Cách tạo homegroup trong win 10

     
2 Làm ráng nào nhằm Create a homegroup bên trên Windows 104 Cách chia sẻ các thư mục bổ sung cập nhật với HomeGroup trên Windows 10

Khi bạn có rất nhiều máy tính vào nhà, chúng ta cũng có thể sử dụng HomeGroup để chia sẻ nội dung cùng máy in bình an với các thành viên khác.

Bạn đang xem: Cách tạo homegroup trong win 10

HomeGroup là một trong tính năng share mạng đã là 1 phần của Windows vào một thời hạn dài với nó cũng là 1 phần của Windows 10 . Microsoft bao gồm HomeGroup được cho phép các vật dụng Windows share tài nguyên với những máy tính cá thể khác trên Mạng LAN với cách cấu hình thiết lập dễ dàng để những người có thể sử dụng.

HomeGroup là 1 trong những tính năng cân xứng nhất cho các mạng gia đình bé dại để chia sẻ tệp cùng máy in với những thiết bị chạy Windows 10, Windows 8.1 cùng Windows 7. Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể định cấu hình luồng media cho những thiết bị khác, chẳng hạn như Xbox One, để phát nhạc và đoạn phim từ sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp trên màn hình hiển thị lớn độc nhất vô nhị trong nhà.


Trong trả lời Windows 10 này , shop chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn các bước để tùy chỉnh thiết lập và quản lý HomeGroup để share tài nguyên với người dùng khác bên trên Mạng LAN của bạn.

Trước khi bắt đầu

HomeGroup rất quan trọng về cấu hình mạng mà bạn thực hiện và nếu sản phẩm công nghệ tính của công ty trước đây là một phần của một HomeGroup khác. Để đảm bảo bạn có thể cấu hình toàn bộ mọi máy một cách chủ yếu xác, tắt toàn bộ các laptop khác bên trên mạng, chỉ giữ lại máy tính các bạn sẽ sử dụng để chế tạo ra HomeGroup mới.

Ngoài ra, bạn có nhu cầu đảm bảo rằng tất cả những thiết bị của chúng ta đang chạy internet Protocol Version 6 (TCP / IPv6). Nếu không, bạn sẽ không thể tham gia ngẫu nhiên máy tính như thế nào vào HomeGroup.

Sử dụng phím tắt Windows + X để mở trình 1-1 Power User, cùng nhấp vào Network Connections .Nhấp chuột bắt buộc vào cỗ điều phù hợp mạng bạn áp dụng để kết nối Internet cùng chọn Properties .Nhấp OK .

Làm vậy nào nhằm Create a homegroup bên trên Windows 10

HomeGroup không biến hóa nhiều so với những phiên bản trước, bởi vì đó chúng ta sẽ thực hiện Control Panel nhằm cấu hình.

Mở trình đối kháng Start, triển khai tìm kiếm HomeGroup và nhấn Enter .Trên trình wizard, bấm Next .Khi chúng ta đã quyết định share nội dung nào, hãy nhấp vào Next  .Nhấp vào Finish để chấm dứt nhiệm vụ.

Cách biến hóa nội dung như thế nào được share với HomeGroup của bạn

Nếu bất cứ lúc nào, bạn muốn thay đổi các thư mục bạn chia sẻ với các máy tính xách tay khác làm như sau:

Thực hiện tại các biến đổi chính xác bằng phương pháp sử dụng trình đối kháng thả xuống và lựa chọn Shared hoặc Not shared cho từng thư mục.Nhấp vào Next .

Cách biến đổi tùy chọn truyền thông media của HomeGroup

HomeGroup cũng có thể chấp nhận được bạn tinh chỉnh và điều khiển thiết bị truyền thông media nào, bao gồm TV, Xbox One , Xbox 360 và PlayStation rất có thể truy cập cùng phát câu chữ được chia sẻ trên máy tính của bạn.

Trên trang cài đặt HomeGroup vào Control Panel, nhấp vào Allow all devices on this network such as TVs và game console to lớn play my shared content .

Điều đầu tiên bạn muốn làm là lựa chọn tên đến thư viện phương tiện truyền thông, như Windows 10 theo mặc định sử dụng add email của thông tin tài khoản của bạn.

Sau đó, bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Choose default settings để chuyển đổi một vài setup phát trực tuyến, bao hàm xếp hạng sao và setup kiểm kiểm tra của phụ huynh được phép phát từ các thiết bị đa phương tiện khác.

*

Bạn cũng có thể chuyển đổi trên những mạng mà bạn sẽ cho phép thiết bị luồng câu chữ được phân tách sẻ bằng phương pháp sử dụng menu thả xuống Show devices on .

Ngoài ra, bạn có thể định thông số kỹ thuật thiết bị làm sao được phép phát câu chữ từ xa. Bạn rất có thể chặn hoặc cho phép từng thiết bị biệt lập hoặc bạn có thể nhấp vào nút Allow All hoặc Block All .

*

Hãy ghi nhớ rằng câu chữ được chia sẻ sẽ bao gồm sẵn cho các thiết bị khác giả dụ thiết bị chia sẻ nội dung được bật và khi nó không ở chế độ ngủ. Nếu chúng ta cần chuyển đổi cài để nguồn, hãy nhấp vào liên kết Choose nguồn options .

Cách thay đổi mật khẩu HomeGroup của bạn

Nếu vì tại sao bảo mật bạn phải thay thay đổi mật khẩu HomeGroup, Windows sẽ cho mình tùy chọn biến hóa nó bất kể lúc nào.

Hãy chắc chắn rằng rằng có toàn bộ các vật dụng tính một trong những phần của HomeGroup được lên với chạy.Lưu ý mật khẩu bắt đầu và nhấp vào Next  .Nhấp vào Finish để ngừng nhiệm vụ.

Cách thêm máy tính vào HomeGroup

Bây giờ đã đến khi bật toàn bộ các máy tính trong nhà và tham gia vào HomeGroup.

Để kết nối thiết bị, hãy tiến hành theo quá trình sau:

Mở trình 1-1 Start, triển khai tìm kiếm HomeGroup và nhấn Enter .Nhấp vào Next  .Nhấp vào Finish để xong nhiệm vụ.

Nếu các bạn được nói chọn cài đặt bảo mật mạng, hãy đảm bảo chọn tùy chọn Private .

Trong cùng một cách, các bạn đã thực hiện sau khi cấu hình công việc HomeGroup mới, cho mỗi máy bạn tham gia, bạn sẽ cần đề nghị chỉ định thủ công các thiết bị nhiều phương tiện sẽ tiến hành phép phát ngôn từ được phân chia sẻ.

Xem thêm: Cách Truy Cập Trang Web Bằng Địa Chỉ Ip Truy Cập Vào Website Nhanh Nhất

Cách chia sẻ các thư mục bổ sung với HomeGroup bên trên Windows 10

Trong khi tùy chỉnh cấu hình hoặc bắt đầu làm một máy tính mới vào HomeGroup, chúng ta chỉ có thể chọn share thư mục Pictures, Videos, Music với Documents, dẫu vậy bạn luôn luôn có thể share nhiều thư mục hơn.

Bạn có thể share nhiều văn bản theo hai cách khác nhau, bao gồm thêm các vị trí new vào những thư viện hiện nay đang được chia sẻ hoặc bạn cũng có thể chia sẻ một thư mục new như bạn thường có tác dụng trong Windows.

Làm thay nào để thêm những thư mục new vào tủ sách HomeGroup được chia sẻ

Sử dụng phím tắt Windows + E để mở tệp tin Explorer.Trên ngăn bên trái, mở thư viện trang bị tính của chúng ta trên HomeGroup.Nhấp chuột đề xuất vào Documents .Chọn thư mục bạn có nhu cầu chia sẻ cùng nhấp vào Include folder .Nhấp vào Áp dụng .Nhấp OK .

Bây giờ thư mục sẽ có thể truy cập được bởi bất cứ ai thâm nhập vào HomeGroup khi họ chăm chút qua thư mục Documents.

Cách thêm thư mục bắt đầu qua mạng share Windows vào HomeGroup của bạn

Nhấp chuột nên vào thư mục bạn có nhu cầu chia sẻ.

Người dùng rất có thể truy cập folder vừa chia sẻ bằng cách:

Sử dụng phím tắt Windows + E để mở tệp tin Explorer.Nhấp vào Network nghỉ ngơi ngăn bên trái.

Theo mặc định, phần đông thư mục HomeGroup được chia sẻ trên mạng đều được cấu hình thiết lập với quyền truy cập chỉ đọc. Nó yêu cầu được theo phong cách này để chống chặn tình cờ xóa với sửa đổi những tập tin của doanh nghiệp bởi người tiêu dùng khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang áp dụng cùng một thông tin tài khoản Microsoft để truy cập nội dung từ máy vi tính khác, thì các bạn sẽ có quyền đọc cùng viết.

Nếu bạn cần người tiêu dùng khác có thể truy cập, sửa đổi với xóa nội dung, giải pháp tốt nhất là chia sẻ thư mục không giống và có thể chấp nhận được người dùng xem và chỉnh sửa quyền.

Bạn rất có thể làm điều đó bằng những hướng dẫn sau:

Nhấp chuột đề nghị vào thư mục bạn muốn chia sẻ.

Làm nạm nào để thải trừ một laptop từ HomeGroup của người sử dụng trong Windows 10

Khi các bạn không muốn máy tính xách tay trở thành một trong những phần của HomeGroup, Microsoft vẫn dễ dàng sa thải một thiết bị cơ mà không có thông số kỹ thuật phức tạp.

Nhấp vào liên kết Leave the homegroup .Nhấp vào Finish để hoàn thành nhiệm vụ.

Bất cứ lúc nào, nếu bạn có nhu cầu tham gia lại thiết bị tính, chúng ta cũng có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng phương pháp sử dụng tham gia một máy vi tính với các hướng dẫn của HomeGroup.

Phải làm gì khi HomeGroup của công ty không hoạt động đúng

Trong khi Microsoft cố gắng thiết kế HomeGroup để biến chuyển một tính năng hoạt động dễ dàng, thỉnh thoảng mọi thứ rất có thể không vận động như hy vọng đợi. Xem xét những mẹo sau để gỡ rối và hạn chế sự gắng HomeGroup trên Windows 10.

Điều trước tiên bạn luôn luôn muốn có tác dụng là đảm bảo rằng vớ cả laptop được liên kết với mạng. Bạn rất có thể xác minh bằng phương pháp đi tới Settings > Network và internet . Tùy ở trong vào liên kết của bạn, hãy kiểm tra Wi-Fi hoặc Ethernet .

*

Thường thì khởi rượu cồn lại và cố gắng tạo hoặc nối một máy tính xách tay với HomeGroup một lần tiếp nữa sẽ xử lý được vấn đề.

Tạm thời tắt tác dụng tường lửa trên máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Windows Firewall hãy vào Control Panel All Control Panel Items Windows Firewall Customize Settings , và Turn off the firewall. Nếu đây là vấn đề, hãy chắc chắn là để cấu hình tường lửa một cách đúng đắn và hãy nhờ rằng kích hoạt lại tường lửa sau khi mọi thứ chuyển động bình thường.

*

Có thời hạn không đúng đắn cũng có thể gây ra sự núm khi thiết đặt HomeGroup. Đảm bảo rằng mọi đồ vật tính đều phải sở hữu thời gian bao gồm xác. Trên Windows 10, đi đến Settings > Time và language và điều chỉnh thời gian nếu cần.

*

Bạn ko thể tất cả hai laptop trên mạng tất cả cùng tên.

Đảm bảo Phát hiện tại mạng , chia sẻ tệp tin và máy in và kết nối team Homegroup được nhảy trên mạng Lan của bạn. Đơn giản chỉ việc vào Control PanelAll Control Panel ItemsNetwork and Sharing CenterAdvanced sharing settings và bật tất cả các tùy chọn này.

*

Máy tính của khách hàng chỉ có thể thuộc một HomeGroup, nếu nó được kết nối với một máy chủ khác, hãy nhớ làm cho theo công việc để ra khỏi HomeGroup trước lúc tham gia.

Nếu các bạn vẫn quan trọng tạo hoặc tham gia một máy tính xách tay mới vào HomeGroup, Microsoft cũng bao gồm công thế chẩn đoán nhằm khắc phục các sự ráng thường gặp. Trên Windows 10, vào Control PanelAll Control Panel ItemsHomeGroup , với nhấp vào liên kết Start the Homegroup troubleshooter và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hạn chế sự cố.

*

Những điều khác bạn cần phải biết về HomeGroups

HomeGroup chỉ gồm trên Windows 7, Windows 8.x cùng Windows 10, gồm nghĩa là bạn sẽ không thể kết nối bất kỳ máy Windows XP và Windows Vista nào.Chỉ gồm một HomeGroup cho từng mạng.Một HomeGroup không tạo nên một mạng trung tâm và nói, trong các số đó thiết bị trung tâm phải được thiết lập và chạy mang lại HomeGroup nhằm hoạt động. Tuy nhiên, máy tính có nội dung share phải được chạy để bạn cũng có thể truy cập các tệp với tài nguyên của nó.Chỉ các máy tính xách tay nối với mật khẩu đăng nhập HomeGroup mới rất có thể sử dụng các tài nguyên trên mạng nội bộ.Mặc cho dù HomeGroup đề nghị được cấu hình một lần cho mỗi máy tính, mọi cá nhân dùng yêu cầu chỉ định câu chữ nào rất có thể truy cập trải qua mạng.Khi bạn tùy chỉnh HomeGroup trên một Mạng LAN, fan dùng cũng đều có quyền truy nã cập khá đầy đủ để coi và chỉnh sửa nội dung trong số thư mục người dùng công khai.

Mặc dù công ty chúng tôi tập trung vào việc thông số kỹ thuật và cai quản HomeGroup bên trên Windows 10, chúng ta có thể kết nối các máy tính xách tay Windows 7 với Windows 8.x cùng với mạng và share nội dung.


Chuyên mục: Domain Hosting