Cách tạo một trang blog cá nhân

     

Viết blog lúc này đã không phải là 1 trong việc gì đấy quá lạ lẫm nữa. Do yêu cầu thể hiện cá nhân mà ngày nay có nhiều blog ra đời. Mặc dù thì vẫn còn đấy rất nhiều người chưa thể thực hiện kim chỉ nam trở thành blogger do gặp gỡ khó khăn trong câu hỏi tạo blog. Thực vấn đề tạo blog lại không hề phức tạp một chút nào cả. Nội dung bài viết này mình sẽ Hướng dẫn chúng ta cách chế tạo blog cá nhân miễn phí

Hướng dẫn biện pháp tạo blog cá thể miễn phí


1. Giới thiệu: Blog cá thể là gì? chế tạo ra blog cá thể có mất tiền không?2. Những vấn đề cần làm khi trước khi tạo blog cá thể miễn phí3. Phía dẫn cách tạo blog cá thể miễn tổn phí trên WordPress và Blogspot 4. Phía dẫn phương pháp tạo blog cá thể trên Wix 5. Hướng dẫn biện pháp tạo blog cá thể trên Facebook6. Phía dẫn biện pháp tạo blog cá thể trên Instagram 7. Tổng kết: phía dẫn biện pháp tạo blog cá thể miễn phí 

1. Giới thiệu: Blog cá nhân là gì? tạo thành blog cá thể có mất tiền không?

Trước khi phía dẫn bí quyết tạo blog cá thể miễn phí, mình đã nói qua một trong những thông tin như:

Blog cá nhân là gìTạo blog gồm mất tiền không?

1.1. Blog cá nhân là gì? 

Blog là 1 trong dạng nhật ký trực tuyến, thể hiện ý kiến và quan lại điểm cá thể của bạn hoặc nhóm người viết blog.

Bạn đang xem: Cách tạo một trang blog cá nhân

Có tương đối nhiều người nghĩ về blog sẽ chỉ gói gọn gàng ở phạm vi 1 website. Nhưng hiện giờ người dùng rất có thể xây dựng blog cá nhân trên các nền tảng social như Facebook, Instagram với Tiktok. 

Giới thiệu với chúng ta chiếc blog xinh xinh của mình

1.2. Chế tạo ra blog cá nhân có mất tiền không?

Nhiều tín đồ nghĩ rằng chế tạo blog là 1 trong chuyện gì đó rất phức tạp và cao siêu. Sự thực là nó ko có cao niên như bạn nghĩ. Ai cũng có thể làm cho mình một blog cá nhân. Và hoàn toàn miễn phí

Các các bạn chỉ mất giá thành trong trường hợp mong sở hữu một tên miền riêng hoặc chạy quảng cáo. Cơ mà không phải ai ai cũng sẽ tốn 1 khoản tiền để chi tiêu vào một chiếc mà chưa biết có sở hữu lại lợi ích trong tương lai tuyệt không. 

Với 1 tín đồ mới bước chân vào con đường viết blog, chưa xác định được phương châm thì tránh việc tốn tiền làm cái gi cả. Trong bài bác này, mình sẽ share các phương pháp để tạo blog cá nhân miễn phí. 

Các các bạn sẽ hoàn toàn ko mất một khoản phí nào để tạo nên một blog đâu nhé

2. Những vấn đề cần làm khi trước lúc tạo blog cá nhân miễn phí

2.1. Lựa chọn chủ đề đến blog 

Trước khi tạo ra blog cá nhân, các bạn cần chọn cho bạn một công ty đề. Những chủ đề được ngưỡng mộ gồm có: du lịch, nấu bếp ăn, tập gym…

Việc lựa chọn chủ đề sẽ phụ thuộc vào vào sở thích cũng tương tự khả năng của bạn. Chúng ta không nên lựa chọn một chủ đề mà lại mình không yêu thích. Chính vì nếu không ái mộ thì đang mau ngán và bao gồm thể bỏ qua việc viết blog thân chừng. 

Và chúng ta cũng không yêu cầu phải là 1 trong chuyên gia trong cái chủ đề mà lại mình chọn. Bởi vì, cái người tiêu dùng tìm tìm là “peer reviews”, ý kiến và tay nghề từ những người dân có góc nhìn giống họ. 

* Ví dụ: Với chủ thể du học của mình, thay do bảo chúng ta phải làm cố này, nên làm cầm cố kia, bản thân sẽ share những mẩu truyện mà mình chạm chán và gần như gì mình đã trải nghiệm. Để từ bỏ đó các bạn đọc tham khảo và đưa ra đưa ra quyết định của mình. 

Mình chọn chủ đề thiết yếu cho blog của bản thân là Du lịch

2.2. Chọn căn nguyên phù hợp 

Trước khi hợp tác vào thành lập 1 blog cá nhân, các bạn cần chọn được 1 căn cơ phù hợp. Bài toán chọn căn nguyên này cũng trở nên như chọn một mảnh đất để kiến tạo căn nhà của bạn vậy. 

– Một mảnh đất có rất nhiều người sinh sống đồng nghĩa tương quan với việc sẽ có nhiều cơ hội hơn. Tuy thế “không gian” nhằm thể hiện bạn dạng thân có khả năng sẽ bị giới hạn. Lúc làm cái gì bạn cũng trở nên bị “gò bó” bởi các điều nguyên tắc và phải để ý xung quanh. 

* Ví dụ: Nếu chúng ta chỉ vô tình viết một vài từ khóa tương quan đến thương hiệu hay các từ khóa lôi kéo tương tác (like, share, comment) thì ngay lập tức lập tức có khả năng sẽ bị vào tầm nhìn của bot Facebook.

tiếp nối sẽ bị sút tương tác, và có thể bị hạn chế tiếp cận (không hiển thị nội dung bài viết trên new feed của bất kỳ người cần sử dụng nào).

– Còn với một mảnh đất hoang, bạn sẽ phải ban đầu khai hoang cách tân và phát triển từ đầu. Tuy nhiên sẽ không trở nên ràng buộc bởi các điều khoản nghiêm ngặt mà thỏa mức độ tự do trí tuệ sáng tạo để gây ra ngôi nhà của mình. 

* Ví dụ: Khi chế tạo blog trên wordpress, chúng ta có thể tùy ý sáng tạo nội dung và rất có thể đính kèm những link affiliate mà không phải lo ngại bị giảm ảnh hưởng hay gì cả.

Tuy nhiên không phải bạn sẽ tạo blog cá nhân trên tất cả các nền tảng. Vì như vậy vừa mất thời hạn và cũng không chắc đem lại hiệu quả. Chỉ nên lựa chọn một nền tảng bao gồm và tuy vậy song đó trở nên tân tiến 1 nền tảng gốc rễ phụ nhằm hỗ trợ.

Xem thêm: Cách Tạo Website Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay, Tạo Web Miễn Phí Trong 5 Phút

* Ví dụ: Với nhà đề chính về du lịch, mình chọn wordpress là căn cơ chính. Vày trên nền tảng gốc rễ này vừa có thể viết, tương tự như chia sẻ ảnh về những chuyến đi. 

Ngoài ra, tôi cũng sử dụng thêm Facebook nhằm đăng các bức ảnh đẹp trong các chuyến đi và một vài thông tin rút gọn. Rồi từ đó ai mong muốn đọc nội dung bài viết chi tiết vẫn vào website.

3. Hướng dẫn giải pháp tạo blog cá thể miễn giá tiền trên WordPress cùng Blogspot 

WordPress và Blogspot là 2 căn nguyên tạo blog cá nhân phổ phát triển thành nhất mà blogger nào cũng trở nên sử dụng. 

Đối tượng phù hợp: Các mình thích viết láchĐộ khó: 4/5 

3.1. Hầu như điều nên biết về WordPress cùng Blogspot

Khi đăng ký tài khoản miễn phí tổn trên WordPress cùng Blogspot, các bạn sẽ được giao một “blog hình dạng mẫu”. Nghĩa là đông đảo thứ phần đa theo mẫu mã sẵn, ko thể sửa đổi hay thêm bớt 1 phần nào để cải thiện hiệu quả cả. 

Tuy nhiên, thì chiếc “blog giao diện mẫu” này đích thực rất cạnh tranh để sử dụng với những bạn mới. Lúc đầu sử dụng blogpost, mình nên mất tận 2 ngày để mò cách sử dụng.

Và sau khi thử chế tạo ra blog miễn tổn phí trên wordpress tuyệt blogspot, mình phát hiện tại ra một trong những nhược điểm sau:

Tính năng: phiên bản miễn giá thành chỉ hỗ trợ những kỹ năng cơ bản. Quán triệt cài theme và plugin (mà 2 điều này mới khiến cho blog của người sử dụng thêm phần xịn xò)Tính chuyên nghiệp: trang web của các bạn sẽ có thêm hậu tố wordpress.com xuất xắc blogspot.com, và vấn đề đó sẽ khiến URL trở đề nghị dài hơn. Hỗ trợ SEO: Đã là bản miễn giá tiền rồi thì các đừng mong mỏi hỗ trợ.

3.2. Cách tạo blog những nhân miễn giá thành trên WordPress

BƯỚC 1: Đăng ký tài khoản trên WordPress | Blogspot (có thể đăng nhập luôn luôn bằng tài khoản Google)

BƯỚC 2: Chọn template và setup trang blog của bạn

Đây là cách mất thời gian nhất do việc thiết đặt không hề dễ ợt một chút nào. Để cho đơn giản, chúng ta chỉ cần chỉnh sửa font chữ và khuôn khổ chữ làm sao để cho chữ dễ nhìn đọc là được. 

Giao diện kiểm soát và điều chỉnh không mấy thân thiết với những mù công nghệ

BƯỚC 3: Đăng tải những bài viết 

4. Hướng dẫn biện pháp tạo blog cá nhân trên Wix 

Wix là 1 trong nền tảng xây dừng website được cho phép người sử dụng khởi sinh sản website bằng những công gắng kéo thả. 

Đối tượng phù hợp: Các mình muốn viết lách cùng thích tự thiết kế web cho chính mình Độ khó: 3/5 

4.1. Do sao buộc phải tạo blog cá thể trên Wix 

Wix đích thị là một trong lựa chọn đơn giản cho các bạn không xuất sắc về trang bị tính. đối với WordPress tốt blogspot, việc tùy chỉnh cấu hình và xây cất trên Wix dễ hơn siêu nhiều. Chúng ta chỉ đề xuất kéo thả để xây cất ra một trang web cho riêng mình.

Tuy thuận lợi là tuy vậy Wix có một vài nhược điểm như sau:

Không có tương đối nhiều các plug in cung cấp như bên trên WordPress. Nhưng cái này là không quan trọng khi bạn tạo blog cá thể miễn phí. Không chuẩn chỉnh SEO: URL của Wix vẫn phân ra nhiều section và khôn xiết dài (Vd: abc.wixsite.com/single-post/viet-blog-ca-nhan)Khó cách tân và phát triển về lâu về dài

Việc thiết lập cấu hình và thi công trên Wix dễ dàng hơn rất nhiều so với Blogspot giỏi WordPress

4.2. Hướng dẫn biện pháp tạo blog các nhân miễn giá thành trên Wix

BƯỚC 1: Đăng ký tài khoản trên Wix (có thể đk bằng thông tin tài khoản Google với Facebook luôn)

BƯỚC 2: xây cất trang blog của bạn

Các chúng ta có thể chọn trong kho template sẵn tất cả hoặc lên mạng tìm kiếm một các template nào đẹp rồi làm cho giống. 

Nói có vẻ đơn giản, nhưng đấy là bước tốn thời hạn nhất. Bản thân mất tận 10 ngày để chỉnh sửa và xây dựng trang blog của mình. 

Kho template đa dạng mẫu mã của Wix

BƯỚC 3: Đăng tải các nội dung bài viết (giống như sống WordPress tốt Blogspot). Tham khảo blog trên Wix của bản thân tại link sau

5. Phía dẫn phương pháp tạo blog cá thể trên Facebook

Facebook là trong số những mạng làng mạc hội có tương đối nhiều người cần sử dụng nhất hiện nay nay. Và các bạn hoàn toàn có thể xây dựng 1 blog cá nhân trên Facebook. 

Đối tượng phù hợp: Các bạn thích chụp ảnh và viết lách Độ khó: 2/5 

5.1. Những để ý khi tạo nên blog cá nhân trên Facebook 

Các bạn cũng có thể biến trang cá thể của mình thành 1 blog. Tuy nhiên, lời khuyên của mình là buộc phải tạo một page riêng nhằm post các bài tất cả cùng một nhà đề. 

Vì cho dù gì bên trên trang cá nhân mình cũng share nhiều loại trong cuộc sống đời thường của bản thân, có các cái không liên quan đến chủ thể mà bản thân chọn. Buộc phải lập một page riêng để phân loại thông tin và cho chính mình đọc dễ dàng theo dõi. 

5.2. Phía dẫn biện pháp tạo blog những nhân miễn phí trên Facebook

BƯỚC 1: Lập 1 page cá nhân. Vào Page | Create New Page. Điền các thông tin của page như mặt dưới. 

BƯỚC 2: chỉnh sửa thông tin tại đoạn bio 

BƯỚC 3: Đăng tải các bài viết 

Khác với những nền tảng khác, việc mất thời hạn ở Facebook lại chính là đăng tải các bài viết. Bởi vì sẽ phải sắp xếp thế như thế nào để rất có thể “đập vào mắt” người dùng trong 1 – 2s.

Cách tạo các bài đăng ham trên FacebookSử dụng Canva xuất xắc Adobe Spark để thiết kế ảnh và vậy rõ những kích cỡ ảnh đăngTránh sử dụng những từ bị cấm (từ khóa kéo tương tác, từ khóa thương hiệu, tự bị cấm…) Đăng bài xích vào các khung giờ đẹp để tối lương tiếp cận cho bài viếtTránh sử dụng các từ bị cấm (nếu dùng nên viết khác đi như thêm vết chấm làm việc giữa), kiêng spam. 

6. Phía dẫn biện pháp tạo blog cá thể trên Instagram 

Instagram là một social chia sẻ hình ảnh và đoạn phim lớn và phổ cập nhất hiện tại nay. Không ít người nghĩ rằng không thể tạo blog bên trên Instagram. Gần như sự thực thì trọn vẹn khác. 

Đối tượng phù hợp: Các mình muốn chụp ảnh Độ khó: 2/5 

6.1. Tư tưởng Feed 

Trước khi tạo nên blog bên trên Instagram, chúng ta phải nạm được khái niệm feed. Câu hỏi tạo blog bên trên Instagram vẫn xoay quanh câu hỏi tạo feed. 

Feed (hay bảng tin) là khu vực hiển thị những bài viết (post) được share bởi những người dân mà chúng ta follow. Hãy thử tưởng tượng rằng, một ngày trên Instagram bao gồm hàng triệu bài bác đăng được post lên. Và ảnh ai cũng đẹp, nếu như feed của người sử dụng không khá nổi bật thì siêu khó rất có thể thu hút bạn dùng. 

Tuy nhiên, Instagram lại có một trong những nhược điểm như sau:

Không cung ứng việc share liên kết trên các nội dung bài viết (mà chỉ trên story)Không hiển thị lượt likes (với các tài khoản đk tại các đất nước Châu Âu xuất xắc Mỹ)Chỉ triệu tập và ảnh và đoạn phim còn các cái khác thì không Bị giới hạn bởi các thuật toán như Facebook 


Chuyên mục: Domain Hosting