay cạnh dịch vụ quý khách chuyên sâu,Formslà công cụ lý tưởng để sử dụng.

Bạn đang xem: Cách tạo phiếu khảo sát trên google

Phiếu khảo tiếp giáp onlinenày sẽ cực kỳ hữu ích chocông việc kinh doanh cũng như khảo gần kề thị trường của bạn. Trong khi nó cũng hỗ trợ đắc lực mang đến việc học tập, giao lưu của bạn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

Trong hướng dẫn này, jdomain.vnsẽ chỉ đến bạn biện pháp bắt đầu vớiGoogle Docs Forms. Chúng tôi sẽ giải ưng ý những loại câu hỏi không giống nhau mà bạn gồm thể tạo ra với nó, bí quyết bạn gồm thể tạo những câu hỏi khác biệt tùy thuộc vào các câu trả lờingười sử dụng cung cấp, và cuối thuộc là bí quyết bạn tất cả thể truy vấn cập cùng phân tích các dữ liệu nhưng mà bạn nhận được.


1. Làm cho quen

2. Loại câu hỏi

3. Thêm câu hỏi

4. Tạo DynamicForms

5. Trả thành

6. Nhận kết quả

7. Kết luận


Trong trình duyệt của bạn, vàodrive.google.comvà đăng nhập vào tài khoản Google. Ở góc trên bên trái của màn hình hiển thị nhấp vàoCreatevà chọnForm.

*

Xác định vị trí tùy chọnForms ở góc trên phía bên trái của màn hình

Một tab mới sẽ mở ra vào trình duyệt của bạn, để tạo ra form. Trước tiên, nhập tiêu đề cho form với chọn mẫu. Nếu bạn kiếm tìm thấy một mẫu bạn say mê sau đó click vàoOK. Tuy nhiên, chủ đề Mặc định là trung tính phù hợp nếu bạn đang lập kế hoạch để nhúng cuộc khảo sát của bạn vào website của bạn. BấmOKđể tiếp tục.

*

Có một vài mẫu thiết kế sẵn cơ mà bạn tất cả thể sử dụng

Bây giờ bạn ở trang khung chính, cùng bạn có thể có tác dụng việc để sắp xếp mọi thứ đã được thống kê.

Đầu tiên,Form Settings. Nếuformcủa bạn tất cả là nhì hoặc nhiều trang dài, sau đó đánh dấu vào ô đã dán nhãnShow progress bar...để hiển thị thời gian phản hồi để họ điền vào cuộc khảo sát.

Phần tiếp theo là số lượng cuộc khảo sát. Nó chia thành nhiều trang, nhưng hiển thị chỉ từng trang một. Tiêu đề của form và mô tả của nó ở trên cùng-bấm vào thêm hoặc chỉnh sửa chúng.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm câu hỏi đầu tiên. Nhấp vào trong hộpQuestion Titleđể thêm câu hỏi cùng thêmHelp Textnếu các câu hỏi cần giải thích.

Chọn loại câu hỏi bạn muốn hỏi bằng bí quyết nhấp vào hộp thả xuống. Một câu hỏi nhiều lựa chọn được thiết lập theo mặc định, nhưng gồm chín loại khác nhau của bạn tất cả thể yêu thương cầu thực hiện. Bọn họ sẽ chu đáo sáu trong số chúng.

*

TrangForm được sắp xếp theo phần nhưng bạn cần chỉnh sửa


Text

Phần này yêu thương cầu văn bản rất ngắn gọn, chẳng hạn như của tên hoặc địa chỉ email. Để đảm bảo nhập địa chỉ thư điện tử hợp lệ nhấp vàoAdvanced Settings.Đánh dấu vàoData validationvà chọnTexttrong hộp đầu tiên vàEmail addresstrong hộp thứ hai. Trong hộpCustom error textnhập "Vui lòng nhập một địa chỉ thư điện tử hợp lệ".

*

Thêm xác nhận dữ liệu vào câu hỏi

Paragraph Text

Phần này yêu thương cầu một phản hồi nhiều năm hơn, chẳng hạn như tổng hợp các bình luận giỏi phản hồi.

Multiple Choice

Phần này cung cấp một danh sách các câu trả lời, và người dùng bao gồm thể chọn chỉ một đáp án. Thêm câu trả lời đầu tiên của bạn vào hộp được gán nhãnOption 1, sau đó nhấp vào hộp tiếp theo để thêm câu trả lời thứ hai và cứ tiếp tục. Bạn cũng có thể nhấp vàoAdd “Other”để thêm một hộp văn bản nhỏ ở cuối danh sách. Người dùng gồm thể thêm sự lựa chọn riêng của họ cho câu trả lời ở đây.

*

Nhiều lựa chọn trongGoogle form

Checkboxes

Phần này là một list nhiều lựa chọn, người dùng gồm thể lựa chọn nhiều hơn một câu trả lời. Cũng như loại nhiều lựa chọn, nhập trong list câu trả lời và sử dụng tùy chọnAdd “Other”nếu bạn cần. Bạn tất cả thể chỉ định tối thiểu, tối đa hoặc chính xác số lượng các câu trả lời người sử dụng phải đánh dấu vào bằng cách sử dụng tùy chọnData ValidationtrongAdvanced Settings.

*

Chọn biện pháp bạn muốn để xác nhận câu trả lời của bạn

Chọn từ một danh sách

Đây là một sự lựa chọn nhiều kiểu câu hỏi trình diễn dưới dạng một list thả xuống. Người cần sử dụng chỉ gồm thể chọn một câu trả lời, và không thể thêm sự lựa chọn riêng biệt của họ. Nó tốt cho những câu hỏi cần sử dụng để xác nhận, chẳng hạn như câu hỏi phái nam hoặc nữ, thay vì câu hỏi dựa trên quan điểm.

*

Danh sách những câu hỏi vào một cuộc khảo sát

Scale

Scaleyêu cầu những phản hồi phải xếp hạng, theo mặc định từ một đến 5. Bạn buộc phải chọn nhãn cao nhất vào thấp nhất theo hướng dẫn. Một câu hỏi ví dụ bao gồm thể là "Bạn phù hợp với dịch vụ nhưng bạn nhận được như thế nào?" Nhãn số 1 là "Rất không hài lòng" cùng 5 là "Rất hài lòng".

Tùy chọnScalecho phép phân phối nhiều câu hỏi, nhưng bạn chỉ có thể thêm cùng một lúc. Tạo ra nhiều câu hỏi một cách jdomain.vn lẹ bằng phương pháp nhấp vào nútDuplicate, sau đó viết lạiTiêu đề câu hỏi -Question Titletrong phần sao chép.

*

Thêm một thang câu hỏi, không có câu trả lời trả hảo tuyệt đối


Khi hoàn thành xong câu hỏi, nhấp vàoDoneđể thêm nó vào. Sau đó nhấp vàoAdd itemđể bắt đầu câu hỏi khác, chọn loại câu hỏi từ danh sách.

Ngoài ra, bạn cũng được phép thêm phần mới(Section Header). Điều này sẽ góp bạn sắp xếp khảo gần kề dài hơn. Ít nhất, đó là một ý tưởng tốt để có thông tin cá nhân, những câu hỏi đội lại thành phần riêng của họ "About you". Bạn cũng bao gồm thể thêm ngắt trangPage breakđể phân tách khảo sátdàitrên nhiều trang.

*

Thêm nhiều phần mới để khiến cho khảo cạnh bên dễ dàng theo dõi và quan sát hơn


Ngắt trang cũng là giải pháp hữu ích để xây dựng các khảo gần kề sinh động hơn, nó sẽ hiển thị những câu hỏi không giống nhau dựa trên các phản hồi của người dùng.

Xem thêm: Plugin Miễn Phí Tạo Bộ Lọc Tìm Kiếm Wordpress Tuyệt Vời, Plugin Search & Filter Pro V2

Dưới đây là một ví dụ: Bạn đang tạo ra một cuộc khảo giáp về công nghệ, hỏi mọi người về việc họ sử dụng điện thoại sáng dạ và máy vi tính bảng. Bạn bao gồm thể tạo nó càng liên quan càng tốt bằng phương pháp chia những câu hỏi trên 5 trang.

*

Sử dụng nhiều trang để tạo ra nhiềudynamic forms

Trang 1 chứacâu hỏi nhiều sự lựa chọn "Bạn có sở hữu một điện thoại thông minh?".Option 1là Yes;Option 2là No. Đánh dấu vào nhãnGo to lớn page based on answer, sau đó đối với option 2 chọnGo lớn page 3.

*

Bạn có thể gửi tới người sử dụng một trang cụ thể dựa dựa vào phản hồi của họ

Trang 2 chứa những câu hỏi của bạn về điện thoại thông minh.

Trang 3 gồm câu hỏi nhiều lựa chọn "Bạn bao gồm sở hữu một máy tính bảng không?". Một lần nữa,Option 1là Yes;Option 2là No. Đánh dấu nhãnGo khổng lồ page based on answer, cùng đối với option 2 chọnGo to page 5.

Trang 4 chứa câu hỏi về laptop bảng.

Trang 5 chứa câu hỏi về nhân thân của bạn.

Trong ví dụ này, nếu ai đó trả lời Yes đến câu hỏi bên trên trang 1 nó sẽ dẫn tới những câu hỏi về điện thoại lý tưởng trên trang 2, với sẽ lần lượt dẫn tới trang 3.

Nếu họ trả lời No trên trang 1 nó sẽ bỏ qua những câu hỏi về điện thoại thông minh cùng đi thẳng tới câu hỏi máy vi tính bảng trên trang 3. Trả lời Yes sẽ hiển thị trang 4 với câu hỏi giành riêng cho máy tính bảng; trả lời No sẽ nhảy tới trang 5 với câu hỏi giới thiệu về bạn.

Phương pháp này đảm bảo các cuộc khảo gần cạnh của bạn vẫn còn liên quan đến người tham gia, và giúp bảo trì sự toàn vẹn của dữ liệu trongquá trình nhưng mà bạn nhận được.


Sắp xếp lại những câu hỏi, các phần và các trangcủa bạnbằng giải pháp di chuột con chuột qua bọn chúng vàkéochúng vào vị trí. Nhấp vàoView live formđể coi trực tiếp trên thanh công cụ ở bên trên của màn hình hiển thị để kiểm tra khung bất cứ thời điểm nào.

*

Bạn bao gồm thể kiểm form của bạn

Khi bạn hài lòng, đi tớiConfirmation pageở dưới màn hình. Cảm ơn người họ đã tham gia và hủy đánh dấu tất cả những hộp, sau đó nhấpSend.

*

Thêm một thông điệp gần gũi và hành động tới khung của bạn

Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ cung cấp một liên kết chia sẻ qua e-mail hoặc mạng làng mạc hội. Nếu bạn muốn đặt những form trên trang web thì nhấp vào nútEmbed. Vậy đổichiều caovàrộngđể form phù hợp với website (chiều rộng là quan lại trọng nhất), sau đó sao chépembed codevà dán nó lên website của bạn.

*

Điều chỉnh lại kích thước của khảo giáp cho phù hợp với website của bạn

Cuối cùng, trên thanh công cụ bấmChoose response destination. Dữ liệu khảo tiếp giáp được lưu vào một bảng tính, bởi vì vậy hãy nhập một tiêu đề có tương quan sau đó nhấp vàoClick Create. Kiểm tra bên trên thanh công cụAccepting responses— nếu cuộc khảo tiếp giáp của bạn là trực tiếp.


Bạn tất cả thể kiểm tra kết quả bất kỳ cơ hội nào. MởFormtừ tài khoản Drive. Trong thanh thực đơn ở bên trên bạn sẽ thấy một bé số kế tiếp đểphản hồi -Responses. Đây là con số những người đã phản hồi khung của bạn.

*

Tinh chỉnh cuộc khảo gần cạnh của bạn khi hoàn thành

Đi tớiResponses > Summary of responsesđể coi tất cả những dữ liệu được hiển thị dễ dàng để đọc biểu đồ và đồ thị.

*

Các kết quả từ cuộc khảo giáp của bạn

Ngoài ra, hãy nhấp vàoView responsesđể xem tất cả các dữ liệu thô được lưu trong một bảng tính. Ko phải tốt nhất để chỉnh sửa bảng tính trực tiếp, nhưng bạn gồm thể coppy và dán những dữ liệu vào một bảng tính hoặc tài liệu không giống để tiếp tục phân tích.

*

Bạn cũng gồm thể xem tất cả kết quả đưa ra tiết vào bảng tính

Khi bạn đã nhận đầy đủ các phản hồi, bạn gồm thể đóng cuộc khảo sát. Nhấp vàoAccepting Responsesvà cố kỉnh đổi thànhNot accepting responses.Bạn tất cả thể thêm những thông điệp ngắn gọn thông tin cuộc khảo ngay cạnh đã đóng, và tất nhiên, bạn tất cả thể mở lại khảo gần cạnh bất cứ dịp nào.


Các tính năng củaForms vào Google Drive là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ có khả năng tạo ra các cuộc khảo tiếp giáp phức tạp nhất. Nó đủ khách quan nếu bạn muốn thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến cấp tốc hoặc cuộc tranh luận, bạn tất cả thể thực hiện chỉ trong 5 phút. Sự trợ giúp từ các công cụ khảo sát khác là giải pháp bổ sung đầy đủ với Google Docs và những dịch vụ Google khác. Điều này còn có nghĩa bạn tất cả thể cộng tác với những người không giống để tạo ra những cuộc khảo sát, hoặc phân tách sẻ các sản phẩm đã hoàn thành với những người được chọn, và sau đó sử dụng sức mạnh của một bảng tính để phân tích các phản hồi.

Cuối cùng, form thích hợp sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào, chẳng hạn như lấy phản hồi của khách hàng quan trọng ngay tại nhà mang lại việc doanh của bạn, cũng gửi thư mời đám cưới của bạn. Hãy thử, và cho cửa hàng chúng tôi biết ý kiến dưới đây nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì với nó.

Bài viết trên đây jdomain.vn muốn gửi đến bạn đọc giải pháp tạo một phiếu khảo gần kề trên Google cực kỳ đưa ra tiết, hi vọng bạn đọc có thể vận dụng tốt nó vào công việc của mình. Chúc những bạn thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting